Logo VieZ
|

Trước loạt hit fan thuộc làu làu, có một ca khúc khó nhằn tới mức Trúc Nhân từng nhiều lần 'cắn lưỡi' khi hát!

Nguyễn Minh Tân

|

Một ca khúc đến tận thời điểm hiện tại vẫn đang khiến nhiều người bất ngờ vì tốc độ.

Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, một "văn hóa" đặc biệt của Trúc Nhân tạo ra trong các phần trình diễn chính là việc anh nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của khán giả. Thậm chí, anh thường xuyên bị khán giả "cướp spotlight" khi hát còn to hơn anh hát bằng micro.

Có lẽ vì dự liệu được điều này, anh đã thêm vào playlist của mình ca khúc Vẽ của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng.

Đã 8 năm kể từ khi Vẽ ra đời nhưng độ khó trong việc cover nó vẫn nằm trong top. Cách nhả chữ là một trong những điều "gây khó dễ" ở bài hát. Không chỉ là các nốt nối tiếp nhau liên tục mà còn buộc người hát phải phát âm rõ từng chữ.

Trong khi đó, nhịp điệu electronic nhanh, mạnh, lúc trầm lúc bổng của bản phối như một lời thúc giục cũng khiến bài hát trở nên lắt léo. Ngoài ra, người thể hiện ca khúc cũng phải chính tay "vẽ" nên những lời hát có hình ảnh như ca từ miêu tả.

Trúc Nhân đã từng chia sẻ, để làm mới ca khúc, anh đã phối lại bản gốc acoustic thành bản electronic. "Bản phối này nhanh đến mức nhiều lần tôi đã cắn vào lưỡi mình khi phải đuổi theo phần lời và giai điệu của bài hát", nam ca sĩ chia sẻ.

Trúc Nhân bật mí rằng mình từng bị "cắn lưỡi" khi tập luyện ca khúc này
Trúc Nhân bật mí rằng mình từng bị "cắn lưỡi" khi tập luyện ca khúc này

Ngoài kỹ thuật thanh nhạc tốt, cách hát đậm chất đời thường trên nền nhạc tươi vui, sôi động là yếu tố giúp âm nhạc của Trúc Nhân đến gần hơn với khán giả.

Những ca khúc châm biếm của nam ca sĩ luôn có hiệu ứng lan tỏa tốt và được nhắc đến lâu dài nhờ vào giai điệu và ca từ thú vị.

Trúc Nhân sinh ngày 30/11/1991 tại Bình Định. Anh từng nhận 5 đề cử và thắng 3 lần cho giải Cống hiến. Anh sở hữu một loạt những bản hit như: Bốn Chữ Lắm, Thật Bất Ngờ, Sáng Mắt Chưa,...

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ