Logo VieZ

Tháng 7 cô hồn: Mua muối để góc nhà để sung túc quanh năm

Huỳnh Quang|

Quan niệm từ người xưa truyền dạy rằng mua muối để trong các ngóc ngách của ngôi nhà sẽ trừ được tà ma, xua đuổi vận hạn trong tháng 7 cô hồn.

Tháng 7 cô hồn: Mua muối để góc nhà để sung túc quanh năm

Tháng 7 âm lịch là thời điểm mà nhiều người lo sợ vì gặp nhiều chuyện xui hay những chuyện tiêu cực mà không ai lường trước. Người xưa tương truyền rằng trong tháng 7 cô hồn nên mua muối để trong nhà vì sẽ giúp xua tan điều không may, trừ đuổi tà ma, và đem nhiều may mắn. Theo lý thuyết trong phong thủy, muối có thể được tăng thêm công dụng khi kết hợp với nước.  

Vì thế trong tháng 7 âm lịch, nhiều người thường chuẩn bị rất nhiều muối và để quanh nhà để cầu mong cho một tháng bình an và nhiều điều tốt đẹp đến với gia đình. Người Việt thường vận dụng nhiều cách khác nhau để xua đuổi chuyện xui trong tháng 7. 

Nước muối có khả năng hấp thu những năng lượng tiêu cực trong ngôi nhà, vì thế nhiều gia đình đã chuẩn bị 1 cái bát hoặc 1 cái ly  để ngập nước, pha cùng muối. Sau đó để 6 đồng xu xếp hình vòng tròn vào trong bát hoặc ly nước muối đã chuẩn bị sẵn và đặt vào góc nhà.

thang 7 co hon mua muoi de goc nha de sung tuc quanh nam - anh 0
Việc đựng nước muối bằng ly, bát thủy tinh phải cần có một dụng cụ để lót vì muối có tác dụng oxi hóa đồ vật.

Xui đuổi tà ma, đẩy bỏ tà khí và vận xui cho chính bản thân dễ dàng nhất có thể sử dụng một ít muối ném qua vai trái. Nhưng lưu ý theo quan niệm dân gian thì nữ giới sẽ dùng tay phải để ném muối, còn nam giới sẽ sử dụng tay phải.

thang 7 co hon mua muoi de goc nha de sung tuc quanh nam - anh 0
Bài trừ vận xui và xua đuổi tà ma trong tháng 7 cô hồn bằng cách ném muối qua vai.

Sử dụng muối trong lúc tắm cũng có khả năng thanh tẩy những chuyện xui xẻo. Hòa tan 7 muỗng muối vào nước ấm để tắm, nước chảy từ đầu xuống chân tượng trưng cho việc trút bỏ mệt mỏi, thoát khỏi sự tiêu cực.

thang 7 co hon mua muoi de goc nha de sung tuc quanh nam - anh 0
Muối là gia vị, vật dụng không thể thiếu trong mọi gia đình vào tháng 7 âm lịch.

Bên cạnh đó, phong tục mua muối còn cầu mong sự đậm đà, hòa thuận trong tình cảm gia đình, sự mặn mà trong các quan hệ làm ăn. Vì thế trong tháng 7 cô hồn nên mua muối để trong nhà để sung túc quanh năm, đẩy lùi vận xui và tránh tà ma.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ