"Sao kê" - "Chòm sao" duy nhất lọt top tìm kiếm 2021 là gì?

Cả cõi mạng tìm kiếm nghĩa cụm từ "sao kê", vậy nó là gì và tại sao trở nên viral?

"Sao kê" - "Chòm sao" duy nhất lọt top tìm kiếm 2021 là gì?

Cụm từ "sao kê" xuất hiện khắp mạng xã hội trong thời gian dài, thậm chí còn lọt top tìm kiếm năm 2021. "Sao kê" thực chất là hình thức cá nhân hay tổ chức, doanh nghiệp liệt kê lại lịch sử giao dịch chi tiết của tài khoản ngân hàng. 

Thường sao kê diễn ra trong các hoạt động: Chi tiêu, thanh toán, giao dịch… có liên quan đến tiền tệ. Hoạt động sao kê giúp các cá nhân và tổ chức có thể kiểm soát các giao dịch tín dụng ra và vào tài khoản.

sao ke chom sao duy nhat lot top tim kiem 2021 la gi - anh 0
Hành động sao kê giúp người dùng quản lý tốt dòng tiền trong tài khoản.

Từ khóa "sao kê" trở nên viral bắt nguồn từ tháng 8/2021, khi một nữ đại gia Bình Dương đề cập đến vấn đề tiền quyên góp từ thiện của nghệ sĩ Việt. Nhiều người nổi tiếng nhận quyên góp nhưng chưa thấy dấu hiệu giải trình số tiền nhận được trong đợt ủng hộ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão vào tháng 11/2020.

Sau đó, cộng đồng mạng liên tục "réo tên", yêu cầu các nghệ sĩ sao kê số tiền quyên góp được với mong muốn khoản tiền này được dùng vào đúng mục đích từ thiện. 

sao ke chom sao duy nhat lot top tim kiem 2021 la gi - anh 0
Cư dân mạng "đòi bằng được" bản sao kê các quỹ từ thiện của nghệ sĩ.

Hàng loạt bản sao kê được nghệ sĩ Việt đưa ra nhằm chứng minh sự trong sạch của bản thân sau khi bị "réo gọi". Tuy nhiên, cũng từ đó netizen lại "soi" ra được sự chênh lệch số tiền trong tài khoản và thực tế, dẫn đến cụm từ sao kê "đã hot càng thêm hot".

Không nằm ngoài dự đoán, "chòm sao" này có sức nóng kéo dài hơn 3 tháng và những "dư âm" của nó vẫn còn cho đến hiện tại. Cụm từ "sao kê" đã lọt top 4 những từ khóa được "dang cư mận" thắc mắc nhiều nhất trong năm 2021 do Google công bố.

Social Star có sở thích kỳ lạ, là gì mà khiến dân tình "há hốc mồm"?

Avatar một chữ là gì mà "dang cư mận" thi nhau bắt trend?

Thẻ ATM gắn chip là gì mà được lên "hotsearch"?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ