Logo VieZ

Toàn cảnh 1 vụ "thao túng tâm lý" khác: Bé Duy Cơ Bắp phốt khách hàng lừa đảo, thủ đoạn không thua Anna Việt Nam

Sen|
Nghe Audio00:00

Bé Duy Cơ Bắp vừa trở thành nạn nhân của một hình thức lừa đảo giả mạo tài khoản ngân hàng và thậm chí anh còn tố vị khách này sử dụng chiêu thức “thao túng tâm lý” giống cách của “Anna Việt Nam” Vân Anh.

Cụ thể, Hot TikToker Bé Duy Cơ Bắp đã đăng tải loạt clip phốt 1 nữ khách hàng mua đồ từ shop của anh đã làm giả hóa đơn chuyển tiền trực tuyến của ngân hàng. Dù vị khách này đã gửi ảnh chụp chứng thực đã chuyển khoản nhưng thực chất phía Bé Duy Cơ Bắp lại chưa hề nhận được tiền. Tuy nhiên anh chia sẻ vì không kiểm tra lại kỹ phần hóa đơn trên nên vẫn chuyển hàng cho nữ khách hàng kia.

toan canh 1 vu thao tung tam ly khac be duy co bap phot khach hang lua dao thu doan khong thua anna viet nam - anh 0
Bé Duy Cơ Bắp cho biết vị khách trên đã có 2 lần giả mạo hóa đơn chuyển khoản vào các ngày 29/8 và 18/9. Tuy nhiên với đơn hàng là 2 chiếc túi vào ngày 18/9, phía shop đã phát hiện ra những chiêu trò lừa đảo của cô và đã liên hệ với vị khách trên nhằm vạch trần thủ đoạn cũng như yêu cầu cô nhận lỗi. Nguồn: Bé Duy TikTok.

Thế nhưng theo những gì Bé Duy Cơ Bắp chia sẻ, nữ khách hàng trên liên tục từ chối về hành vi lừa đảo mà anh đã tố cô. Dù phía Bé Duy Cơ Bắp đã thông báo rằng sẽ mời cơ quan chức năng vào cuộc lẫn ra ngân hàng để chứng thực bằng chứng lừa đảo của cô nhưng cô vẫn khẳng định bản thân không sai. Vì vậy nên nam TikToker cùng gia đình đã đến tận nơi ở của nữ khách hàng trên để "giao hàng" là 2 chiếc túi nhưng mục đích chính là "vấn tội".

Bé Duy Cơ Bắp cho biết nữ khách hàng này vẫn kiên quyết chối tội và còn trách ngược lại phía anh đã đến làm phiền ba của cô. Về 2 đơn hàng bị cho là giả mạo hóa đơn chuyển khoản kia, cô thanh minh rằng có 1 đơn cô đã kiểm tra tài khoản và thấy đã bị trừ tiền. Còn 1 đơn trước đó thì sáng hôm sau cô sẽ gọi ngân hàng kiểm tra lại. Tuy nhiên chỉ ít phút sau đó, cô lại bất ngờ chuyển khoản tiền hàng vào tài khoản shop của Bé Duy Cơ Bắp.

Tiếp đó, cô còn liên tục dùng lời lẽ trách móc phía Bé Duy Cơ Bắp và chi tiết trên là thứ khiến nam TikToker tin rằng nữ khách hàng này đang sử dụng cách "thao túng tâm lý" để "đổi trắng thay đen". 

Em hỏi anh 1 câu thôi. Có ai lừa đảo mà kêu giao tới nhà không anh? Em đã nói là em đã gọi cho ngân hàng kiểm tra rồi. Cái sai của bên mình là tại sao lần đầu không nhận được tiền thì lại không nói với em, để lần thứ 2 mình mới nói. Bây giờ tự dưng không nhận được tiền anh mới nói. - Nữ khách hàng trách ngược lại phía Bé Duy Cơ Bắp. Tiếp đó, cô còn đòi phía anh đưa ra bằng chứng nếu muốn tố cô tội lừa đảo.

toan canh 1 vu thao tung tam ly khac be duy co bap phot khach hang lua dao thu doan khong thua anna viet nam - anh 0
Bé Duy Cơ Bắp đã đăng clip chia sẻ rằng nữ khách hàng này sử dụng chiêu "thao túng tâm lý" tinh vi hệt như "Anna Việt Nam" Vân Anh. Thậm chí ban đầu anh cảm thấy tự tin 100% rằng phía anh luôn đúng khi nắm trong tay đầy đủ chứng cứ và lý lẽ. Thế nhưng sau khi nói chuyện với nữ khách hàng trên, anh bỗng cảm thấy độ tự tin giảm sút vì sự bình tĩnh đến đáng sợ của cô. Nguồn: Bé Duy TikTok.
toan canh 1 vu thao tung tam ly khac be duy co bap phot khach hang lua dao thu doan khong thua anna viet nam - anh 0
Anh cho rằng cô đã chuẩn bị kỹ kịch bản lừa đảo với nội dung khá logic, hợp lý. Có thời điểm tinh thần anh đã thật sự thấy bị "lung lay" bởi "đòn" tâm lý "đỉnh cao" của nữ khách hàng trên. Tuy nhiên cuối cùng, Bé Duy Cơ Bắp vẫn đủ tỉnh táo để "phản đòn". Nguồn: Bé Duy TikTok.

Anh chia sẻ vốn anh đã cho cô nhiều cơ hội để nhận lỗi nhưng cô vẫn luôn chối "đây đẩy". Có điều Bé Duy Cơ Bắp cho biết khi chiếc clip phốt đầu tiên của anh trở nên hot trên TikTok thì nữ khách hàng này mới "quay xe", thừa nhận toàn bộ sự thật. Bên cạnh đó anh cũng tiết lộ shop của anh không chỉ gặp phải 1 trường hợp như vậy mà vẫn có nhiều người khác cũng sử dụng hình thức lừa đảo tương tự vị khách trên. Nam TikToker thông báo rằng nếu những người này không hoàn tiền lại cho shop trong khoảng thời gian anh đưa ra thì khả năng cao một drama khác sẽ xuất hiện.

Màn phốt liên hoàn trên về vấn đề giả mạo tài khoản ngân hàng với hóa đơn chuyển khoản "không có thật" của Bé Duy Cơ Bắp đã nhận về nhiều sự chú ý của netizen. Đặc biệt là về chuyện khách hàng dùng chiêu "thao túng tâm lý" mà anh chia sẻ. Chung quy lại, đây mới chỉ là những thông tin đơn phương từ phía TikToker Bé Duy Cơ Bắp. Tuy nhiên, trong tình hình hiện nay, netizen hoàn toàn có thể tham khảo để nâng cao cảnh giác trước những chiêu trò lừa đảo ngày càng tinh vi.

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ