Street Dance Việt Nam là gameshow 'xu cà na' nhất năm nay?

Liên tục gặp vấn đề, Street Dance Việt Nam không hot như kỳ vọng dù là show mua bản quyền từ chương trình đình đám.

"Thiên" không thời, "địa" không lợi...

show mua bản quyền từ format Street Dance Of China vốn rất thành công ở Trung Quốc, Street Dance Việt Nam được khán giả chờ đợi từ khi mới công bố những thông tin đầu tiên. Tuy nhiên, khi bắt đầu lên sóng, show liên tục gặp những bất lợi.

Ở tập đầu tiên, chương trình bị trùng lịch phát sóng với đêm chung kết The Next Gentleman - Quý Ông Hoàn Mỹ. Trước đó, khán giả không khỏi tò mò đâu sẽ là chương trình thu hút nhiều sự chú ý hơn. Thế nhưng, khi đêm chung kết show do Hương Giang sản xuất lên sóng thì Street Dance Việt Nam bất ngờ dời lịch phát sóng mà không hề thông báo trước.

street dance viet nam la gameshow xu ca na nhat nam nay - anh 0

Ban đầu, tập 1 của chương trình được ấn định trên poster rằng sẽ ra mắt lúc 22h30 thứ sáu ngày 22/4. Tuy nhiên, đến 0h ngày 23/4, tập 1 vẫn không hề xuất hiện trên YouTube dù đã chiếu trên HTV7. Lúc đó, ekip mới thông báo dời lịch phát sóng sang 10h30 ngày 23/4 vì muốn có một sản phẩm chỉn chu hơn gửi đến khán giả.

Điều này khiến netizen khó chịu, và có người đồn đoán rằng Street Dance Việt Nam dời lịch vì sợ "đụng" The Next Gentleman. Mặc dù show của Hoa hậu Hương Giang có nhiều ồn ào nhưng khán giả vẫn tò mò vì kết quả lẫn những câu chuyện bên lề đêm chung kết.

street dance viet nam la gameshow xu ca na nhat nam nay - anh 0

Tập 2 lại rơi trúng thời điểm mạng xã hội ngập tràn thông tin về Sơn Tùng M-TP và MV mới đang gây tranh cãi. Các fanpage liên tục cập nhật diễn biến về việc MV bị cơ quan chức năng yêu cầu gỡ khỏi YouTube, thành ra những gì liên quan đến tập 2 Street Dance Việt Nam lọt thỏm giữa "rừng" thông tin, không quá nhiều người chút ý.

Đáng nói, với nhiều chương trình, đặc biệt là một show nhảy như Street Dance Việt Nam thì 2 tập đầu tiên rất cần được phổ biến rộng rãi, viral để tạo sức hút, tăng mức độ nhận diện với khán giả. Nhưng chương trình chưa làm được điều đó.

Nếu không phải là fan của 4 đội trưởng trong chương trình hoặc thực sự yêu thích street dance, hẳn nhiều khán giả cũng không quá ấn tượng với Street Dance Việt Nam ở chặng đầu tiên này.

..."Nhân" cũng không hoà nốt

Không thể phủ nhận, Street Dance Việt Nam là chương trình có sự đầu tư chỉn chu. Làm lại từ format gốc, có thể thấy ekip đã nỗ lực nhiều để cho ra được một sân chơi dành cho các dancer. Thế nhưng, việc bê nguyên Street Dance Of China mùa 3 về Việt Nam khiến nội dung thiếu sự sáng tạo, mọi thứ làm chưa tới.

street dance viet nam la gameshow xu ca na nhat nam nay - anh 0

Đây cũng là nguyên nhân khiến từ khoá "Street Dance Việt Nam" lên thẳng hotsearch Trung Quốc dù bình luận đa số đều... chê. Netizen xứ Trung chia sẻ, sau khi xem xong tập 1, họ nhận thấy mọi thứ đều giống bản gốc.

"Ồ vậy đây là tác dụng của việc mua bản quyền, là có thể copy một cách trắng trợn không sợ bị mắng. Bên mình cũng học tập người ta đi, đừng có đạo nhái nghệ sĩ nước ngoài nữa, cứ mua bản quyền tử tế rồi làm gì thì làm thôi!" - một tài khoản viết.

street dance viet nam la gameshow xu ca na nhat nam nay - anh 0

Ở phần bình luận bên dưới tập 1, không ít khán giả bày tỏ mong muốn ekip hãy bớt focus vào 4 đội trưởng mà thay vào đó là dancer, bởi họ mới là nhân tố chính của chương trình. Góc máy của cameraman cũng nhận không ít góp ý từ khán giả vì chưa làm rõ nét độ hoành tráng như bản gốc.

Nổi bật nhất, đó là 4 đội trưởng. Trừ Trọng Hiếu, 3 cái tên còn lại là Bảo Anh - Chi Pu - Kay Trần đều gây tranh cãi dữ dội từ khi công bố cho đến họp báo ra mắt và bây giờ là phát sóng.

Sau tập 1, Trọng Hiếu là cái tên được nhắc đến nhiều nhất vì khả năng nhảy lẫn nhận xét tuyển thủ của captain này. Ngay đến MC Liêu Bác của bản gốc cũng tấm tắc khen ngợi Trọng Hiếu và đòi vote cho anh.

street dance viet nam la gameshow xu ca na nhat nam nay - anh 0

Chi Pu có lợi thế là tuyển thủ thuộc khu của cô đều là những người trẻ và tài năng, có ngoại hình sáng. Dù vậy, khán giả vẫn muốn cựu hot girl Hà Thành thể hiện khả năng nhiều hơn.

Bảo Anh lại sở hữu tận 4 "quái vật" còn Kay Trần thì... "nhạt". Do đó, 3 cái tên này vẫn còn đang trong vòng tranh cãi của khán giả.

Street Dance Việt Nam là phiên bản Việt của show nhảy đình đám Trung Quốc Street Dance Of China. Street Dance Việt Nam mùa đầu tiên có dàn đội trưởng gồm Trọng Hiếu, Bảo Anh, Chi Pu và Kay Trần.

Hoàn cảnh đặc biệt của dancer team Kay Trần được tuyên bố ‘quán quân Street Dance Việt Nam’

Bạn trai Mỹ Anh đang làm gì ở Street Dance Việt Nam?

Mua bản quyền như Street Dance Việt Nam, một show nhảy còn làm nên tên tuổi Trấn Thành

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ