Logo VieZ

Tranh cãi việc công khai đoạn clip cảnh mẹ kế bạo hành bé gái 8 tuổi

Huỳnh Quang|

Việc công chiếu đoạn clip ghi hình cảnh mẹ kế đối xử tàn nhẫn với bé gái 8 tuổi cho những người tham dự phiên tòa xét xử đang gây tranh cãi trong xã hội.

Tranh cãi việc công khai đoạn clip cảnh mẹ kế bạo hành bé gái 8 tuổi

Trước ngày diễn ra phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê ở Gia Lai) và bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) về vụ án bạo hành bé gái 8 tuổi, cư dân mạng xôn xao về vấn đề sẽ chiếu lại đoạn băng ghi hình cảnh mẹ kế bạo hành trong phiên tòa xét xử.

Với lời khai man rợ từ hai bị cáo đã khiến dân tình bàng hoàng và xót thương cho sự ra đi của bé V.A - nạn nhân trong vụ bạo hành. Đoạn clip ghi hình chắc chắn sẽ là nỗi ám ảnh dành cho người xem và đặc biệt là người thân của nạn nhân.

tranh cai viec cong khai doan clip canh me ke bao hanh be gai 8 tuoi - anh 0
Buổi xét xử được trang bị cả màn hình ở phía ngoài phiên tòa để người tham dự cũng có thể quan sát và theo dõi từ xa.

Do tình tiết nghiêm trọng và hình ảnh nhạy cảm của vụ bạo hành lại được phát sóng công khai nên cộng đồng mạng có nhiều bình luận trái chiều về vấn đề này:

- Nếu chiếu lại thì đau lòng lắm, tội bé quá. Nếu là mình thì mình không dám xem lại đâu.

- Mẹ của cháu sẽ rất đau lòng vì những hình ảnh man rợ và vô nhân tính.

- Người thân bé làm sao chịu nổi, ám ảnh cả cuộc đời mất. Nhìn những hình ảnh và đọc lời khai của kẻ vô nhân đạo thôi cũng đủ đau lòng, nói gì đến cả đoạn clip ghi hình.

tranh cai viec cong khai doan clip canh me ke bao hanh be gai 8 tuoi - anh 0
Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang được đưa vào phiên tòa vào sáng ngày 21/7.

Được biết trong trường hợp cần thiết thì đoạn clip này mới được công chiếu, chẳng hạn các bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội. Khi đó Hội đồng xét xử sẽ trình chiếu bằng chứng là hình ảnh, clip thu thập trích xuất từ dữ liệu camera an ninh tại căn hộ của Trung Thái và Quỳnh Trang. Đây sẽ là chứng cứ hữu hiệu để quyết định tội danh cho cả hai bị cáo.

Thay vì xử kín theo Thông tư 02/2018 (đối với vụ án mà người bị hại dưới 18 tuổi bị bạo hành thì toà án phải xét xử kín) thì trường hợp vụ án bạo hành trẻ em 8 tuổi tại TP.HCM sẽ được xét xử công khai.

Hội đồng xét xử nêu lý do là: vụ án này bị cáo bị truy tố ở tội đặc biệt nghiêm trọng, hành vi phạm tội của bị cáo xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng, nhân phẩm của bị hại là trẻ em; gia đình nạn nhân không yêu cầu xử kín; vụ án cũng được dư luận đặc biệt quan tâm...

Vì vậy việc xét xử công khai hay chiếu lại đoạn ghi hình của vụ án (nếu có) sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả mọi người. Ngoài ra đây là bài học đắt giá và nâng cao ý thức bảo vệ trẻ em của xã hội, cộng đồng.

tranh cai viec cong khai doan clip canh me ke bao hanh be gai 8 tuoi - anh 0
Phiên tòa quyết định tạm hoãn phiên tòa xét xử vụ án bé V.A bị bạo hành vì cần thời gian để giám định thương tích trên người nạn nhân.

Trước đó ngày 22/12/2021, bé V.A tử vong vì bị mẹ kế bạo hành dã man tại nhà riêng. Ngay sau đó, sự việc lan truyền trên mạng xã hội và khiến nhiều người phẫn nộ. Hai bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê ở Gia Lai) bị truy tố tội "Giết người", "Hành hạ người khác" và bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) bị truy tố tội "Hành hạ người khác", "Che giấu tội phạm".

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ