Rapper đáng xem năm 2022: Seachains, Coldzy và ai nữa?

Những cái tên đầy tiềm năng của dòng nhạc Rap trong năm 2022.

Khi bắt đầu bước vào năm 2022, có nhiều câu hỏi được đặt ra hơn về những gì sẽ diễn ra trong 12 tháng tới. Sau những thông tin đầu năm, 2022 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ của âm nhạc nói chung và dòng nhạc Rap nói riêng.

Những rapper cũng đã bắt đầu có sự tập trung vào việc hoàn thành album, E.P hoặc những sản phẩm âm nhạc mang theo kỳ vọng cao về sự thành công. cũng hạn chế những rapper đã nổi bật trong năm 2021 như Đen Vâu, MCK, tlinh hay Low G xuất hiện trong danh sách này. 

Các rapper xuất hiện trong danh sách chỉ đơn thuần là sự đánh giá cao của về khả năng cân bằng giữa phần nghe và phần nhìn trong những sản phẩm.

Coldzy

- Phù hợp với người hâm mộ của: Karik, Wxrdie, MCK, Vsoul

- Những bài hát nên nghe: If you said so, Bad Performance, Bến Đỗ

Học trò của HLV Karik tại mùa 2 từng nhận được nhiều đánh giá là một trong những thí sinh mạnh nhất tại chương trình sau phần dự thi tại vòng 1 mang tên Ngọn Nến. Nhưng không phải đến với Rap Việt, khán giả mới biết Coldzy là ai.

rapper dang xem nam 2022 seachains coldzy va ai nua - anh 0

Trước đó, anh đã là một trong những cái tên nhận được nhiều sự tò mò khi ra 3 sản phẩm đầu tay dưới cái tên Coldzy đều là hit. Anh cũng được biết đến là một trong những melodic rapper nổi bật với khả năng "đóng tune" của khu vực phía Bắc.

Khán giả đã thấy được sự điên cuồng của Coldzy trong Last Performance, và anh hoàn toàn có thể tiếp tục điều đó vào năm 2022. Trong một cuộc phỏng vấn với , Coldzy cũng đã tiết lộ rằng anh đã hoàn tất album ấp ủ trong 2 năm vừa rồi.

Phúc Du

- Phù hợp với người hâm mộ của: MC ILL, Đen Vâu, DSK

- Những bài hát nên nghe: Đừng gọi anh dậy, Anh không thề gì đâu anh làm, Đi đu đưa đi

Một trong những lyricist hàng đầu của dòng nhạc Rap. Anh được yêu thích bởi phần lyric dày đặc những bộ vần và kỹ thuật so sánh. Khán giả của anh có thể lấy bất kì câu rap nào trong những sản phẩm của Phúc Du ra để làm một câu quote hoặc một caption để đăng tải lên các trang mạng xã hội.

rapper dang xem nam 2022 seachains coldzy va ai nua - anh 0

Xuất thân từ một battle rapper, Phúc Du rõ ràng biết cách làm thế nào để chạm đến người ở phía bên kia màn hình. Giờ đây, sau khi được về với 1989s Entertainment, nam rapper này đang dần hoàn thiện hơn về cả mặt hình ảnh.

Sản phẩm mới nhất của anh mang tên Đừng gọi anh dậy dưới bàn tay của phù thủy hình ảnh Phương Vũ từ Antiantiart đã trở thành một trong những MV đáng xem nhất của dòng nhạc Rap trong năm 2021. 

Seachains

- Phù hợp với người hâm mộ của: Ricky Star, OTĐ, Obito

- Những bài hát nên nghe: short film Đầm Bích, ?, Cánh cửa và người đàn ông

Một học trò khác của Karik tại Rap Việt mùa 2 xuất hiện trong danh sách này. Short film Đầm Bích của anh đã và đang tạo ra sự ấn tượng lớn đối với cộng đồng rap tại Việt Nam. Chưa từng có một rapper nào thực hiện một sản phẩm với mức độ đầu tư lớn như Seachains đang làm. 

rapper dang xem nam 2022 seachains coldzy va ai nua - anh 0

Cũng vì thế, việc anh lọt vào danh sách này cũng là điều dễ hiểu. Tham dự một cuộc thi về Rap cho thấy rõ quyết tâm của Seachains trong việc trở thành một trong những nhân vật nổi bật nhất trong dòng nhạc mà anh đang theo đuổi.

Với màu sắc Rock pha lẫn vào Rap trong phần dự thi của mình xuyên suốt các vòng, chắc hẳn Seachains sẽ còn làm được nhiều hơn vào năm 2022 - khi anh đang có những hào quang và spotlight đến từ việc lọt vào top 8 của Rap Việt.

Negav

- Phù hợp với người hâm mộ của: HIEUTHUHAI, Khói, Karik

- Những bài hát nên nghe: 23:59, sao trông em lại như thế này, babyboo

Là một trong những siêu tân binh của dòng nhạc Rap ngay từ năm 2018 khi trở thành thành viên của Tổ Quạ, Negav đã có sự rèn luyện cùng những người anh lớn như Táo , Datmaniac và Cam. Cũng nhờ đó, kỹ năng của anh ngày càng được nâng cao hơn. 

rapper dang xem nam 2022 seachains coldzy va ai nua - anh 0

Đến đầu năm 2021, anh gia nhập GERDNANG - tổ đội nổi bật với phần visual và những bài nhạc tình yêu cùng các thành viên như HIEUTHUHAI, MANBO, HURRYKNG. Đây sẽ là một cơ hội khác cho Negav để thể hiện bản thân mình với dòng nhạc Rap, sau những thành công dường như đã nằm lại quá lâu trong quá khứ.

Gill

- Phù hợp với người hâm mộ của: Karik, Ocean MOB, Obito

- Những bài hát nên nghe: Lên, Sang Xịn Mịn, Picasso

Với nhận định của Karik: "Không ngạc nhiên nếu vài năm sau Karik được thay thế bằng Gill". Phong cách ngổ ngáo và cá tính của nam rapper sinh năm 1999 gợi nhớ nhiều đến huấn luyện viên của mình tại Rap Việt mùa 1 trong giai đoạn đầu sự nghiệp.

Những điểm mạnh nhất của Gill trong âm nhạc như flow chắc chắn và vocal có độ "lực" cũng tương đồng với những dấu ấn đầu tiên trong âm nhạc của Karik. Đặc biệt hơn, trong một môi trường với đầy rẫy những màn flexin và những đoạn rap nhiều năng lượng, Gill vẫn luôn nổi bật lên như một trong những gương mặt mạnh mẽ nhất.

rapper dang xem nam 2022 seachains coldzy va ai nua - anh 0

Mở đầu năm 2022 với một MV hoàn thiện chỉn chu cả phần nghe và phần nhìn cùng câu punchline gây ấn tượng rất mạnh với khán giả: "Không ai cấm thể hiện ra cái tôi nhưng đừng để người ta bảo mày vô văn hoá".

Với tư tưởng tiến bộ và sẵn sàng thay đổi để thích ứng nhưng vẫn duy trì cái tôi trong âm nhạc, Gill chắc chắn sẽ là một trong những cái tên nổi bật của dòng nhạc Rap trong năm nay.

Binz: "Rap nhiều chữ quá đơn giản với tôi"

Đen Vâu, MCK và những cái tên nào "oanh tạc" nhạc rap năm 2021?

Rapper Minh Trí (ECC): Mang âm nhạc của những học giả miêu tả cuộc sống đời thường

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ