Logo VieZ

Cách MCK cùng Orijinn đáp trả sự công kích

Trần Thư|

Với sự xuất hiện của hai rapper có độ "ngông" và chiến cao, bài rap lần này là một sản phẩm rất đáng nghe.

Tối 25/12, hai thành viên nổi bật của tổ đội Rapital là RPT MCK và RPT Orijinn đã cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên Ocean.

Với concept của những chú cá trong một vùng biển lớn với nhiều thách thức, "cá mập" MCK và "nemo" Orijinn đã có một flow uyển chuyển đi kèm nhiều punchline chứa đựng những quan điểm cá nhân rất rõ ràng về việc tham gia Mainstream hay rời bỏ Underground.

Ocean là một sản phẩm mang màu sắc drill tương đối mới lạ đối với khán giả tại Việt Nam. Verse của MCK trong sản phẩm lần này chính là ví dụ điển hình nhất của subgenre (tiểu thể loại - PV) này, khi anh không quá quan trọng vào việc vào đúng những nhịp beat mà coi đây như một cuộc nói chuyện để truyền tải những thông điệp của bản thân.

Nam rapper này cũng xác lập quan điểm của mình về việc tiến lên Mainstream:

"Giải thưởng của tao là sống sót ở dưới chân triều đình

Đừng hỏi tại sao bọn tao chọn lối sống đó,

Bọn tao do it for the PRADA

Bọn tao do it for the GUCCI

Yeah, tao do it for my MOMMA"

Trước đó, MCK từng phải nhận những chỉ trích đến từ một số thành phần thuộc cộng đồng Underground về việc chính anh là người đã khiến VTV và một số bên khác phản ánh, bài xích việc dissing và sử dụng ngôn từ mạnh trong rap.

cach mck cung orijinn dap tra su cong kich - anh 0

Còn đối với phân đoạn của Orijinn, vẫn là chất "ngông" và những ngôn từ mạnh như thường thấy ở âm nhạc của nam rapper này.

Anh cũng là một trong những nhân vật nhận chỉ trích vì âm nhạc của anh luôn nhắc đến việc "bận rộn" và "làm nhạc". Tuy nhiên, với việc liên tục cho ra mắt những sản phẩm quảng cáo dành cho các nhãn hàng, rõ ràng anh hoàn toàn có lý do thật để viết nội dung như vậy.

Flow của Orijinn trong sản phẩm này cũng là một điểm nhấn. Nhiều người nói rằng nam rapper này đang sở hữu một trong những flow đặc trưng và đắt giá nhất của rap Việt ở thời điểm hiện tại.

Và với sự phát triển vượt bậc trong những khoảng thời gian gần đây, Orijinn hoàn toàn có thể tiến xa hơn nữa trong con đường âm nhạc của mình.

cach mck cung orijinn dap tra su cong kich - anh 0
RPT Orijinn với flow cực "cuốn" đang là một trong những nhân tố nổi bật.

Đây là bài hát đã giúp cặp đôi đến từ Rapital giành chiến thắng tại một cuộc thi về Rap. Với tư duy âm nhạc tốt và kỹ năng Rap điêu luyện, hai rapper này đã vượt qua nhiều cái tên sừng sỏ khác như Robber, Manbo, Namlee,... để giành được vị trí số 1.

Giải thưởng của cuộc thi này là 500 USD (khoảng 12 triệu đồng) và 1 E.P được tài trợ bởi ban tổ chức. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ