Logo VieZ

Rapper đáng xem năm 2022: Lil Wuyn, Wxrdie và?

Trần Thư|

Những cái tên hứa hẹn sẽ khuấy đảo dòng nhạc Rap trong năm tiếp theo.

Tiếp nối dạnh sách trước đó, sẽ mang đến cho độc giả 5 cái tên khác đầy tiềm năng để tạo ra những bước đột phá trong cả phần nghe lẫn phần nhìn. Danh sách lần này cũng tiếp tục hạn chế những rapper đã nổi bật trong năm 2021 như Đen Vâu, MCK, tlinh hay Low G xuất hiện.

RPT Orijinn

- Phù hợp với người hâm mộ của: MCK, Rapital, Gill

- Những bài hát nên nghe: Vân Rung, Fly Away, UầYYY Cypher, OCEAN

Một trong những rapper nhận về nhiều phản hồi không thực sự tích cực về thái độ trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, nếu xét trên phương diện âm nhạc, Orijinn chắc chắn không phải một cái tên tầm thường.

Khán giả chỉ được thấy nam rapper này thể hiện những màn flexin nhưng không biết được anh từng là một trong những lyrical rapper đầy tiềm năng của khu vực Hà Nội.

rapper dang xem nam 2022 lil wuyn wxrdie va - anh 0

RPT Orijinn mạnh về khả năng giữ flow ổn định, vocal có độ"gắt" và cách anh tư duy xử lý những nốt melody mang đến cho khán giả nguồn năng lượng rất lớn. Không phải ngẫu nhiên, dù dừng chân tại vòng Chinh phục của Rap Việt mùa 1, anh vẫn đang là một trong những thành viên nổi bật nhất của tổ đội Rapital.

Pháo Northside

- Phù hợp với người hâm mộ của: MCK, Rapital, Gill

- Những bài hát nên nghe: Ganh, Điêu Toa, Hai phút hơn

"Trend-setter" thế hệ mới của Việt rap. Khả năng rap melody của Pháo không còn phải bàn cãi thêm. Cách 2 phút hơn trở nên viral trên toàn thế giới và màn hợp tác cùng Tyga trong năm 2021 là đủ để miêu tả một năm thành công của nữ rapper sinh năm 2003 này.

Bước đến năm 2022, với những khả năng đã được chứng minh ở thực tiễn, cùng việc từng lọt vào vòng Chung kết của một cuộc thi về Rap, "cơ trưởng" Pháo chắc hẳn sẽ có nhiều điều để làm hơn.

rapper dang xem nam 2022 lil wuyn wxrdie va - anh 0

Cô cũng vừa ra mắt sản phẩm âm nhạc cùng HIEUTHUHAI vào cuối năm 2021, đồng thời có những "nhá hàng" về sản phẩm âm nhạc kết hợp cùng Tez - bạn trai của cô - trong năm 2022

Lil Wuyn

- Phù hợp với người hâm mộ của: 95Generation, Blacka, 16 Typh

- Những bài hát nên nghe: Kéo ánh nắng, Don't Waste My Time, Jump, Diamond

Thành viên nổi bật nhất của tổ đội 96Generation đang có trong tay những điều kiện cần và đủ sau khi dừng lại cuộc hành trình tại Rap Việt mùa 2 với vị trí đồng hạng 3. Với cái "dớp" quen thuộc của các Quán quân và Á quân trong các cuộc thi, có lẽ đây cũng là sự an ủi nhẹ nhàng cho Lil Wuyn.

Khả năng "kill the beat" và đa dạng trong âm nhạc của mình cũng là một lợi thế cho nam rapper. Việc anh có thể đảm nhận cả phần rap thuần, hook và melody là điều ít rapper ở Việt Nam có thể làm được. Chính vì thế, chắc chắn anh sẽ phát huy thế mạnh đó vào năm 2022.

rapper dang xem nam 2022 lil wuyn wxrdie va - anh 0

Anh cũng vừa công bố EP F/W của mình với 2 sản phẩm đầu tiên. Tuy nhiên, đây chỉ đơn thuần là những video hiệu ứng có chèn nhạc.

Khán giả đang kỳ vọng vào những sản phẩm tiếp theo được "phù phép" về mặt hình ảnh bởi Hillius - cái tên quen thuộc là đạo diễn các MV của BigCityBoi, Jump,... và đồng thời cũng là một thành viên của tổ đội 95G.

Obito

- Phù hợp với người hâm mộ của: Ricky Star, Seachains, JustaTee

- Những bài hát nên nghe: Simple Love, Lost, Rap cho anh em

Tài không đợi tuổi, Obito chính là một trong những cái tên nổi bật nhất của OTĐ và là thí sinh để lại nhiều tiếc nuối tại Rap Việt mùa 2 khi dừng bước trước Blacka quá mạnh.

Cách Obito đi melody, thể hiện nguồn năng lượng tích cực tại Rap Việt là một trong những ấn tượng lớn nhất của chương trình. Anh cũng làm mềm hóa âm nhạc của 2 lyricist Pjpo và B-Wine khiến nhiều khán giả tỏ ra nể phục.

rapper dang xem nam 2022 lil wuyn wxrdie va - anh 0

Tuy nhiên, cách anh thể hiện những bản rap đầy năng lượng khi góp mặt cùng tổ đội OCEAN Mob hay những màn flexin như ở vòng 1 của Rap Việt cũng thể hiện độ chiến nhất định của nam rapper này.

2022 với những thành công và danh tiếng sẵn có, Obito chắc chắn sẽ tiếp tục tiến lên những nấc thang cao hơn trong âm nhạc.

Wxrdie

- Phù hợp với người hâm mộ của: Andree, MCK, Coldzy,

- Những bài hát nên nghe: Nhạc Anh, Trí Trá, Hot

Một trong những tài năng trẻ có được thành công sớm nhất của dòng nhạc Rap trong những năm gần đây. Anh nổi lên với những sản phẩm âm nhạc kết hợp cùng Andree và khả năng "đóng tune" ở trình độ cao của mình.

Cách Wxrdie làm nhạc gợi nhớ đến những thành công của Binz và Andree khi những sản phẩm âm nhạc của nam rapper đều có sự đầu tư lớn trong phần hình ảnh. Những chiếc siêu xe, những cô gái bốc lửa hay nhiều dụng ý nghệ thuật được đặt để trong các sản phẩm âm nhạc luôn khiến anh trở nên khác biệt so với phần còn lại của dòng nhạc Rap

rapper dang xem nam 2022 lil wuyn wxrdie va - anh 0

Trong năm 2022, Wxrdie được dự đoán sẽ trở thành một cái tên nổi bật. Theo nguồn tin từ , nam rapper này cũng đang có những sự chuẩn bị cho những màn hợp tác hứa hẹn sẽ khiến dòng nhạc rap bùng nổ. Anh cũng vừa được công bố sẽ xuất hiện trong sản phẩm mới của Andree bên cạnh Bình Gold.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ