Logo VieZ

“Thánh đột nhập” Đức Anh lên tiếng trước thông tin TikToker “lấn lướt” nghệ sĩ

Khang Huy|
Nghe Audio00:00

Việc một số TikToker xuất hiện tại các sự kiện, phim ảnh hay thời trang gần đây đã gây nên làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội.

Trong giai đoạn các nền tảng mạng xã hội phát triển như hiện nay, TikToker trở thành một ngành nghề nhận được sự quan tâm của nhiều người và có sức ảnh hưởng rất lớn đến nhiều khía cạnh cuộc sống. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng các TikToker đã "ảo tưởng quyền lực", cố tình chiếm sóng với những hình ảnh lố lăng, phản cảm.

Ranh giới giữa các TikToker và nghệ sĩ cũng dễ dàng trở nên mong manh khi tại các sự kiện, họp báo hay thời trang đều có sự xuất hiện của các TikToker. Chính điều này đã khiến những người làm nghệ thuật nhận thấy giá trị bản thân không còn, thậm chí nhận định nghề nghiệp và sản phẩm làm ra bị xúc phạm. Diễn viên Hoàng Mèo cũng từng chia sẻ: "Có nhiều phim anh đi, không hề thấy bóng dáng của một người nghệ sĩ mà toàn TikToker không. Mình đau lắm chứ, tại sao nghề nghiệp mình như vậy mà lại bị đối xử như vậy."

Trước những tranh cãi và ồn ào không đáng có, tối ngày 1/9 vừa qua, "Thánh đột nhập" Đức Anh đã có bài viết chia sẻ về góc nhìn của bản thân về công việc và ranh giới của những TikToker. Theo anh, khoảng cách giữa các nghệ sĩ và TikToker vô cùng lớn nên bản thân không nghĩ có thể thay thế, cướp hay lấn át được.

thanh dot nhap duc anh len tieng truoc thong tin tik toker lan luot nghe si - anh 0
"Thánh đột nhập" Đức Anh hiện đang là một TikToker có lượng người theo dõi lớn

"Mỗi kênh TikToker cũng là một kênh để truyền bá lan tỏa sức nóng của sự kiện tới được nhiều người hơn. Vậy nên việc BTC mời TikToker tới dự sự kiện là việc hết sức bình thường.

Có rất nhiều bạn TikToker đi xe máy rất xa để tham dự sự kiện, rồi quay video và hậu kỳ cũng rất cực khổ và thậm chí không có tiền catse khi tham gia event hay ra mắt phim. Các bạn tới hoàn toàn vì tình cảm và khao khát được xuất hiện trước công chúng. Nếu các bạn có ăn mặc lồng lộn thì các bạn cũng đã phải bỏ tiền túi đầu tư để chỉn chu nhất khi tới event đó.

Em là em tới sự kiện em chỉ lặng lẽ ngồi ủng hộ và cổ vũ thôi, thậm chí còn ít chụp ảnh nên không thể đánh đồng cứ TikToker là làm khùng làm điên làm mình làm mẩy khi đi sự kiện được ạ.

Khoảng cách của nghệ sĩ và TikToker còn xa lắm. Nên bản thân em nghĩ TikToker không thể thay thế nghệ sĩ được đâu nên sẽ không thể lấn át hay cướp chén cơm được ạ", Đức Anh viết.

thanh dot nhap duc anh len tieng truoc thong tin tik toker lan luot nghe si - anh 0
Với Đức Anh, TikToker cũng là một kênh để truyền bá lan tỏa sức nóng của sự kiện đến nhiều người

Nhiều người cũng bày tỏ thái độ đồng tình trước ý kiến của Đức Anh trong vấn đề này:

-TikToker cũng đi lên bằng chính tài năng và sự cố gắng của mình, chứ đâu phải làm khùng làm điên mà được mọi người công nhận. Mọi nỗ lực cá nhân, cố gắng mỗi ngày để hoàn thiện hơn thì dù cho đó là công việc gì đi nữa thì tôi cũng tôn trọng họ.

-Vì bản thân mình sợ bị thay thế nên mới phản ứng vậy chứ chẳng ai nghĩ sẽ thay thế. Mỗi người là một cá thể riêng đâu ai giành của ai đâu mà phải lo.

-Năm 2022 rồi tài năng cống hiến thôi chưa đủ, làm social đi tạo viral content với tác động được sức mua của người tiêu dùng đi rồi nói chuyện.

Phạm Đức Anh với biệt danh "thánh đột nhập" sinh năm 1994 (28 tuổi), hiện anh là một diễn viên và là một nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội. Đi lên từ cơ cực, Đức Anh giờ đây đã có được nhiều thành công mà nhiều người mơ ước. Từ bỏ công việc văn phòng với mức lương hấp dẫn để tập trung vào sáng tạo nội dung, kênh social của anh đã có hơn 4,7M follower và 51,8M lượt thích.    

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ