Logo VieZ

Sau Falcon, What If…? lại đến Eternals, ''sát nhân'' Thanos quá đúng khi tiêu diệt vũ trụ!

Không phải "phản diện" lúc nào cũng sai và không phải anh hùng nào cũng luôn đúng là nhận xét dành cho Thanos khi MCU bước vào giai đoạn 4.

Dù đã trải qua một khoảng thời gian khá dài (trong dòng thời gian chính MCU), Marvel dường như đang muốn cho khán giả thấy Thanos đã đúng khi muốn tiêu diệt một nửa sinh vật sống của vũ trụ. Những chi tiết xuyên suốt The Falcon And The Winter Solider, What If...? và sắp tới đây là Eternals đã càng củng cố giả thuyết này hơn nữa.

Thanos là một titan "phản diện" đúng nghĩa trong ba giai đoạn đầu của MCU, và đến Avengers: Infinity War, Thanos cuối cùng đã lên kế hoạch sử dụng các Viên đá Vô cực để loại bỏ một nửa sự sống của vũ trụ. 

sau falcon what if lai den eternals sat nhan thanos qua dung khi tieu diet vu tru - anh 0
Trước khi Infinity War diễn ra, Thanos đã nhiều lần đứng sau "giựt dây" gây ra các cuộc chiến khắp vũ trụ

Trong suy nghĩ của Mad Titan việc loại bỏ một nửa sinh mệnh vũ trụ là điều đúng đắn để mang lại cân bằng cho vũ trụ. Mặc dù các siêu anh hùng đã đảo ngược được quá trình này ở Avengers: End Game, tuy nhiên cú búng tay đó vẫn đóng vai trò quan trọng trong Giai đoạn 4 MCU, đồng thời củng cố thêm việc Marvel đang cho thấy quyết định từ Mad Titan là đúng.

sau falcon what if lai den eternals sat nhan thanos qua dung khi tieu diet vu tru - anh 0

Eternals được bắt đầu với sự giải thích cụ thể về cách một chủng tộc người ngoài hành tinh đến Trái đất từ ​​hàng nghìn năm trước và bí mật hướng dẫn văn minh loài người. Eternals cũng có nhiệm vụ bảo vệ con người khỏi những Deviants tàn ác nhưng không được can thiệp vào các sự kiện khác của con người, kể cả trận chiến tại New York, Infinity War hay End Game.

Trong trailer cuối cùng Eternals, Marvel bất ngờ nhắc lại kế hoạch của Thanos. Theo Ajax khi Avengers phá bỏ cú búng tay của Thanos thì sự trở lại đột ngột của dân số đã gây ra hậu quả bất ngờ, khi nó cung cấp năng lượng cần thiết cho "Emergence" bắt đầu. Mặc dù vẫn chưa rõ "sự xuất hiện" đó là gì nhưng với cách các Eternals lo lắng đã cho thấy đây là mối nguy hiểm vô cùng đáng sợ. 

sau falcon what if lai den eternals sat nhan thanos qua dung khi tieu diet vu tru - anh 0
Đoạn hội thoại cho thấy Marvel tiếp tục nhận định Avengers lẽ ra không nên đảo ngược cú búng tay của Thanos

Ngược dòng thời gian trở về trước, đảo ngược cú búng tay của Thanos cũng gây nên nhiều hệ luỵ khác về địa chính trị tại Trái Đất trong The Falcon. Khi hằng triệu con người bất ngờ xuất hiện đã gây ra căng thẳng về nguồn lực và tính ổn đợi vừa mới được thiết lập. Ngoài ra ở What If ...? tập 2, Marvel tuy xây dựng Thanos "thiện lành" nhưng vẫn không quên để gã titan luôn nói đi nói lại nhiều lần kế hoạch của mình, rằng nó sẽ hiệu quả thế nào.

sau falcon what if lai den eternals sat nhan thanos qua dung khi tieu diet vu tru - anh 0
Có thể thấy hết lần này đến lần khác, MCU không chịu từ bỏ việc Thanos đã sai

Cho đến hiện tại thì Marvel vẫn chưa có thông báo chính thức nào về sự kiện liên quan đến cú búng tay của Thanos. Tuy nhiên qua nhiều chi tiết có thể thấy rằng hành động của nhóm Avengers trong End Game không thực sự là đúng đắn. Vì họ đã mang lại một nửa sinh mạng trong vũ trụ nhưng cũng kéo theo sự xuất hiện của mối nguy hiểm khác có nguy cơ xoá sổ toàn bộ vũ trụ.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ