Logo VieZ

"Dậy sóng" khi loạt bom tấn Marvel lại "hát tiếp bài ca" dời lịch chiếu

Trong khi nhiều khán giả còn đang háo hức trông chờ những siêu phẩm tiếp theo từ nhà Marvel thì Disney bất ngờ thông báo hoãn chiếu 6 bộ phim MCU khác nhau.

Trong một cuộc sắp xếp lại kế hoạch phát hành phim, Disney bất ngờ thông báo dời lịch chiếu 6 bộ phim khác nhau của Marvel.

Vũ trụ điện ảnh Marvel được biết đến với lịch trình phát hành vô cùng cẩn thận vì mỗi dự án phim đều được ấn định để bắt đầu hay kết thúc sự kiện nào đó. Chính vì thế mà năm 2020, Marvel Studios đã phải trì hoãn nhiều lần sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khiến kế hoạch phát hành bị xáo trộn trên toàn cầu.

day song khi loat bom tan marvel lai hat tiep bai ca doi lich chieu - anh 0
WandaVision khởi chiếu đã đánh dấu giai đoạn khôi phục ngắn ngủi của Marvel sau đại dịch

Tuy nhiên, sau nhiều lần điều chỉnh thì MCU dường như cuối cùng đã dần trở lại ổn định vào một lịch trình rõ ràng hơn, bằng chứng là WandaVisionThe Falcon and the Winter Soldier đã khởi chiếu trong năm. Hay Black Widow - bộ phim đầu tiên bị trì hoãn vào năm 2020 cuối cùng đã ra mắt vào tháng 7 năm nay, và Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings nối tiếp vào tháng 9. Gần cuối năm, MCU có thêm hai bộ phim được lên kế hoạch là EternalsSpider-Man: No Way Home (bản phát hành của Sony).

day song khi loat bom tan marvel lai hat tiep bai ca doi lich chieu - anh 0
Hiện Eternals và No Way Home đều cam kết ngày phát hành vào tháng 11 và tháng 12

Tưởng chừng trong những năm tiếp theo sẽ là sự thuận lợi với MCU thì mới đây, Disney đã chính thức trì hoãn 6 bộ phim của Marvel khiến lịch 2022 - 2023 của hãng này xáo trộn. Cụ thể Doctor Strange 2 từng được lên kế hoạch cho tháng 3 năm 2022, bây giờ đã chuyển sang ngày 6 tháng 5 năm 2022. Tiếp đến là Thor: Love And Thunder, hiện sẽ được phát hành vào ngày 8 tháng 7 năm 2022.

Do phần "solo" tiếp theo của Thor đã chiếm vị trí của Black Panther: Wakanda Forever nên phim sẽ được phát hành vào ngày 17 tháng 2 năm 2023. Cuối cùng là Ant-Man And The Wasp: Quantumania cũng bị trì hoãn và hiện kế hoạch phát hành được ấn định là ngày 28 tháng 7 năm 2023.

day song khi loat bom tan marvel lai hat tiep bai ca doi lich chieu - anh 0
Đây tiếp tục là "hung tin" dành cho tín đồ Marvel bởi họ sẽ còn đợi rất lâu nữa để được chứng kiến "phase 4" đỉnh cao

Đến thời điểm hiện tại, bộ phim MCU duy nhất không bị dời lịch chiếu là Guardians Of The Galaxy Vol. 3 vẫn sẵn sàng ra mắt vào tháng 5 năm 2023. Điều này khiến fan Marvel nhận định có thể bộ phim gần như không được kết nối với các dự án khác nên bộ phim nằm ở đâu trên lịch tổng thể cũng không quan trọng. Ngược lại, Doctor Strange 2Ant-Man 3 dự kiến ​​sẽ có liên kết với nhau vì đa vũ trụ nên cả hai đều phải song hành với nhau.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ