TikToker "xuất hiện nhiều" ở sự kiện: Đâu phải "làm khùng làm điên" là được công nhận

TikToker muốn được công nhận qua những hành động tạo sự chú ý, nhưng tài năng mới là điều quan trọng hơn.

Thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ đã nêu rõ quan điểm về việc TikToker lấn sân sang nghệ thuật bằng scandal. Họ mong muốn các TikToker làm việc nghiêm túc để có sân chơi công bằng đối với các nghệ sĩ thực thụ. Khán giả cũng cảm thấy bất công đối với những nghệ sĩ được đào tạo bài bản từ trường lớp và cống hiến hết mình bằng tài năng.

tik toker xuat hien nhieu o su kien dau phai lam khung lam dien la duoc cong nhan - anh 0

TikToker "làm này làm kia" gây chú ý

TikToker là những influencer có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, họ cũng có lượng fan yêu mến khá lớn trên social. Vì vậy mà việc họ được mời và xuất hiện ở các sự kiện cũng giúp truyền thông cho chương trình, bộ phim đấy được lan tỏa rộng rãi hơn trên mạng xã hội.

Mỗi kênh TikTok là một nơi có thể lan truyền sức nóng của sự kiện tới được nhiều người hơn. Vậy nên việc các TikToker tới dự một sự kiện là hết sức bình thường. Các TikToker như Đức Anh, Linda Ngô, Dương Vũ và Khiết Đan đồng loạt nêu quan điểm.

Tuy nhiên, một vài người lại có những hành động được xem là lố lăng hoặc diện trang phục không phù hợp nhằm tạo sự chú ý. Điều này khiến cộng đồng mạng và cả những nghệ sĩ tham dự sự kiện ngao ngán đến ác cảm, các TikToker hoạt động chân chính cũng bị "vạ lây".

tik toker xuat hien nhieu o su kien dau phai lam khung lam dien la duoc cong nhan - anh 0
Phong cách khó hiểu của Phạm Thoại trên thảm đỏ. Dù vướng nhiều ý kiến trái chiều, song anh vẫn tự tin thể hiện cá tính và mang cả những món đồ độc lạ đến event.

Làm nghệ thuật hay giải trí nói chung, ai cũng đều muốn bản thân được được tỏa sáng. Và tất nhiên, mỗi người đều có những cách riêng để khiến mình nổi bật trước công chúng, nhưng cần phải biết tiết chế để phù hợp với sự kiện, chương trình tham gia, tôn trọng khách mời và ban tổ chức.

Linda Ngô chia sẻ về vấn đề cố tạo sự chú ý trong các sự kiện: "Bây giờ có rất nhiều TikToker nổi lên một cách tràn lan nhờ sự xinh đẹp hay nổi bật ở đặc điểm gì đó. Nhưng nếu họ thật sự có tài năng thì sẽ được công chúng càng ngày càng công nhận. Còn nếu chỉ là nhất thời thì cũng sẽ chìm và bị lãng quên thôi.

Mình nghĩ nếu muốn phát triển lâu dài trong nghề này thì phải không ngừng làm mới bản thân và luôn học hỏi trau dồi kiến thức". 

tik toker xuat hien nhieu o su kien dau phai lam khung lam dien la duoc cong nhan - anh 0
Linda Ngô cho biết TikToker cũng có những giá trị riêng chứ không phải cứ “làm khùng làm điên” là được công nhận.

TikToker bị "lép vế", nghệ sĩ không được tôn trọng?

Trước đó, nam diễn viên Hoàng Mèo đã bày tỏ sự bức xúc khi nhiều bộ phim không hề thấy bóng dáng của người nghệ sĩ nào mà toàn TikToker, xung quanh "chỉ toàn TikToker làm này làm kia" tại sự kiện. 

Chính những hành động lố lăng của một bộ phận đã khiến nhiều người có cái nhìn không tốt về TikToker khi họ xuất hiện ở các sự kiện. Bên cạnh đó, việc TikToker lấn sân sang các lĩnh vực khác nhưng không có kiến thức chuyên môn hay được đào tạo bài bản đã làm nhiều nghệ sĩ bức xúc. Họ cảm thấy không được tôn trong khi bị xếp cùng với các TikToker vừa nổi "ngày một ngày hai". 

tik toker xuat hien nhieu o su kien dau phai lam khung lam dien la duoc cong nhan - anh 0
Hoàng Mèo bất bình khi các TikToker dùng chiêu trò để tạo sự chú ý làm những nghệ sĩ chân chính thua thiệt.

TikToker Dương Vũ bày tỏ suy nghĩ: "Mỗi anh chị nghệ sĩ hay mỗi bạn TikToker khi xuất hiện ở một sự kiện đều sẽ có những công việc, những vai trò khác nhau. Nhưng chung quy lại thì mọi người ai cũng cố gắng làm tốt công việc của mình để lan tỏa thông điệp chương trình". 

Nam TikToker cho biết, lớp người sáng tạo nội dung ngày nay cũng rất tài năng, tham gia nhiều dự án nghệ thuật. Bản thân Dương Vũ cũng từng cộng tác cùng các nghệ sĩ lớn: "Mình cũng may mắn khi có cơ hội được hợp tác với nhiều anh chị nghệ sĩ như cô Hồng Vân, anh Trấn Thành, chị Ninh Dương Lan Ngọc... và học hỏi được rất nhiều từ những anh chị đi trước". Anh cho rằng cứ làm việc chân chính, ra sức cống hiến thì sẽ được đón nhận tử tế, đàng hoàng.

tik toker xuat hien nhieu o su kien dau phai lam khung lam dien la duoc cong nhan - anh 0
TikToker Dương Vũ.

Khoảng cách giữa nghệ sĩ và TikToker đang còn rất xa? 

Nghệ sĩ và TikToker đều là những người cống hiến hết mình cho khán giả, mang đến những sản phẩm chất lượng với nội dung độc đáo, đa dạng. Mỗi người hoạt động ở những lĩnh vực, những nền tảng khác nhau. Họ có hướng đi và xuất phát điểm khác nhau. 

Tuy nhiên, nghệ sĩ cần nhiều kỹ năng và thời gian hoạt động hơn. Nghệ sĩ có nhiều cơ hội tiếp xúc hơn trong các lĩnh vực chính chuyên và họ cống hiến hết mình dù có thành công hay không. Họ có chỗ đứng nhất định trong giới giải trí và dựa vào đó để đi lên. TikToker hiện nay rất nhiều tài năng nhưng cần có hướng đi đúng để khoảng cách giữa nghệ sĩ và TikToker không còn xa. 

tik toker xuat hien nhieu o su kien dau phai lam khung lam dien la duoc cong nhan - anh 0
"Thánh đột nhập" Đức Anh.

"Gần như chưa có TikToker nào thành celeb được. Celeb vẫn sẽ có vị thế và công việc nhất định của họ, TikToker cũng vậy. Các vai chính phim hay các top đầu bảng xếp hạng âm nhạc rõ ràng vẫn là đường đua của nghệ sĩ. Tuy nhiên, để nói về độ ảnh hưởng trên mạng xã hội thì hiện tại không thể phủ nhận TikToker cũng đang có độ phủ và độ ảnh hưởng nhất định", Đức Anh bày tỏ.

Tương lai, với sự phát triển của TikTok như hiện tại, TikToker sẽ còn nhiều sân chơi và sự phát triển hơn. Nhu cầu của khán giả ở hiện tại và cả tương lai là những sản phẩm TikTok được đầu tư về cả nội dung lẫn hình ảnh chứ không phải những TikToker cố gắng trở thành nghệ sĩ một cách bất chấp, khiên cưỡng.

tik toker xuat hien nhieu o su kien dau phai lam khung lam dien la duoc cong nhan - anh 0
TikToker Khiết Đan mong muốn được học hỏi, nâng cao bản thân hơn và được đón nhận.

Khiết Đan chia sẻ: "TikToker tụi mình phải lao động, cống hiến để chứng minh bản thân bằng cả quá trình trau dồi, học hỏi và không ngừng tư duy, sáng tạo. Nên để có thể được mọi người công nhận mình có là một nghệ sĩ hay không thì nó còn đòi hỏi ở nhiều yếu tố khác nữa". 

Hoạt động vì nghệ thuật, cống hiến cho khán giả một cách chân chính nhưng đôi khi bị có cái nhìn không mấy khách quan, Khiết Đan cho biết bản thân có lúc chạnh lòng: "Là người yêu nghệ thật nên mình rất nhạy cảm, và mình tin là các bạn yêu nghệ thuật như mình cũng sẽ tổn thương nếu nhận được những lời nói đáng lẽ không nên nhận.

Mình hiểu và có đặt mình vào cách nhìn, quan điểm của những người không thiện cảm với một số bạn TikToker, nên mình có suy nghĩ rằng ở bất kỳ môi trường hay xã hội nào đều có rất nhiều con người với nhiều bản sắc khác nhau. Trong số đó sẽ có một số thành phần có thể chưa chuẩn bị kỹ hành trang, kỹ năng nên năng lực chưa thật sự nổi bật so với các bạn khác.

Nhưng không thể vì vậy mà đánh giá thấp cả một tập thể! Vì mục đích chung của tất cả những người yêu nghệ thuật là được cống hiến bằng sự tư duy, sáng tạo. Bọn mình có lao động và khao khát được mọi người công nhận, quý mến! Nên mình hy vọng mọi người hãy dễ chịu với tụi mình một chút, cho tụi mình một ít thời gian yêu thương nữa để có thể chứng minh cho mọi người thấy được khả năng".

Nữ TikToker triệu follower bị “phốt cắm sừng” bạn trai vì không được mua nhẫn kim cương

TikToker đóng phim, tranh cãi không hồi kết

“Phim toàn TikToker rồi có thực sự giá trị?”

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ