Sau Rap Việt, Mai Ngô đã có Không Phải Tại Nó version 2?

Một sản phẩm ấn tượng từ một thí sinh đã lấy nhiều nước mắt của khán giả.

Không Phải Tại Nó chỉ là ăn may?

Mai Ngô là chủ nhân của một trong những bản hit lớn nhất của vòng Chinh Phục Rap Việt mùa 2. Anh mang đến bản rap Không Phải Tại Nó dựa trên sample Lạc - một sản phẩm từ rất lâu của HLV Rhymastic.

Cách anh truyền tải mội dung của bài rap về câu chuyện về gia đình đầy cảm xúc và sự cuốn hút đã khiến nhiều HLV không giấu được cảm xúc.

Giám khảo LK nhận xét về anh: "Hôm nay, trên sân khấu này, tôi không thiên về mặt kỹ năng để nghe nữa vì em đã dìu dắt tôi vào câu chuyện mà em đang kể".

Mới đây, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, Mai Ngô cũng đã cho ra mắt một sản phẩm về gia đình khác mang tên Thư Gửi Mẹ. Nhiều khán giả đã mong chờ sản phẩm này sẽ cho thấy được Mai Ngô đã có sự phát triển ra sao sau Rap Việt.

Trước đó, một đoạn clip ghi lại buổi biểu diễn của Mai Ngô với một ca khúc có phần sôi động và tempo nhanh hơn những gì anh thường làm đã nhận về nhiều phản hồi không thực sự tích cực. Nhiều khán giả cho rằng Không Phải Tại Nó chỉ là một cú "ăn may" của nam rapper đến từ Cần Thơ.

Mai Ngô đã trưởng thành

Mai Ngô sở hữu cho mình một phần vocal có sự mộc mạc, nhẹ nhàng và đậm chất miền Tây. Chính vì thế, đôi lúc cách phát âm của anh cũng sẽ không thực sự chuẩn mực.

Nhưng cũng nhờ đó, cảm giác khi nghe anh Rap lại rất đời, rất thuần với hip-hop nguyên bản.

Cũng nhờ đó, anh dễ dàng khai thác được những beat oldschool và các chủ đề đánh mạnh về cảm xúc người nghe. Trong Thư Gửi Mẹ, nam rapper đã tận dụng rất tốt thế mạnh này của mình trên một nền beat đơn giản với tiếng trống cajon và một vài nốt nhạc piano chạy xuyên suốt.

sau rap viet mai ngo da co khong phai tai no version 2 - anh 0
Mai Ngô cho thấy sự ổn định trong âm nhạc của mình.

Thí sinh của đội Rhymastic cũng thể hiện được rằng mình đã có sự định hình rõ ràng về phần flow và delivery.

Mai Ngô giữ một flow duy nhất để tạo ra sự ổn định cho bài hát và không khiến khán giả phải thay đổi mạch cảm xúc quá nhiều.

Nhẹ nhàng, thoải mái và đi vào lòng người. Đó có lẽ là cách tốt nhất để một sản phẩm âm nhạc về mẹ có thể gây được ấn tượng mạnh mẽ giữa rất nhiều sản phẩm khác cũng có nội dung tương tự. 

Tuy nhiên, cách đi flow của anh có phần khá tương đồng với một số rapper của khu vực miền Tây khác, đặc biệt là Lăng LD.

Vì thế, tính riêng biệt trong âm nhạc của Mai Ngô vẫn chưa thực sự cao và tạo dấu ấn cho riêng cái tên của anh trong bản đồ của rap Việt.

sau rap viet mai ngo da co khong phai tai no version 2 - anh 0
Mai Ngô giờ đã khác.

Đồng thời, những bộ vần được anh sử dụng trong sản phẩm này cũng đã ấn tượng hơn rất nhiều. Không chỉ là những hình ảnh so sánh đơn thuần hay story-telling, Mai Ngô giờ đây đã có những màn đan vần ở mức dày hơn so với khi anh xuất hiện tại Rap Việt:

"Con muốn làm nhạc, mẹ muốn con học, nhưng con mẹ không thể giỏi hai

Những ngày mà con thấy mỏi vai,

Con học không xong/ Cứ mãi lông bông/ để mẹ trông mong"

Những sự nâng cấp trong âm nhạc

Cách nam rapper thể hiện lời tâm sự với mẹ cũng đem đến những nét cảm xúc rất khác cho nhiều khán giả. Có cảm giác như, Mai Ngô cũng đang nói lên những tiếng lòng của một số người không thực sự có đủ dũng cảm để nói những lời tình cảm với mẹ.

Cách Mai Ngô nâng cấp bản thân trong Rap có thể nhìn thấy rõ ở phần hook của bài hát. Melody được nam rapper sử dụng mang lại một cảm xúc rất phù hợp cho bài hát.

sau rap viet mai ngo da co khong phai tai no version 2 - anh 0
Mai Ngô đã phát triển hơn rất nhiều kể từ từ Không Phải Tại Nó.

Câu hát: "Con nhớ lúc về ngày xưa thôi, cả ngày nắng ngày mưa rơi/ Nhớ lúc mẹ chở che, hay đêm trắng mà mẹ ngồi đưa nôi" thực sự là một điểm nhấn ấn tượng của Thư Gửi Mẹ.

Với những sự thay đổi và phát triển đó, chắc chắn Mai Ngô đã nhận ra được mình thực sự mạnh ở điểm nào và những nội dung có thể khai thác được là những gì.

Học trò của HLV Rhymastic có lẽ sẽ còn tiến xa hơn trong âm nhạc, đặc biệt là khi anh đang thể hiện mình là một nhân tố ấn tượng trong việc đánh vào cảm xúc của khán giả.

Học trò Wowy kết hợp cùng người quen của Jack hậu Rap Việt

Binz: 'Tôi là người tạo ra mâu thuẫn trong mối quan hệ vì...'

251: Không phải ai cũng nên remix

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ