Da LAB bắt tay Rhymastic đi thẳng lên... vũ trụ

Da LAB vừa tung teaser MV comeback, hé lộ sự kết hợp mới mẻ cùng Rhymastic.

Ngày 20/2, Da LAB đã chính thức phát hành teaser MV Skyline - sản phẩm âm nhạc đầu tiên của nhóm trong năm 2022.

Trong lần trở lại này, Da LAB hợp tác cùng nhà sản xuất Rhymastic để làm nên phần giai điệu hiện đại, bắt tai cho Skyline - ca khúc từng được nhóm trình diễn lần đầu tiên tại sân khấu Rap Việt và cũng "nhá hàng" ở cuối MV Thức Giấc.

MV Skyline được Da LAB đầu tư hoành tráng về phần concept, thể hiện câu chuyện mang màu sắc khoa học viễn tưởng. 

da lab bat tay rhymastic di thang len vu tru - anh 0

Ca khúc Skyline thuộc thể loại Rap - Hip Hop, với tựa đề có nghĩa là đường chân trời - nơi trời, đất giao thoa làm một, nơi tình yêu giữa vạn vật thăng hoa và hoà quyện nhất. Nhưng đường chân trời cũng có một ý nghĩa khác, đó chính là nơi mỗi chúng ta đều thấy mà mãi mãi không thể với tới.

Vậy nên, sáng tác Skyline của Da LAB mang theo những nỗi băn khoăn và những câu hỏi được đặt ra trong tình yêu mà đối với nhiều người, phần lớn đều không có lời giải đáp. 

Trong teaser MV Skyline có sự xuất hiện của người mẫu Fung La, cô tham gia phi hành đoàn đặc biệt cùng Da LAB, Rhymastic trên một con tàu không gian. Trôi dạt ngoài vũ trụ, các thành viên trong phi hành đoàn đã xảy ra tranh cãi cực căng thẳng, thậm chí còn la hét và xô đẩy nhau trên tàu.

da lab bat tay rhymastic di thang len vu tru - anh 0

Câu chuyện trong MV hứa hẹn sẽ kịch tính, hồi hộp không kém những bộ phim hành động khoa học viễn tưởng, bởi teaser còn hé lộ cảnh cháy nổ, va chạm trong không gian và loạt biểu cảm phức tạp từ các thành viên Da LAB, Fung La và Rhymastic. 

da lab bat tay rhymastic di thang len vu tru - anh 0

Các hình ảnh giới thiệu về MV Skyline được nhóm đăng tải trên mạng xã hội cũng mang đậm màu sắc khoa học viễn tưởng. Da LAB, Fung La và Rhymastic đều xuất hiện cực ngầu trong trang phục của phi hành gia, giữa không gian đường chân trời mờ ảo, bí ẩn.

MV Skyline với concept ngoài không gian, được xây dựng như một bộ phim viễn tưởng cũng chính là sản phẩm được Da LAB đầu tư nhất trong sự nghiệp âm nhạc của nhóm. 

da lab bat tay rhymastic di thang len vu tru - anh 0
da lab bat tay rhymastic di thang len vu tru - anh 0

Da LAB bày tỏ tham vọng thử thách mình với màu sắc âm nhạc mới và chiều sâu trong nội dung bài hát. Đồng thời, nhóm cũng muốn đặt ra tiêu chuẩn cho phần hình ảnh của những sản phẩm khi làm MV mang hơi hướng sci-fi (science fiction - khoa học viễn tưởng) - thể loại sẽ "làm khó" Da LAB và ê-kíp nhưng lại là trải nghiệm thú vị cho khán giả Việt. 

Tròn 1 năm 2 tháng kể từ thời điểm Skyline được trình diễn tại chung kết Rap Việt mùa đầu tiên, Da LAB hé lộ MV Skyline quay hình trước cả MV Thức Giấc.

Chia sẻ về màn kết hợp cùng Rhymastic, Da LAB cho biết: "Rhymastic đã mang đến một diện mạo khác hẳn cho bài hát, góp giọng vào phần bridge trước khi đến điệp khúc cuối để tạo ra điểm nhấn và sự lắng đọng cảm xúc. Trong quá trình thực hiện bản phối, Da LAB đã bay vào TP.HCM để làm việc cùng Rhymastic, sau đó Rhymastic lại bay ra Hà Nội để quay MV với nhóm". 

da lab bat tay rhymastic di thang len vu tru - anh 0

Sau loạt thành công của những sản phẩm âm nhạc kết hợp cùng nhiều giọng ca nữ Vpop như Tóc Tiên (Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới), Miu Lê (Gác Lại Âu Lo), Juky San (Thở), thì ở Skyline Da LAB chọn mang đến điều mới mẻ cho khán giả cùng Rhymastic.

"Bài hát lần này là sự thể nghiệm của nhóm và Rhymastic. Da LAB không muốn đóng khung mình trong một màu sắc âm nhạc hay công thức âm nhạc nào cả. Giống như tên nhóm là Phòng Thí Nghiệm, chúng tôi sẽ luôn tìm tòi những gì mới mẻ với cả Da LAB và người nghe nhạc" - Da LAB chia sẻ. 

Những bài hát nghe là muốn cưới

Trò Chơi Thua Cuộc: Điểm nhấn từ Reggae

Sự thật đằng sau bản lofi up vội của Dalab

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ