Rapper On The Mic tập 4 - Rtee: "Ricky Star khá là ghê"

Rtee đã tiết lộ về tốc độ chuẩn bị bài "chóng mặt" của Ricky Star khi 2 người được xếp đấu cặp ở Rap Việt mùa trước.

Tối 11/12, Rapper On The Mic đã chính thức lên sóng tập 4 với tận 3 khách mời: Wren Evans, DeCaffeine và streamer Yến Nhi. 

Trong lúc bàn về melodic rap, cụ thể là love melody, Yến Nhi đã đặt câu hỏi cho 3 nam rapper rằng thời gian ngắn nhất có thể hoàn chỉnh một bài hát là bao lâu.

rapper on the mic tap 4 rtee ricky star kha la ghe - anh 0
3 rapper đều có khả năng sáng tác rất nhanh.

Đối với DeCaffeine, khi một bài hát đã chạm tới trái tim, ngay lập tức anh sẽ không bận tâm đến những việc khác mà lao vào viết nhạc luôn. Nếu làm một bài rap lúc đang có hứng, tính cả hook hay melody thì nhanh nhất anh mất chỉ khoảng 15 phút. Tiết lộ này đã khiến các host lẫn khách mời còn lại "mắt chữ A mồm chữ O".

"Trong khoảng thời gian đấy, những cái như punchline, đảo vần hay dùng các flow 'dị' thì để sau. Khi nghe được 1 con beat mình thích, mình muốn kill nó ngay", DeCaffeine giải thích. 

rapper on the mic tap 4 rtee ricky star kha la ghe - anh 0
Wren Evans và DeCaffeine có những chia sẻ thú vị về quá trình làm nhạc.

Wren Evans tiết lộ bản thân từng chơi một thử thách là làm 1 bài trong 1 ngày: sáng phối khí 4 tiếng, chiều tập trung viết, tối thu, tối muộn mix. Dù chưa chắc có sử dụng bài đấy không, nhưng đó vẫn là một trải nghiệm đáng nhớ với nam rapper bởi anh đã làm cùng vài người khác để xem giới hạn bản thân đến đâu. 

Trước khi nói về bản thân, Rtee xin phép nhắc đến một người bạn "cũng khá là ghê" - Ricky Star. Lúc cùng chuẩn bị cho bài thi vòng 2 Rap Việt mùa 1Sơn Tinh - Thuỷ Tinh, 2 người đã thoả thuận với nhau rằng sẽ viết bài ngay khi HLV vừa đưa thử thách, tức phải xong ngay trong đêm. 

rapper on the mic tap 4 rtee ricky star kha la ghe - anh 0
Cặp đấu "Sơn Tinh Thuỷ Tinh" Ricky Star - Rtee cực "cháy" tại vòng 2 Rap Việt mùa 1.

Kết quả, Ricky Star hoàn thành nhiệm vụ vỏn vẹn trong 30 phút khiến Rtee phải thốt lên "Chóng mặt luôn". Tuy nhiên, host nam Rapper On The Mic cũng "không phải dạng vừa" khi chỉ mất 1 tiếng để làm xong bài. 

Rtee cho biết lúc trước có từng thử làm 4 bài trong 1 đêm, từ 8 giờ tối đến 4 giờ sáng. Nghe vậy, Wren Evans liền tỏ ra hứng thú và bắt tay với host: "Bao giờ anh em mình làm một kèo".

rapper on the mic tap 4 rtee ricky star kha la ghe - anh 0
Sẽ có một sản phẩm kết hợp giữa Wren Evans và Rtee trong tương lai?

Rapper On The Mic: Wren Evans "thả thính" Misthy?

Rapper On The Mic tập 4: DeCaffeine - Wren Evans thả thính với love melody ra sao?

Bị nói "hay tấu hài", Mai Âm Nhạc van xin một điều

Chủ đề:Rapper On The Mic
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ