Thủ tướng đốc thúc tiêm mũi 3 và mũi 4 vaccine Covid-19

Bộ Y tế và các ban ngành liên quan được Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19.

Thủ tướng đốc thúc tiêm mũi 3 và mũi 4 vaccine Covid-19

Trong văn bản số 4114/VPCP-KGVX do Văn phòng Chính phủ đã ban hành vào ngày 2/7, Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra ý kiến chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến khó lường của dịch bệnh.

Theo đó, virus SARS-CoV-2 đã xuất hiện biến thể mới với tên gọi BA.5. Hiện, biến thể đã xâm nhập và có nguy cơ làm tăng khả năng bùng phát dịch bệnh tại Việt Nam.

Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo Bộ Y tế, các Bộ, cơ quan liên quan và các địa phương quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm, quyết liệt, hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tại các văn bản đã ban hành trước đó.

thu tuong doc thuc tiem mui 3 va mui 4 vaccine covid 19 - anh 0

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp tục tham gia chỉ đạo Bộ Y tế, các bộ, ngành cùng 63 tỉnh thành thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh, quan trọng nhất là đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19 theo mục tiêu và yêu cầu của Chính phủ.

Về vấn đề tiêm vaccine, Bộ Y tế được yêu cầu thực hiện khẩn trương, quyết liệt trong việc đôn đốc, hỗ trợ các địa phương đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tiêm vaccine mũi 3, mũi 4 cho đối tượng 12 tuổi trở lên, tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi theo mục tiêu mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, đảm bảo tính an toàn, khoa học, hiệu quả.

thu tuong doc thuc tiem mui 3 va mui 4 vaccine covid 19 - anh 0

Trước chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đã ra văn bản hỏa tốc gửi đến 9 Bộ liên quan về việc  tăng cường tiêm vaccine COVID-19 cho quân nhân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Cụ thể, những nơi nhận công văn gồm có: Bộ Quốc phòng; Bộ Công an; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Công thương; Bộ Giao thông Vận tải; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; Bộ Xây dựng; Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

thu tuong doc thuc tiem mui 3 va mui 4 vaccine covid 19 - anh 0

Theo văn bản, Bộ Y tế đề nghị các nơi quan tâm, chỉ đạo đơn vị thực hiện công tác truyền thông, vận động cán bộ, công nhân viên chức trong ngành tham gia tiêm chủng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân lẫn cộng đồng.

Trong đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đóng vai trò chủ trì, phối hợp cùng Bộ Y tế đưa ra chỉ đạo dành cho các cơ quan truyền thông thực hiện công tác tuyên truyền để người dân hiểu được diễn biến phức tạp khó lường của dịch bệnh và biến chủng BA.5, nâng cao ý thức phòng chống dịch. 

WHO đưa ra cảnh báo về biến thể mới của Covid-19 có khả năng lây lan cao

TP.HCM khởi động chiến dịch tiêm nhắc lại vaccine Covid từ 14/6

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh trả lời về 'siêu vaccine': Gói tiêm sẽ gần 20 triệu đồng!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ