Tây Cột Điện: Thủ khoa ngành luật với màn "đu hoa hậu" thành công nhất "tóp tóp"

Nổi lên như một hiện tượng, biệt danh "em trai An Tây" dường như bị xóa bỏ bởi Tây Cột Điện mang màu sắc riêng biệt khi được làm chính mình trên mạng xã hội.

Tây Cột Điện: Thủ khoa ngành luật với màn "đu hoa hậu" thành công nhất "tóp tóp"
picture

Tây Cột Điện

Tên thật Rufino Aybar - thủ khoa đầu ra ngành Luật Quốc tế của trường Học viện Ngoại giao. Sở hữu kênh TikTok hơn 2,8 triệu người theo dõi.

Tốt nghiệp thủ khoa nhưng...

Tây Cột Điện sinh ra ở Tây Ban Nha nhưng định cư tại Việt Nam từ nhỏ. Sau quá trình học tập và rèn luyện thì anh tốt nghiệp với thành tích thủ khoa đầu ra của trường Học viện Ngoại giao. Thế nhưng khi nhắc đến biệt danh "con nhà người ta", Tây Cột Điện thẳng thừng từ chối vì khẳng định bản thân còn nhiều khuyết điểm.

Chào Tân thủ khoa đầu ra ngành Luật Quốc tế!
Chào mọi người. Tây Cột Điện rất vui khi được có cơ hội ngồi xuống trò chuyện cùng tất cả mọi người.
Vừa tốt nghiệp ở vị trí thủ khoa nhiều người gọi cậu là “con nhà người ta” cảm xúc của Tây Cột Điện như thế nào?
Bản thân mình cảm thấy rất vui và hãnh diện vì điều đó. Nhưng với danh xưng “con nhà người ta” thì mình không dám nhận.
Tại sao thế?
Có thể nhìn thấy danh hiệu thủ khoa thì mọi người nghĩ mình hoàn hảo lắm, nhưng thực chất mình còn nhiều khuyết điểm lắm, nói chung là chưa đủ trở thành con nhà người ta đâu. Theo mình biết thì con nhà người ta phải hoàn hảo ở mọi phương diện.
Vậy khuyết điểm của bạn là?
Mình nghĩ là bản thân nấu ăn chưa quá giỏi, không biết tự cắt tóc này... có nhiều kỹ năng mình cần phải có thời gian trau dồi và học hỏi thêm nữa, chứ không hoàn hảo như mọi người nghĩ.
Trong tương lai Tây Cột Điện có dự định học cao học?
Hiện tại thì chưa, nhưng việc học tập Thạc sĩ thì có thể thực hiện trong vài năm tới. Trước mắt trong năm nay mình tập trung thử sức con đường nghệ thuật rồi năm sau mình quay lại học Thạc sĩ. 
tay cot dien thu khoa nganh luat voi man du hoa hau thanh cong nhat top top - anh 0
Đạt nhiều thành tích cao trong học tập, hài hước vui vẻ và đạt được một số thành công nhất định nhưng Tây Cột Điện thừa nhận mình không phải là "con nhà người ta".
Vậy nghề nghiệp hiện tại của Tây Cột Điện theo lĩnh vực Luật hay đang hoạt động như một Content Creator?
Hiện tại mình đang theo đuổi công việc Content Creator. Ngoài ra mình còn làm Freelancer tham dự nhiều dự án dịch thuật, thu âm, lồng tiếng, các kiểu dự án nghệ thuật khác.
Nếu như vậy cậu sẽ bỏ hẳn ngành Luật để rẽ hướng sang việc sáng tạo nội dung trên mạng xã hội?
Về ngành Luật, mình sẽ không bao giờ gạt bỏ nó sang hẳn một bên, mình nhận thức được đã vất vả như thế nào trong 4 năm đại học để tiếp thu nhiều kiến thức chuyên môn và tốt nghiệp thủ khoa. Bây giờ lại bảo bỏ ngành Luật luôn thì rất phí.

Mỗi năm các công ty, tổ chức quốc tế có tuyển nhân lực về chuyên ngành Luật mình nhất định sẽ thử sức. Thời gian 3 đến 6 tháng thực tập sẽ cho mình cân nhắc liệu bản thân có phù hợp với nó hay không.
Ngoài ra bản thân mình phải cân bằng giữa Luật, các hoạt động nghệ thuật và công việc sáng tạo nội dung. Nhưng chắc chắn phải lựa chọn 1 hướng để theo nghiêm túc.
Làm sao để cân bằng được việc học và các công việc khác, Tây Cột Điện chắc hẳn có một bí kíp rất hay?
Cũng không có gì quá cao siêu. 
Mình đã học được kỹ năng sắp xếp và quản lý quỹ thời gian của bản thân. Những lúc thi cử thì bản thân lên kế hoạch siêu chi tiết ra một cuốn sổ hay tờ giấy, đặc ra từng cột mốc thời gian cụ thể, nhiều lúc phải chi tiết đến từng giờ từng phút. Nếu không mình sẽ dễ gặp các trường hợp là mình bị phí thời gian.
Tại sao phải cụ thể như thế?
Có những việc nếu mình không viết hẳn ra giấy thì sẽ dễ bị quên.

Đôi khi nằm xuống lướt TikTok đến 2,3 giờ sáng trong sự vô định, không biết làm gì thì thật sự rất phí phạm thời gian. Vì thế mình đặt ra kế hoạch từ đầu đến cuối, sắp xếp thứ tự ưu tiên của các việc cần làm, và tự đặt ra sự kỷ luật cho bản thân.  
Vậy Tây Cột Điện có sợ vài năm sau, bản thân sẽ không còn giỏi như hiện tại?
Mình hiện tại chưa thấy gì là giỏi cả. Danh hiệu thủ khoa không nói lên được điều gì, vì chỉ thể hiện điểm số trên ghế nhà trường thôi.
Quan trọng là sau này ra trường mình cống hiện được gì cho cuộc đời. Mình không hơn ai hết, nên chuyện nói mình là con nhà người ta thì cũng không đúng.

Phải để thời gian trả lời 1,2,3 hay 10 năm nữa, bản thân mình có làm được gì cho cộng đồng không, lúc đấy mình mới thấy áp lực cho bản thân. Còn hiện tại, mình muốn dành thời gian để trải nghiệm cuộc sống. 
tay cot dien thu khoa nganh luat voi man du hoa hau thanh cong nhat top top - anh 0
Từng được biết đến là "em trai của An Tây" thế nhưng giờ đây Tây Cột Điện cũng đã có một thương hiệu, dấu ấn riêng cho bản thân mình.
Tây Cột Điện có ngại khi nhắc về nhiều biến cố trong gia đình?
Mình thấy cuộc sống mình cũng không gặp quá nhiều biến cố. Câu chuyện sang Việt Nam từ bé, cái tưởng chừng thiếu thốn là nhất là sinh ra không có mẹ.
Nhưng bù lại mình có người bố đóng cả hai vai trò, đúng nghĩa gà trống nuôi con. Bản thân mình thấy tuyệt vời hơn 5 cặp bố mẹ bình thường cộng lại, nên chuyện lớn lên không có mẹ, không có ảnh hưởng nhiều đến mình.
Vậy trong cuộc sống bố của bạn chắc là người truyền rất nhiều cảm hứng?
Đúng thế!
Vì những ngày đầu sang Việt Nam thì bố gặp nhiều trục trặc tại Tây Ban Nha. Gặp nhiều khó khăn như thế nhưng bố vẫn cố gắng hy sinh tất cả vì hạnh phúc của hai con, vẫn nở nụ cười tích cực. 
Bố mình có dạy: "Sống thì làm việc gì cũng phải tử tế, nếu không thì đừng làm."
Mình học được rất nhiều điều hay từ bố, những thành tích đạt được ngày hôm nay thì 50% công lao là nhờ sự giúp đỡ và hy sinh của bố.
Vậy 50% thành công còn lại còn lại là của cậu?
Đúng!
Mình không thể phủ nhận sự nỗ lực của bản thân.
Vậy chuyện bố bước thêm một bước trong hôn nhân, cậu và chị An Tây cảm thấy như thế nào?
Mình vừa vui cho bố, vừa vui cho hai chị em. Lớn lên thiếu tình thương và sự chăm sóc của mẹ, mà hiện tại có thêm một người mẹ thì vui.
Hai chị em háo hức chứ không có sợ gì hết. Chị An còn là người làm mối cho bố nữa mà.
Chị An đến thẩm mỹ viện của mẹ, xong về giới thiệu với bố, gợi ý bố và mẹ nên ăn tối với nhau một bữa xem thế nào.
Thế là thành đôi, sau đó cưới nhau.
Sau khi nhận được sự yêu thương của mẹ, bạn cảm giác thế nào?
Vui chứ!
Mẹ Hương là người có tâm có yêu cả yêu đình, sẵn sàng tâm sự, giúp đỡ hai chị em mình trong thời gian qua nên mình cảm thấy như có thêm một người mẹ và nhận được rất nhiều tình cảm.
Vậy còn chị An Tây có ảnh hưởng đến suy nghĩ và quan điểm của Tây Ba Lô không?
Chị giúp mình rất nhiều, là người đi trước nên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật.
Chị hỗ trợ trong việc đàm phán với đối tác, nhãn hãng hay chỉ cách mình đưa ra giá cả hợp lý để tránh bị lừa. Sau khi “dụ” chị An chơi TikTok thì cả hai chị em được mọi người biết đến nhiều hơn. 

Mình "hám fame" ở chỗ nào?

Một "fan cứng" của các nàng hậu Việt, thường xuyên nhắc tên thần tượng Nguyễn Thúc Thùy Tiên trên mạng xã hội - Tây Cột Điện được cộng đồng mạng tích cực đẩy thuyền. Nhưng đôi khi cũng nhận phải ý kiến trái chiều về việc "hám fame" từ thần tượng.

Cơ duyên nào đưa Tây Cột Điện đến với TikTok?
Khoảng đầu năm 2020, dịch bệnh diễn ra vượt ngoài khả năng kiểm soát, từ điểm đó TikTok bắt đầu hot lên. Mình nghe lời bạn bè tải về tham gia để giải trí thôi. 

Lúc đó TikTok có gợi ý bạn hãy thử trải nghiệm quay video của chính mình, vô tình được vài cái viral và được đón nhận của mọi người. Chỉ "làm này làm kia" linh tinh trên TikTok thôi cũng không có gì đặc biệt nhưng đó là cái duyên ngày đưa mình đến với Content Creator.
Tại sao là TikTok mà không phải những nền tảng mạng xã hội khác?
Lúc đầu không chọn TikTok nơi phát triển bản thân, cái tình cảm và sự yêu quý của cộng đồng mạng giúp mình có được như ngày hôm nay.
Facebook sử dụng 10 năm trời không ai quan tâm, hoạt động trên TikTok một xíu thì được sự đón nhận của nhiều người. 
tay cot dien thu khoa nganh luat voi man du hoa hau thanh cong nhat top top - anh 0
Fan của sắc đẹp nên Tây Cột Điện thường xuyên theo dõi các nàng hậu Việt Nam chinh chiến tại đấu trường quốc tế, anh cho biết cảm thấy phẫn nộ trước những quan điểm sai lệch, đặc biệt là biệt danh "Miss Vote".
Trong học tập có mục tiêu rõ ràng, cụ thể vậy còn kênh mạng xã hội này thì sao?
Mình xem TikTok là một mái nhà để chia sẻ những tâm tư, câu chuyện cá nhân cho mọi người.
Mình không đặt mục tiêu như công việc chính thống, không tự đặt KPI view hay lượng sản phẩm để gồng mình ép bản thân làm việc theo khuôn khổ nhất định. 

Mình coi đó là nơi để giải trí, nếu tạo ra nguồn thu nhập thì tốt, còn không thì không có vấn đề gì cả.
Mất bao lâu để đạt 2,5 triệu người theo dõi?
Mình mất hơn 2 năm, cũng gặp nhiều khó khăn vì nền tảng này là “vua chúa” các loại trend biến hình, mình muốn đú cũng không làm nổi, vì trước sau xấu như con lạc đà. *cười*
Vậy khi tham gia trên TikTok bạn có gặp áp lực khi đón nhận nhiều ý kiến trái chiều?
Mình tự tin trước những quan điểm đã chia sẻ trên trang cá nhân. Mình sẽ không bao giờ chia sẻ quan điểm gây tranh cãi, sai lệch, hay phản cảm nên trong phần bình luận có 5 hay 10 bình luận trái chiều thì mình sẽ bỏ ngoài tai.
Trên đời sẽ có kiểu người này người kia, mình không thể làm hài lòng ý kiến của tất cả mọi người được.

Tuy nhiên trong vài trường hợp có những bình luận mang tính chất góp ý, xây dựng thì mình vẫn tiếp thu. Vì bản thân mình cũng nhận thức được những bình luận góp ý như thế cũng là cơ hội để mình học hỏi và phát triển bản thân. 
Nhưng bình luận tiêu cực mà còn được nhiều người khác vào ủng hộ ý kiến đó thì sao?
Bình luận tiêu cực mà được nhiều tim hay sự ủng hộ, thì tớ đáp trả một cách văn minh nhất có thể và chỉ ra họ sai ở điểm nào.
tay cot dien thu khoa nganh luat voi man du hoa hau thanh cong nhat top top - anh 0
Tây Cột Điện chia sẻ trong tương lai muốn thử sức muốn theo học và thử sức với vai trò là một MC. Ngoài ra anh cũng muốn thử theo nghiệp diễn xuất, vì đó là những ước mơ từ thuở bé.
Dựa vào những câu chuyện hot trong Showbiz, bạn có sợ khi bị người khác cho rằng Tây Ba Lô đang “hám fame”?
Như clip cầu hôn với Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, đó chỉ là tình huống trêu đùa với người mà bản thân mình rất thần tượng. Rất nhiều bạn nhận ra điều đó và đẩy thuyền và chờ ngày tổ chức đám cưới nữa.

Nhưng bên cạnh đó cũng có những bình luận “toxic” cho rằng mình ảo tưởng, hám fame.

Mình cũng đáp trả lại thẳng thắn: “Tại sao mình đùa vui với người mình thích là Thùy Tiên lại cho rằng là hám fame, còn các bạn đăng ảnh các nghệ sĩ Hàn Quốc và xưng là chồng yêu thì rất bình thường?” 
Vậy Tây Cột Điện muốn truyền thông điệp gì trên mạng xã hội?
Mình hy vọng sẽ truyền được năng lượng và nhiều điều tích cực cho mọi người thôi. 
Nếu không đem lại tiếng cười, tớ sẽ đem lại những quan điểm đúng đắn. Mình tận dụng sức ảnh hưởng nhất định để chấn chỉnh những ý kiến sự sai lệch đang bị lan truyền trong cộng đồng mạng.

'Chúa hề' Tây ba lô gặp chuyện gì mà phải ra tín hiệu ét o ét?

Bị nói “hám fame” khi cầu hôn Thùy Tiên, Tây Cột Điện phản bác khiến anti fan... đuối lý

Trò chuyện cùng Nguyễn Nhựt Linh: Chàng kỹ sư ô tô tương lai và hành trình chinh phục hàng triệu người xem

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ