Tự học ở nhà mùa Covid-19 có gì vui?

Khoảng thời gian này, mọi hoạt động đều bị dừng lại. Vậy tại sao ta không thử tự học những điều mới mẻ, thú vị tại nhà?

Ta có khá nhiều thời gian rảnh rỗi trong mùa dịch này, nên đừng để nó trôi qua một cách vô nghĩa và nhạt nhẽo hãy tranh thủ tận dụng tối đa khoảng thời gian này để có cơ hội hoàn thiện và phát triển bản thân thông qua việc tự học.

Tiết kiệm được chi phí

Bạn không phải ám ảnh việc phải cân đo về số tiền học phí, đặc biệt trong thời điểm mà ai cũng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Việc tự học sẽ khiến bạn tiết kiệm tối đa được điều này, khi chúng ta chỉ cần học trên những công cụ có sẵn như: sách vở, Internet, điện thoại…

tu hoc o nha mua covid 19 co gi vui - anh 0

Tất cả những gì bạn cần là tận dụng tối đa các công cụ xung quanh, cũng như thật sự có sự nỗ lực và quyết tâm khi bắt đầu vào việc học. Việc tự học không mất khoản phí nào, cũng đồng nghĩa chẳng có ai định hướng hay nhắc nhở, bạn sẽ gặp khó khăn ở giai đoạn mới bắt đầu nên cần tránh thái độ nhất thời.

Thoải mái, linh hoạt thời gian

Áp lực về thời gian đôi khi khiến bạn chán nản khi phải sợ đi trễ đến lớp, bỏ lỡ bài giảng. Tự học ở nhà sẽ giúp bạn chủ động được thời gian. Với tình hình hiện tại, thì điều này càng thích hợp khi bạn chẳng phải buộc ra đường hay tập trung đông người.

tu hoc o nha mua covid 19 co gi vui - anh 0

Việc thoải mái về thời gian, khiến đầu óc bạn được thư giản, giúp bạn có nhiều cảm hứng học tập, cũng như có thể sắp xếp tốt được thời gian cho nhiều công việc khác nhau. Tuy nhiên, việc này cũng chứa đựng nhiều rủi ro khi bạn dễ dàng bị phân tâm bởi các yếu tố xung quanh và kể cả bạn sắp xếp được thì việc học thì đôi lúc cũng chẳng hiệu quả. Điều này còn đòi hỏi sự nỗ lực từ bản thân bạn.

Rèn luyện và phát triển bản thân

Đối với nhiều người. Đặc biệt là thế hệ học sinh 2k3 việc tự học ở thời điểm này là rất cần thiết. Chúng ta có thể dành khoảng thời gian này để học thêm tiếng anh, học hỏi các kiến thức mà bản thân còn thiếu xót hay tìm hiểu về chuyên ngành, định hướng nghề nghiệp bản thân.

tu hoc o nha mua covid 19 co gi vui - anh 0

Việc tự học không chỉ dừng lại ở những kiến thức khô cứng mà nó còn là học những kỹ năng. Thay vì ở nhà chỉ toàn dùng điện thoại hay xem phim, ta hãy bắt tay chuẩn bị một bữa ăn cho bản thân hay gia đình. Ngoài ra ta cũng có thể học hỏi thêm các kỹ năng về tin học văn phòng từ những kênh uy tín trên Internet.

Kết nối và phát triển tư duy

Chúng ta sẽ học được cách vận dụng kiến thức, cũng như kết nối những thứ đã học lại với nhau. Từ đó, bạn không chỉ ghi nhớ được lâu mà còn tìm ra những cách thức hiệu quả. Việc tự học cũng giúp bạn có sự kết nối với những người có cùng tư duy và sở thích, cùng nhau chia sẻ những khóa học miễn phí, những kiến thức bổ ích hay cùng hỗ trợ nhau trong việc phát triển.

tu hoc o nha mua covid 19 co gi vui - anh 0

Ngoài ra, việc tự học sẽ khiến bạn hình thành tư duy chủ động và độc lập không chỉ trong việc tiếp nhận kiến thức mà còn trong công việc. Khi bạn có tinh thần tự học thì bạn sẽ cảm thấy kiến thức bản thân chưa bao giờ là đủ, từ đó không ngừng tìm tòi học thêm những điều mới mẻ. Sau khi bạn khám phá ra được những kiến thức đó, bản thân sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và tích cực hơn nhiều.

Học những điều mình thích

Nếu đến trường sẽ có những môn mà ta không thích, đó là cuốn sách toàn chữ hay khối công thức mãi chẳng nhớ. Thì với việc tự học, bạn có được sự lựa chọn học những gì có ích và phù hợp với chính bản thân mình. Nhờ đó, bạn sẽ luôn luôn có cảm hứng trong việc học tập và luôn sẵn sàng tiếp thu.

tu hoc o nha mua covid 19 co gi vui - anh 0

Trong những ngày dịch Covid-19 này, ngoài việc phải làm việc và học tập trực tuyến. Thì bạn nên tìm kiếm đến những kỹ năng và kiến thức mới bằng nhiều hình thức khác nhau. Vì sau khi tình hình ổn định bạn sẽ không còn có quá nhiều thời gian cho việc này. Việc tự học không phải điều kiện tiên quyết cho sự thành công của mỗi người nhưng nó sẽ giúp cho cá nhân hoàn thiện từng ngày.

Ngoài ra, việc tự học sẽ chẳng có bất cứ một quy chuẩn nào được đặt ra nên bạn không phải quá áp lực, chỉ cần bạn có thể tiếp thu và vận dụng các kiến thức đó. Và hơn hết, biết đâu trong quá trình tự học sẽ đánh thức được những khả năng tiềm ẩn bên trong mình.

Dậy sớm mùa dịch, bạn nên làm gì?

Hàng quán đóng, tạm biệt ứng dụng đồ ăn, Gen Z Sài Gòn sống sao?

Cách "yêu bếp nghiện nhà" đúng đắn trong dịp ở nhà

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ