Trước khi bị khởi tố tội loạn luân, lừa đảo, "thầy ông nội" từng khẳng định "trong sạch" thế nào?

Ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai trước đây từng khẳng định bản thân không vợ con, cả đời tu tập.

Ngày 5/1, sự việc Tịnh thất Bồng Lai bị khởi tố gây xôn xao dư luận. Cụ thể, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã đến khám xét và quyết định khởi tố vụ án liên quan đến những lùm xùm tại Tịnh thất Bồng lai (Thiền am bên bờ vũ trụ). 

Theo đó, ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu tịnh thất bị khởi tố vì tội loạn luân. Trước đó, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ADN của ông Lê Tùng Vân và các thành viên ở nơi này, xác định họ có quan hệ huyết thống. Do đó, ông Vân bị khởi tố tội loạn luân. 

truoc khi bi khoi to toi loan luan lua dao thay ong noi tung khang dinh trong sach the nao - anh 0
Ông Lê Tùng Vân hiện là người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai.

Ngoài ra, "thầy ông nội" (ông Lê Tùng Vân tự xưng với các tu sĩ) còn bị khởi tố vì các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân. Vụ việc này một lần nữa gây xôn xao dư luận. 

Trong ngày, từ khóa "Tịnh thất Bồng Lai" lên hotsearch, những thông tin mới về nó được quan tâm, tin cũ cũng bị "đào" lại. Cụ thể, một đoạn clip ông Lê Tùng Vân khẳng định mình không vợ con, cả đời tu tập khiến dân tình bức xúc.

truoc khi bi khoi to toi loan luan lua dao thay ong noi tung khang dinh trong sach the nao - anh 0
Nơi này từng "làm mưa làm gió" khắp cõi mạng vì các chú tiểu tham gia chương trình Thách thức danh hài và đạt thành tích cao.

"Thầy ông nội" cho biết ông đã tuổi ngoài 90, không vợ, không con, tu cả đời mới đủ dày dặn kinh nghiệm để truyền lại cho thế hệ sau

"Nếu có bất cứ cô gái nào trên đất nước Việt Nam này hoặc đến từ Mỹ, Pháp, Đức, Úc... nước nào cũng được, dám giơ tay nói từng là vợ ông Lê Tùng Vân, chưa cần biết lúc đó ra sao, tôi sẽ tặng cô gái đó 100 triệu hoặc 1 tỷ đồng", ông Vân nói chắc nịch.

truoc khi bi khoi to toi loan luan lua dao thay ong noi tung khang dinh trong sach the nao - anh 0
Ông Vân bị khép vào tội loạn luân, có quan hệ huyết thống với các thành viên ở tịnh thất, "biến gia thành tự" lừa dối nhiều người suốt thời gian dài.

Bởi trước đó, ông Vân vướng phải lùm xùm bị anh Lê Thanh Minh Tùng đứng ra tự nhận có quan hệ cha con. Để chứng minh sự thanh bạch, ông Vân từng đồng ý xét nghiệm ADN với anh Minh Tùng. Nhưng đến nay, sự việc này vẫn bị trì hoãn và chưa có kết quả.

Về các "tu sĩ" ở Tịnh thất Bồng Lai, ông Vân cho biết họ chưa từng đứng ra nhận mình là con của ông. Bởi họ không có nhu cầu đó nên ông không cần phải đi xét nghiệm ADN với họ.

Hiện các sự việc liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai vẫn là đề tài nóng được nhiều người quan tâm. Cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc, tiến hành điều tra làm rõ các vụ việc.

6/8 trẻ em ở Tịnh thất Bồng Lai không phải cô nhi

Chính quyền Long An lên tiếng về thân thế của 5 chú tiểu tại Tịnh thất Bồng Lai

Vì sao các YouTuber "xâu xé" Tịnh Thất Bồng Lai như vậy?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ