Logo VieZ

Thiên Thư: Gen Z "phiên bản" 2007 xóa bỏ định kiến về thế hệ nhỏ tuổi

Quỳnh Như|

Rũ bỏ sự e dè của một cô bé mới tuổi dậy thì, Thiên Thư chính là cá thể mới độc lập - tự tin - khác biệt và biết nắm giữ cuộc chơi trong thế hệ của mình.

“Ôi cái tụi 2k trẻ trâu” - đây là mẫu câu mà những đàn anh, đàn chị 9x thường dành để nói về những đứa trẻ 2k khoảng 4, 5 năm trở về trước. Vì khi ấy người ta còn khá nhiều định kiến về thế hệ mới lớn này: sống thoáng, không nghe lời, chẳng làm được gì nên chuyện,... Nhưng thời thế đã thay đổi nhanh đến mức khiến chúng ta không kịp nhìn lại rằng, chính những đứa trẻ thế hệ 20s đang dần lớn mạnh và chiếm lĩnh cuộc chơi.

Thế hệ này không còn là những “tấm chiếu mới chưa trải" nữa, họ đã trưởng thành và khẳng định mình trên nhiều lĩnh vực đam mê của họ. Thậm chí họ còn làm hơn thế nữa so với những gì thế hệ trước chưa làm được. Đó không còn là câu chuyện của thế hệ 2k đời đầu, những bạn trẻ chỉ chớm tuổi trăng tròn mà người ta hay nói “hỉ mũi còn chưa sạch” nay đã lớn nhanh và suy nghĩ vượt ngưỡng đến thế nào rồi đấy!

thien thu gen z phien ban 2007 xoa bo dinh kien ve the he nho tuoi - anh 0

Đam mê làm Vlog và sở hữu kênh YouTube gần 600.000 người đăng ký khi mới 14 tuổi

Đó là Nguyễn Việt Thiên Thư, cô bé chỉ mới sinh năm 2007 đã sở hữu kênh YouTube triệu view mà bao người mơ ước. Đam mê làm VLog từ lúc 9 tuổi, đến nay Thiên Thư đã có 5 năm kinh nghiệm làm YouTuber với tổng lượt xem là hơn 90 triệu lượt tại Việt Thiên Thư Channel.

Cuộc sống của Thiên Thư trong các Vlog khá thú vị, dù chỉ xoay quanh chuyện ăn - học - chơi giống bao bạn nhỏ cùng trang lứa khác nhưng cô bé luôn mang đến một năng lượng tích cực nhất cho người xem thông qua sự trẻ trung, tươi mới của mình.

thien thu gen z phien ban 2007 xoa bo dinh kien ve the he nho tuoi - anh 0

Dù không chia sẻ quá nhiều về ba mẹ và gia đình, nhưng thông qua các video Thiên Thư đăng tải, người xem cũng đoán biết được cô bé này sinh ra trong một gia đình có điều kiện và có bố mẹ rất tâm lý thì cô bé mới có thể tiếp xúc và làm YouTube sớm như vậy.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà Thiên Thư “dựa dẫm” hoàn toàn vào bố mẹ, cô nàng nhỏ tuổi này đã tự đóng tiền học tại trường Quốc tế với chi phí đắt đỏ, số tiền làm được từ YouTube cũng giúp Thiên Thư thoải mái tiêu dùng cá nhân với lối sống của một “city girl” chính hiệu.

thien thu gen z phien ban 2007 xoa bo dinh kien ve the he nho tuoi - anh 0

Lớn nhanh và suy nghĩ hơn tuổi, Thiên Thư chính là phiên bản Gen Z thời đại mới: độc lập, tự tin và góp phần xóa bỏ định kiến thế hệ

Do tiếp xúc và lớn lên cùng mạng xã hội từ bé, Thiên Thư cũng có cho mình lối suy nghĩ và sự hoạt ngôn của một người trưởng thành. Nói không ngoa khi nhận xét Thiên Thư là một trong những đại diện minh chứng cho Gen Z đời sau - thế hệ còn vấp nhiều định kiến về sự lười biếng, phụ thuộc và chưa trải sự đời nay đã khác.

Nhưng hãy nhìn Thiên Thư mà xem, cô bé ấy đã biết tự kiếm từ năm 13 tuổi. Không chỉ kiếm tiền qua kênh YouTube triệu views, cô bé ấy còn biết tự mở shop kinh doanh online dựa trên “brand name” của mình. Trong một bài phỏng vấn, Thiên Thư chia sẻ: “Ở tuổi này mình nghĩ việc kiếm tiền chưa quan trọng vì Thư vẫn còn đang đi học. Nếu may mắn được kiếm tiền sớm thì Thư sẽ tận dụng thôi. Vì Thư thích tự lo cho bản thân, mình cũng tự đóng được tiền học phí ở trường nữa”.

thien thu gen z phien ban 2007 xoa bo dinh kien ve the he nho tuoi - anh 0

Không chỉ độc lập trong cuộc sống của mình, Thiên Thư còn sở hữu sự tự tin hiếm có của một cô bé 14 tuổi. Sự tự tin không thể hiện qua vẻ bề ngoài, hay cuộc sống “sang chảnh” mà là cái tôi cá tính và sống thật với chính bản thân mình. Cô bé ấy xâm nhập vào đời sống giới trẻ đồng trang lứa bằng chính cá tính thật nhất: không sợ lời chê bai, không sợ ánh nhìn khắt khe từ người khác và không sợ sự khác biệt trên chặng đường khác biệt của mình.

thien thu gen z phien ban 2007 xoa bo dinh kien ve the he nho tuoi - anh 0

Thiên Thư chỉ là Thiên Thư thôi và cô bé đã chinh phục hàng trăm nghìn người dõi theo và ủng hộ cô bé. Rũ bỏ sự e dè của một cô gái mới tuổi dậy thì thường thấy, Thiên Thư chính là cá thể mới độc lập - tự tin - khác biệt và biết nắm giữ cuộc chơi trong thế hệ của chính mình.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ