Thẻ ATM gắn chip là gì mà được lên "hotsearch"?

Từ khóa "thẻ ATM gắn clip" bỗng trở nên "nóng" trên các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội, vậy "thẻ ATM gắn chip" là gì?

Thẻ ATM gắn chip là gì mà được lên "hotsearch"?

Những ngày qua, từ khóa thẻ ATM gắn chip trở thành "hotsearch" trên mạng xã hội và các công cụ tìm kiếm. Ngày 29-30/11, từ khóa này có 5 nghìn lượt tìm kiếm, đứng top 5 trên xu hướng tìm kiếm của Google. 

Khi gõ từ khóa thẻ ATM gắn chip trên công cụ tìm kiếm, có 130.564 kết quả. Điều này cho thấy "sức nóng" không hề nhỏ và mức độ được quan tâm của nó. Vậy thẻ ATM gắn chip là gì mà được nhiều người chú ý đến thế?

the atm gan chip la gi ma duoc len hotsearch - anh 0
Từ khóa "thẻ ATM gắn chip" lên "hotsearch" Google.

Về định nghĩa, thẻ ATM gắn chip là một loại thẻ dùng trong giao dịch với ngân hàng. Loại thẻ này còn được gọi là Chip card hay Smart cards, chip-and-pin cards, chip-and-signature cards, Europay - MasterCard - Visa (EMV) card. Mặt trước thân thẻ có một con chip làm nhiệm vụ mã hóa thông tin cá nhân khi thực hiện giao dịch ở các máy POS (máy tính tiền bằng thẻ) hay ATM.

Trước nay, người dân đa số sử dụng thẻ từ để giao dịch. Tuy nhiên, ngân hàng nhà nước vừa ra quy định sẽ đổi toàn bộ thẻ từ sang thẻ ATM gắn chip để bảo mật thông tin khách hàng một cách tốt nhất. Bởi loại thẻ này được mã hóa thông tin trong con chip dưới dạng nhị phân, không bị nổi lên bề mặt như thẻ từ thông thường.

the atm gan chip la gi ma duoc len hotsearch - anh 0
So sánh thẻ từ và thẻ chip.

Sở dĩ từ khóa thẻ ATM gắn chip được nhiều người quan tâm vì những ngày qua cư dân mạng truyền nhau tin tức: Từ cuối tháng 12/2021, các giao dịch tại ngân hàng, cây ATM, máy POS chỉ chấp nhận loại thẻ này, nghĩa là thẻ ATM từ bị "khai tử". 

Bởi trước nay, người dân đa số sử dụng thẻ từ, chưa tiếp xúc nhiều với thẻ ATM gắn chip nên các khái niệm về nó còn khá mơ hồ. Để không bị lạc hậu và tối ưu hóa thẻ ngân hàng, phần lớn cư dân mạng tìm kiếm thông tin về thẻ ATM gắn chip để tìm hiểu sự khác biệt, các tính năng và cách đổi, cách dùng thẻ này. 

Hiện từ khóa thẻ ATM gắn chip vẫn được nhiều người tìm kiếm, là từ khóa "hot" trên mạng xã hội.

Vì sao từ khóa "ốc quế sầu riêng" gây sốt cộng đồng mạng?

Vì sao từ khóa “Giải cứu Diễm My” gây sốt mạng xã hội?

Vì sao chúng ta kiệt sức? Cách nào để vượt qua?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ