Logo VieZ

Show truyền hình bị lên án vì nhắc chuyện nghệ sĩ tự tử, vậy mà vẫn có người bênh vực Sơn Tùng?

Phạm Dung|

Lợi dụng tình tiết trong vụ tự sát của nghệ sĩ, show truyền hình từng bị lên án dữ dội.

Sau khi ra mắt, MV của Sơn Tùng M-TP gây tranh cãi dữ dội vì có cảnh nhảy lầu. Đây được xem là hình ảnh độc hại bởi thời gian gần đây, nhiều vụ tự tử thương tâm của người trẻ đã xảy ra.

Thế nhưng, mạng xã hội vẫn xuất hiện những bài viết bênh vực Sơn Tùng, cho rằng không ai lại đi tự tử vì xem MV, phim truyện,... khiến những người khác phải đặt dấu chấm hỏi.

Tại Hàn Quốc, từng có một show truyền hình đã nhắc lại vụ tự tử gây rúng động Kbiz. Năm 2019, Sulli - cựu thành viên f(x) tự tử tại nhà riêng để lại tiếc thương trong lòng người hâm mộ.

show truyen hinh bi len an vi nhac chuyen nghe si tu tu vay ma van co nguoi benh vuc son tung - anh 0

Hơn 1 tháng sau, chương trình I Want to Know That của đài SBS thông báo họ sẽ thực hiện một phóng sự điều tra về cái chết của Sulli. Trong chương trình, I Want to Know That sẽ đưa ra những nguyên nhân gián tiếp khiến Sulli tự tử như bị bạo lực mạng, tin đồn thất thiệt,..

"Có nhiều tin đồn khó có thể tiết lộ, rất kinh khủng, sẽ làm tổn hại hình ảnh cô ấy", "Trò chơi cờ bạc cho gián điệp Bắc Hàn", "Có bằng chứng giết người, nhan nhản trên mạng" là những lời dẫn được đưa vào trailer tập phát sóng chủ đề "Ai đã giết Sulli?"

show truyen hinh bi len an vi nhac chuyen nghe si tu tu vay ma van co nguoi benh vuc son tung - anh 0
Hình ảnh trong show.

Không chỉ vậy, ekip còn phỏng vấn pháp sư gọi hồn thành công Sulli và một người đàn ông tự xưng là bạn trai cũ. Chưa kịp phát sóng, chương trình đã bị lên án, chỉ trích dữ dội.

Netizen Hàn Quốc cho rằng, người quá cố cần được yên nghỉ trong khi SBS lại làm show "đào" lại vụ án để thu hút sự quan tâm của khán giả. "Show này ekip bị điên à?", "xin đi, chuyện tự tử không phải cứ thích là đưa đâu", "hãy để Sulli yên nghỉ đừng lợi dụng chuyện tự tử câu view",...

Thời điểm đó, I Want To Know That là show được yêu thích nhưng vì đưa chuyện tự tử của Sulli lên sóng đã khiến chương trình bị chỉ trích dữ dội.

Có thể thấy, chỉ đơn giản là đưa một vụ tự tử lên sóng truyền hình đã bị khán giả chỉ trích dữ dội, huống hồ gì lại là một MV cổ xúy tinh thần độc hại, nhưng vẫn có một bộ phận khán giả bênh vực cho Sơn Tùng M-TP? Bởi dù ít dù nhiều, nó cũng ảnh hưởng đến tinh thần và tâm lý của nhiều người sau 2 năm đại dịch.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ