Trà xanh là gì mà lọt top 3 từ khóa trên Google?

Theo công bố của Google, từ khóa "trà xanh" đã đứng vị trí thứ ba trong hạng mục tìm kiếm của mẫu câu hỏi "là gì".

Trà xanh là gì mà lọt top 3 từ khóa trên Google?

Google đã công bố top các từ khóa - xu hướng tìm kiếm phổ biến ở Việt Nam trong 1 năm qua. Website này chia ra từng hạng mục như: Covid-19, Thể thao, Phim ảnh, Giải trí trực tuyến... hoặc dựa theo các mẫu câu hỏi: Tại sao, là gì, là ai, ở đâu...

Ở top 5 mẫu câu "là gì", từ khóa trà xanh đứng vị trí thứ 3 sau chỉ thị 16chỉ thị 15. Ở vị trí thứ 4 là sao kê, thứ 5 là phong sát.

tra xanh la gi ma lot top 3 tu khoa tren google - anh 0
Trà xanh trở thành từ khóa hot thứ 3 trong năm qua.

Trà xanh là gì?

Trà xanh là một từ lóng bắt nguồn từ giới trẻ Trung Quốc. Từ này dùng để ám chỉ những cô gái tỏ vẻ ngây thờ, thánh thiện bên ngoài nhưng thật ra mưu mô, tính toán và thủ đoạn. Các cô gái này thường hay tiếp cận những chàng trai đã có người yêu. Không giống với Tuesday (người thứ 3), trà xanh có cách hoạt động gian xảo và tinh tế hơn. 

tra xanh la gi ma lot top 3 tu khoa tren google - anh 0
Trà xanh dùng để chỉ những cô gái chỉ ngây thơ bên ngoài.

Thay vì tấn công trực diện, trà xanh sẽ mượn danh em gái, bạn thân hoặc đồng nghiệp để xen chân vào mối tình của ai đó. Lúc này, trà xanh sẽ dùng nhiều thủ đoạn tế nhị để hạ bệ hình ảnh người yêu trong mắt bạn nam. Các thể loại trà xanh cũng rất thích giả vờ yếu đuối để được che chở và bảo vệ.

Sở dĩ, người ta ví những cô gái có tính cách như thế này là trà xanh vì trà xanh trước khi uống trong rất thanh khiết và mát mẻ. Sau khi uống vào mới cảm nhận được vị đắng và chát.

Tại sao trà xanh phổ biến ở Việt Nam?

Từ trà xanh được giới trẻ Việt biết đến thông qua các clip tình huống ngắn trên Douyin. Khoảng gần cuối tháng 1/2021, từ "trà xanh" bùng nổ trên khắp mạng xã hội. 

Sự việc bắt đầu từ drama tình cảm giữa Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng MT-P. Lúc này, cộng đồng mạng phát hiện nhiều chi tiết cho thấy Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng chính thức đường ai nấy đi. Dù trước đó, cả hai chưa lên tiếng xác nhận đã hẹn hò.

Sau tin đồn này, nữ ca sĩ và hội chị em cùng nhau mở tiệc. Cô được tặng chiếc bánh kem có dòng chữ "Be Happy sister" (Vui vẻ nhé chị gái). Ngay sau đó, hội bạn đồng loạt chia sẻ lại hình ảnh chiếc bánh kem cùng lời động viên Thiều Bảo Trâm. Đặc biệt, Xoài Non còn ẩn ý chuyện "trà xanh" đã khiến chủ tịch và Thiều Bảo Trâm chia tay bằng caption: Nhân quả sẽ đến sớm thôi trà xanh.

tra xanh la gi ma lot top 3 tu khoa tren google - anh 0
Dòng caption gây xôn xao dư luận.

Ngay lập tức, cộng đồng mạng thi nhau truy tìm nhân vật được gọi là "trà xanh". Cũng từ đây, từ khóa "trà xanh" được nhiều người nhắc đến.

Hậu xin lỗi, Xoài Non, Thanh Trần trở lại, Linh Ngọc Đàm “biến mất” khỏi mạng xã hội?

CL Team bị chỉ trích vì bàn luận chuyện tình cảm của Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm và nhân viên mới

Xoài Non bỗng “quay xe”, thừa nhận sai lầm vì chiếc bánh kem “trà xanh” gây sóng gió một thời

Lời xin lỗi 24h trên Story

mới nghe nói: Social Star chia sẻ hành trình giảm cân, netizen đăng lại hành trình... phốt

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ