Logo VieZ

Karik: "Dấu chấm" đầy sức nặng cùng Seachains và D-Low

Trần Thư|

Những gì tinh túy nhất đã được Karik mang lên sân khấu của Rap Việt mùa 2.

Trong đêm Chung Kết trao giải của Rap Việt mùa 2, hình ảnh Karik lão luyện với những lời rap đầy sự suy ngẫm của mình về cuộc sống đã một lần nữa quay trở lại. Đã rất lâu rồi, khán giả mới được chứng kiến Karik làm một sản phẩm giằng xé và nặng về nội tâm như vậy.

Anh cũng mang hai người học trò của mình - Seachains với nguồn năng lượng vô tận và sự bình tĩnh của D-Low - đặt cạnh mình trong sản phẩm lần này, và biến Khắc Cốt Ghi Tâm trở thành một trong những sản phẩm hay nhất của 2 mùa Rap Việt.

Theo như Binz chia sẻ: "Karik đã tạo ra một masterpiece (kiệt tác - PV) trên sân khấu lần này. Chắc chắn nhiều năm sau nữa sẽ không có ai có thể vượt qua được những gì Karik đã làm trong dòng nhạc của mình".

karik dau cham day suc nang cung seachains va d low - anh 0

Cũng phải nói rằng, Karik là một trong những HLV khéo léo nhất của Rap Việt, ít nhất là trong việc đưa ra những lựa chọn về nội dung bài hát và ca sĩ hỗ trợ.

Trong tiết mục đêm Chung Kết, Karik quyết định để hai người học trò của mình thể hiện con đường của họ cùng với rap, và nam HLV như một người anh lớn đứng bên cạnh để khuyên nhủ những điều họ phải khắc cốt ghi tâm.

Với sự trợ giúp của rocker Tuấn Khanh - một trong những vocalist ấn tượng nhất của dòng nhạc Rock và từng hỗ trợ Xám - Killic trong phần dự thi tại vòng Đối Đầu, Karik hoàn toàn tự tin cho phần melody chứa đựng độ sâu về cảm xúc.

Chính vì thế, việc anh và học trò của mình cần làm đơn giản là tạo ra những câu rap thật sự đắt giá và chứa đựng ca từ khiến khán giả phải suy ngẫm để hiểu được. Đây cũng là một trong những bản rap có chứa nhiều punchline nhất của Rap Việt năm nay.

karik dau cham day suc nang cung seachains va d low - anh 0

D-Low bắt đầu với màn story-telling về câu chuyện của một cậu nhóc ốm yếu và cần sự che chở từ gia đình. Cũng vì thế, cậu biết ơn gia đình mình và luôn ghi nhớ những lời mẹ dạy, ví dụ như câu: "Chúng ta nghèo, nhưng chúng ta sống phải giữ nét".

Câu rap ấn tượng nhất của D-Low trong verse có lẽ là: "Thành công trong việc làm người tử tế/Trong việc đối nhân xử thế". Cách nam rapper sử dụng delivery và thay đổi flow trong câu rap này cũng là một điểm nhấn ấn tượng.

Với một verse đòi hỏi kể lại những câu chuyện nội tâm, chắc chắn những cặp vần đôi không xuất hiện nhiều. Như MC ILL từng nói, sử dụng vần đơn là lúc rapper thực sự muốn đổ cảm xúc của mình vào trong và mặc kệ hết tất cả những kỹ thuật.

karik dau cham day suc nang cung seachains va d low - anh 0

Trong khi đó, Seachains với sự giằng xé và gào thét khi đứng cùng sân khấu với hai người thầy của mình đã thể hiện rất rõ trình độ lyrical của anh. Mở đầu phần dự thi bằng cặp vần đôi và vần ba "mạn vào xương/ ngạt ngào hương/ chạm vào gương/ nạm vào xương".

Cách nam rapper áp dụng những gì được Karik chỉ dạy vào nhạc cũng rất rõ ràng. Anh đưa ra những tình huống trái ngược nhau trong cùng một câu rap, đồng thời thay đổi cách suy nghĩ thiển cận và một chiều của nhiều người, ví dụ như câu: "Bay không được đâu chỉ tại gió, có đôi khi là do cánh diều",

Một vài câu rap khác của Seachains trong verse có sử dụng kỹ thuật này là: "Khi thở phào nhẹ nhõm, thì phải nhớ ai chịu nặng cùng", "Thiếu thốn lòng biết ơn, đó chẳng khác nào sự bần cùng",... Đây là một verse rõ ràng nhất để thể hiện khả năng tạo ra những câu rap đi sâu vào trí óc của thành viên đến từ OTĐ.

karik dau cham day suc nang cung seachains va d low - anh 0

Đến verse của Karik, ngay từ khi vocal của anh được cất lên cùng cặp punchline: "Kẻ khôn ngoan biết chọn điểm rơi mà liều lĩnh/ Người vĩ đại không bắt tất cả phải hiểu mình", khán giả đã biết được rằng lý do tại sao anh là HLV của Rap Việt, và là thầy của nhiều rapper nổi bật. 

Những câu rap chứa sức nặng lớn, kết hợp cùng chất giọng thủ thỉ và nhiều cảm xúc của Karik luôn khiến khán giả phải giật mình nhìn lại. Trong giai đoạn trước đây, Karik thường xuyên sử dụng màu sắc âm nhạc này để diễn tả những nỗi buồn trong tình yêu. Nhưng giờ anh đã quay lại với một bản rap life chứa đầy những bài học trong cuộc sống.

Một câu rap ấn tượng khác (bên cạnh toàn bộ verse rap quá ấn tượng) của Karik chắc chắn sẽ là câu: "Không ủy mị trước thị phi/ Luôn tỉ mỉ trong suy nghĩ/ Có bi lụy vẫn lí trí".

Cách HLV của Rap Việt đan vần và sử dụng delivery trong câu này cũng là lý do khiến những người còn lại phải xưng tụng Karik như một trong những rapper hàng đầu của dòng nhạc rap hiện nay.

karik dau cham day suc nang cung seachains va d low - anh 0
Karik thể hiện ấn tượng tại tiết mục chung kết.

Kết thúc hành trình của mình tại Rap Việt mùa 2 với chức vô địch của học trò là kết quả không thể hoàn hảo hơn với Karik. Cách nam HLV chiến thắng qua từng vòng đấu và giúp những học trò của mình để lại ấn tượng dù thắng hay bại cũng là một dấu ấn rất lớn của anh tại chương trình.

"Năm vừa rồi, GDucky được Á quân, điều khiến tôi khóc không phải vì giải mà là bản thân mình không làm trọn vẹn được vai trò của một HLV.

Giọt nước mắt hôm nay là giọt nước mắt hạnh phúc vì mình có thể đủ thời gian để có thể chỉnh sửa lại lỗi lầm và không để nó xảy ra lần nữa đối với Seachains" - Karik chia sẻ về giọt nước mắt dành cho Seachains.

Đây chắc chắn là một kết thúc trọn vẹn của mùa giải, và của cả Karik tại Rap Việt. Năm nay anh quả thật đã chơi sát ván, khi tạo ra những tuyệt tác trên sân khấu mà có lẽ sẽ còn rất lâu để có người tái hiện lại những hình ảnh này.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ