Tiết lộ thông tin bất ngờ về "mật đạo" ở Tịnh thất Bồng Lai

Thông tin về "mật đạo" trong Tịnh thất Bồng Lai được tiết lộ khiến nhiều người bất ngờ.

Những ngày qua, thông tin xoay quanh Tịnh thất Bồng Lai và ông Lê Tùng Vân gây xôn xao dư luận. Theo đó, ngày 4/1, Công an tỉnh Long An đã khám xét và điều tra tịnh thất. Ngày 5/1, Cơ quan Công an tỉnh này quyết định khởi tố ông Lê Tùng Vân và các một vài nhân sự ở nơi này. 

tiet lo thong tin bat ngo ve mat dao o tinh that bong lai - anh 0
Ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai là tâm điểm chú ý của dư luận nhiều ngày qua.

Sau đó, nhiều thông tin được lan truyền, cho rằng trong quá trình điều tra tịnh thất, lực lượng chức năng đã tìm thấy Diễm My trong một mật đạo. Tuy nhiên, ngày 7/1, Công an xác nhận không hề tìm thấy Diễm My, thông tin chính thức được bác bỏ. 

Về phần căn "mật đạo" ở tịnh thất khiến nhiều người hoang mang. Vừa qua một người được cho là truy tìm tội danh của ông Lê Tùng Vân suốt nhiều năm qua xác định không có bất kỳ căn mật đạo nào trong Tịnh thất Bồng Lai.

tiet lo thong tin bat ngo ve mat dao o tinh that bong lai - anh 0
Quang cảnh bên ngoài Tịnh thất Bồng Lai.

Ông N.T.S (ngụ tại TP. HCM) là người âm thầm theo dõi, tìm kiếm những chứng cứ sai phạm của ông Lê Tùng Vân và Tịnh thất Bồng Lai. Người đàn ông này khẳng định không có căn hầm bí mật nào ở tịnh thất cả. Ông cho biết từng vào nơi này nhiều lần, đã khám phá tất cả các nơi ở tịnh thất. 

"Thông tin mật đạo hoàn toàn là bịa đặt. Đó là căn nhà cũ, xây mấy chục năm rồi, lấy đâu ra hầm bí mật. Quanh khu đó còn thường xuyên bị ngập, hầm nào chịu nổi", ông S. nói với báo Dân Trí.

Ông S. cho biết thêm, ông từng được nghe người thân tín của Lê Tùng Vân nói nơi ở cũ (Bình Chánh, TP. HCM) có một số căn hầm bí mật nhưng đã đập bỏ từ lâu. Mục đích sử dụng của những căn hầm đó thì không ai được biết, cũng không có bất cứ hình ảnh nào được ghi lại. 

tiet lo thong tin bat ngo ve mat dao o tinh that bong lai - anh 0
Hiện ông Lê Tùng Vân và một số "tu sĩ" ở tịnh thất đã bị khởi tố.

"Ở Tịnh thất Bồng Lai chỉ có các căn phòng nhỏ, ẩm thấp, tối tăm. Những căn phòng này được ông Vân chia nhỏ từ căn nhà lớn để có chỗ riêng tư cho nhiều người. Mỗi căn phòng chỉ vài m2, có cửa sơ sài. Tuy vậy, những căn phòng này đã được ông Vân đập bỏ mấy tháng trước để lấy chỗ xây nhà mới. Người ta không vô đó, cứ đồn bậy bạ", ông S. khẳng định.

Thông tin được chia sẻ từ người đàn ông này khiến nhiều người bất ngờ. Bởi những ngày qua, mọi người đều đinh ninh rằng ở Tịnh thất Bồng Lai có căn hầm bí ẩn, luôn tò mò, muốn tìm hiểu thêm về nó.

Nhiều YouTuber chen chúc đến Tịnh thất Bồng Lai trong giai đoạn hỗn loạn

"Tịnh thất Bồng Lai" (lại) được tìm kiếm khủng sau khi bị khởi tố

6/8 trẻ em ở Tịnh thất Bồng Lai không phải cô nhi

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ