6/8 trẻ em ở Tịnh thất Bồng Lai không phải cô nhi

Phía VTV cho biết 6/8 trẻ ở Tịnh thất Bồng Lai sống cùng mẹ. Nơi này cũng có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi.

6/8 trẻ em ở Tịnh thất Bồng Lai không phải cô nhi

Chương trình Việt Nam Hôm Nay của VTV1 đưa tin:

Cơ sở Tịnh thất Bồng Lai (sau đổi tên là Thiền am bên bờ vũ trụ) có dấu hiệu của việc lợi dụng tôn giáo để trục lợi. Đây là khẳng định của Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ. Theo đó, cơ sở Tịnh thất Bồng Lai thực chất là cơ sở gia đình riêng do bà Cao Thị Cúc - hộ khẩu ở huyện Đức Hòa, Long An xây dựng.

Cũng theo báo cáo của UBND tỉnh Long An gửi Ban Tôn giáo Chính phủ, cơ sở này đã tự ý chuyển tượng Phật, đồ thờ cúng và tự biến nơi này thành nơi thờ tự bất hợp pháp. Dù những người tại nơi này luôn khẳng định cơ sở không phải là chùa nhưng bên ngoài vẫn treo biển hiệu cơ sở tôn giáo.

Ban Tôn giáo Chính phủ đã có văn bản đề nghị Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ Long An xác minh. Theo báo cáo UBND Long An, cơ sở này đã có sai phạm trong việc xây dựng và đã lập biên bản xử phạt hành chính.

Theo ghi nhận, hộ bà Cúc nuôi 8 trẻ em, trong đó có 6 em sống cùng mẹ ruột, 2 em được nhận nuôi từ năm 2019 đến nay. Tuy nhiên, hồ sơ nhận con nuôi của cơ sở này vẫn không đảm bảo quy định pháo luật. Vì thế, UBND xã Hòa Khánh Tây chưa để bà Cúc nhận con nuôi.

Hiện UBND huyện Đức Hòa tiếp tục làm việc với bà Cúc và những người phụ nữ sống tại đây để làm rõ những vấn đề liên quan đến các bé.

"Vụ việc này có dấu hiệu của việc lợi dụng tôn giáo để trục lợi. Mặc dù bà Cúc khẳng định bà thờ tượng Phật tại gia, không phải sinh hoạt tôn giáo. Trong quá trình làm việc, ông Lê Tùng Vân - người sống cùng bà Cao Thị Cúc - khẳng định đây không phải là chùa mà là nhà riêng, tuy nhiên bà Cúc vẫn cho treo biển cơ sở tôn giáo" - ông Nguyễn Tiến Trọng nói.

Ông Nguyễn Tiến Trọng cũng cho biết, Ban Tôn giáo sẽ tiếp tục đề nghị UBND tỉnh Long An và các cơ quan chức năng xác minh làm rõ các nội dung liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hôm 4/11, ông Hồ Trường Ca - Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xác nhận với Đài PT-TH Long An rằng 3/5 chú tiểu tham gia Thách thức danh hài có mẹ

6 8 tre em o tinh that bong lai khong phai co nhi - anh 0

Ở địa phương đã đăng ký khai sinh cho 3 em:

1. Lê Thanh Mẫu Nghi - mẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên.

2. Lê Thanh Pháp Vương - mẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên.

3. Lê Thanh Minh Triết - mẹ là Lê Thanh Huyền Trang.

Các em đều có mẹ mà không rõ cha. Còn lại, các em khai sinh ở địa phương khác.

6 8 tre em o tinh that bong lai khong phai co nhi - anh 0
Trong đó, Mẫu Nghi có pháp danh là Nghi Tâm, Pháp Vương lấy pháp danh Pháp Tâm, Minh Triết lấy pháp danh Trí Tâm. Kỳ Duyên và Huyền Trang cũng là nữ tu sĩ trong cơ sở này. Điều này đồng nghĩa với việc 3/5 đứa trẻ có mẹ và đang sống cùng mẹ.

mới nghe nói: Cô gái tố nhân viên phục vụ dùng từ ngữ thô tục để nhắc nhở khách vì mặc váy hở

Xóa đúng một clip trên kênh, Johnny Dang làm dấy lên nghi vấn "cạch mặt" Khoa Pug, Vương Phạm?

Vlogger Quỳnh Như là ai mà thẳng thừng tuyên bố "tầm của gia đình không thua kém bà N.P.H"?

(

Nguồn: VTV

)
Chia sẻ