Logo VieZ

Lý do tạm hoãn phiên tòa xét xử vụ mẹ kế bạo hành bé gái 8 tuổi

An Chi|

Phía tòa án quyết định tạm ngừng xét xử vụ án này vì cần chứng cứ và giám định tổn thương của bé, đồng thời luật sư đề nghị bổ sung tội danh của bị cáo.

Sáng ngày 21/7, Tòa Gia đình và người chưa thành niên thuộc Tòa án Nhân dân TP.HCM xét xử công khai vụ bé gái 8 tuổi tên N.T.V.A bị mẹ kế bạo hành đến tử vong tại căn chung cư quận Bình Thạnh. Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê ở Gia Lai) bị truy tố tội "Giết người", "Hành hạ người khác" và bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) bị truy tố tội "Hành hạ người khác", "Che giấu tội phạm".

Theo đó, Trung Thái là cha ruột của bé V.A, còn Quỳnh Trang là mẹ kế của bé. Sau khi ba mẹ bé ly hôn, V.A ở với Thái và mẹ kế là Quỳnh Trang. Trong thời gian chung sống như vợ chồng với Thái, Quỳnh Trang nhiều lần ngược đãi bé V.A, dùng nhiều biện pháp để hành hung, đánh đập bé, đỉnh điểm là ngày 22/12/2021, người mẹ kế này đã hành hạ bé suốt 4 giờ liền, khiến bé kiệt sức dẫn đến tử vong.

ly do tam hoan phien toa xet xu vu me ke bao hanh be gai 8 tuoi - anh 0
Người dân có mặt từ sớm để theo dõi phiên tòa.

Phiên tòa xét xử này ban đầu dự kiến sẽ xử kín vì nạn nhân dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, phía gia đình nạn nhân không yêu cầu xử kín nên tòa quyết định xử án công khai. Từ sáng sớm, khu vực quanh nơi xét xử vụ án đã có rất đông người dân đến xem. Ngoài ra, phía truyền thông cũng đến đưa tin nhiều, phiên tòa mở muộn hơn dự kiến vì tình hình đông đúc.

7h30 sáng, an ninh khu vực được thắt chặt, hai bị cáo Trung Thái và Quỳnh Trang được áp giải đến tòa. Đến 8h10, phiên tòa chính thức bắt đầu, các luật sư và chủ tọa bắt đầu công việc.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM, bảo vệ quyền lợi cho bé V.A nói trước tòa, hôm nay bà và đoàn luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình bé sẽ tranh luận chuyển đổi tội danh của Nguyễn Kim Trung Thái sang tội "Giết người", vì họ cho rằng mức cáo buộc hiện tại ("Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm") chưa tương xứng, chưa đủ sức răn đe.

62d8c58649216f003604f989
62d8c58749216f003604f98a
62d8c58749216f003604f98b

Người dân đến đòi công bằng cho bé V.A, yêu cầu đổi tội danh của bị cáo Trung Thái.

Sau khi thẩm tra lý lịch bị cáo, làm hết các công tác tại tòa, thẩm phán công bố các đề nghị trước xét xử của người bảo vệ lợi ích bị hại: Trước xét xử hai ngày, Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư Hà Nội - bảo vệ quyền lợi cho gia đình bé N.T.V.A.) và Luật sư Ngọc Nữ đề nghị xác định thương tích của bị hại trong 2 ngày và xác định tội danh của Nguyễn Kim Trung Thái.

Thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn công bố quyết định hoãn phiên tòa xét xử vụ án hình sự bé gái 8 tuổi bị bạo hành với lý do: Cần giám định thương tích, tỷ lệ tổn thương cơ thể gây tra cho bị hại trong các ngày 7 và 11/10/2021. Việc giám định không thể thực hiện ngay tại phiên tòa nên hội đồng xét xử quyết định tạm hoãn, trả hồ sơ cho Viện Kiểm soát để điều tra bổ sung.

Sau 1 tiếng xét xử, phiên tòa đã tạm hoãn, các bị cáo tiếp tục bị tạm giam chờ phiên tòa sau.

Nguồn:TH&PL

Credit: Photo: Phạm Thế Hiển

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ