Logo VieZ

Hồ sơ Eternals: Black Knight đã bí ẩn lại còn thuộc ''thứ dữ'' khi bước ra từ comics

Kit Harington người được vào vai Black Knight trong bộ phim Eternals đang khiến fan Marvel cùng phản diện sợ run người bởi "độ bá" của anh.

Sau khi thành công ở vai Night's Watch trong series phim truyền hình Game of Thrones, Kit Harington sắp tới đây sẽ trở thành Dane Whitman - Black Knight của Marvel trong Eternals. Dù Black Knight không phải là một trong những nhân vật gây chủ ý của Marvel, nhưng anh lại có bề dày lịch sử của mình trong comics. 

ho so eternals black knight da bi an lai con thuoc thu du khi buoc ra tu comics - anh 0
Đây là điều khiến sự trở lại của Black Knight trong Eternals được nhiều người chú ý đến

Black Knight ở đâu trong MCU?

Black Knight được xây dựng bởi Stan Lee và Joe Maneely vào năm 1955. Nhân vật này đã xuất hiện trong MCU trước cả những người khác như: Spider-Man, Fantastic Four,.. Khi xuất hiện, Black Knight trở thành thủ lĩnh chuyên dẫn đầu các chuyến phiêu lưu thời trung cổ. Vũ khí của anh là chiếc áo giáp được phù phép bởi phù thủy Merlin và thanh kiếm gỗ mun (Ebony Blade) do Merlin đã tạo ra từ một thiên thạch.

ho so eternals black knight da bi an lai con thuoc thu du khi buoc ra tu comics - anh 0
Ebony Blade đã bị nguyền rủa để dần dần khiến cho người sở hữu bị hóa điên và trở nên xấu xa hơn

Vào năm 1964, Stan Lee và Dick Ayers lại giới thiệu một Black Knight thời hiện đại trong Tales to Astonish tập 52. Theo đó, giáo sư Nathan Garrett vốn là hậu duệ của Percy sau khi tìm thấy chiếc kiếm Ebony Blade nhưng không thể sử dụng được. Quá tức giận nên Nathan đã chế tạo một vài vũ khí và trở thành một Black Knight xấu xa, nhưng cuối cùng lại bị trọng thương trong cuộc chiến với Iron Man.

Gia nhập vào Avengers?

Khi chú của mình là Nathan mất, ông đã nhờ cháu của mình là Dane Whitman chuộc lỗi thay mình, sau đó anh được thừa hưởng lâu đài Castle Garrett. Trong một lần du lịch ở Anh, anh đã gặp phải linh hồn của Ngài Percy of Scandia, ông đã giải thích lịch sử lưỡi kiếm Ebony Blade và lời nguyền của nó cho Whitman và rồi trao nó lại cho anh.

ho so eternals black knight da bi an lai con thuoc thu du khi buoc ra tu comics - anh 0
Sau này, anh đã dùng nó để cùng Doctor Strange chống lại mối đe dọa liên chiều không gian Tiboro

Tiếp đến, Whitman trở thành Black Night tiếp theo và sử dụng Aragorn làm thú cưỡi của mình để phiêu lưu. Trong một lần chạm mặt, anh đã bị các Avengers tấn công vì họ tưởng anh là chú của mình. Chỉ khi anh giúp họ thâm nhập vào Masters of Evil thì các Avengers mới phần nào tin tưởng anh hơn. Về sau anh cũng chính thức trở thành một Avengers sau khi giúp họ đánh bại Kang The Conqueror.

ho so eternals black knight da bi an lai con thuoc thu du khi buoc ra tu comics - anh 0
Sau sự kiện trên Whitman được mời chính thức gia nhập Avengers để ghi nhận sự giúp đỡ của anh

Black Knight và các Eternals có quan hệ gì? 

Có thể rất nhiều khán giả hiện nay không biết rằng Black Knight và Eternals từng có mối quan hệ và lịch sử khá thân thiết với nhau. Trong comics, khi đang dẫn đầu Avengers vào những năm 1990, Black Kight đã phát sinh mối quan hệ với Sersi - một trong các Eternals. Tuy nhiên, về sau tinh thần của cô dần trở nên không thể kiểm soát do ảnh hưởng của một Black Knight xấu xa ở thực tại khác là Proctor.

ho so eternals black knight da bi an lai con thuoc thu du khi buoc ra tu comics - anh 0
Mối quan hệ của anh và Eternals sẽ được làm rõ hơn trong bộ phim sắp tới.

Ngoài sức mạnh trên, Dan còn sở hữu nhiều năng lực đáng kinh ngạc như kỹ năng dùng kiếm điêu luyện và khả năng miễn dịch với ma thuật. Điều này khiến anh dường như có thể "cân tất" cả Captain America và Wolverine trong comics. Hiện vẫn chưa rõ Eternals sẽ thể hiện sức mạnh của anh ra sao, nhưng khán giả hoàn toàn có thể yên tâm về một Black Knight đầy ấn tượng trên màn ảnh sắp tới.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ