Rap Việt tập 3: Sol7 và con tính của các huấn luyện viên

Trong tập 3 của Rap Việt, màn tranh giành Sol7 đã thể hiện rõ tham vọng của các huấn luyện viên.

"Siêu xe" ai cũng muốn có

Sol7 (hay thầy Sol) là một rapper lão làng được cộng đồng Underground yêu thích bậc nhất bởi tư duy âm nhạc khác biệt. Anh tên thật là Vương Ngọc Tân, là thủ lĩnh của tổ chức DCOD. Đây là nơi mà VSOUL cùng Robber đã từng hoạt động trước khi thành lập Hustlang. 

rap viet tap 3 sol7 va con tinh cua cac huan luyen vien - anh 0

Âm nhạc của Sol7 và DCOD có thể xem là một nét chấm phá rất riêng của Underground Việt Nam. Như giám khảo Justatee nhận xét khi loại Binz và Rhymastic khỏi danh sách HLV được lựa chọn cho Sol7: "Anh mong muốn bảo toàn được lý tưởng chân thành, lý tưởng vùng vẫy với tâm hồn mà từ ngày xưa đến giờ Sol7 luôn nuôi dưỡng và khai thác".

Để giới thiệu về Sol7, Trấn Thành nhắn nhủ dàn giám khảo và HLV rằng đây sẽ là một "siêu xe". Nếu để so sánh, thầy Sol7 có thể được coi như một chiếc Ferrari mang dáng dấp cổ điển.

Điểm tương đồng ở đây là sự nhẹ nhàng, thoải mái khi nhìn vẻ ngoài, nhưng sâu trong đó là khả năng lao vút đi của một chiếc siêu xe với bộ máy vô cùng "lực".

Và khi còn chưa kết thúc phần giao lưu, Wowy đã nhanh chóng đạp cần chọn để thể hiện quyết tâm mang chiếc siêu xe này về với đội của mình. Cú đạp này có thể so sánh với việc, ở tập 2 Rap Việt, HLV Rhymastic đã bất ngờ đạp cần chọn đầu tiên dù Blacka chưa rap. 

rap viet tap 3 sol7 va con tinh cua cac huan luyen vien - anh 0

Dường như, Wowy đã có sự tìm hiểu trước về những thí sinh sẽ tham gia Rap Việt mùa 2 này. Wowy khẳng định, anh đạp cần chọn mà không phải kiểm tra chất lượng. "Lão đại" cũng nhắc đến bản hit "Con tim tao đau quá man" của Sol7 ở ngay đầu phần nhận xét của mình. Nam HLV chia sẻ: "Wowy chọn Sol7 sớm vì mình cảm thấy Sol giống mình."

Chiến lược của các Huấn Luyện Viên

Ở tập 2, khi thấy Rhymastic bấm chọn Blacka dù beat chỉ vừa được bật 5 giây, Wowy đã đặt vấn đề rằng: "Nếu bấm đầu tiên nhưng mà chưa nghe nhạc thì có phải gọi là lòng thành không? Hay là bấm vì mục đích khác?".

Và bằng cú đạp từ rất sớm của mình dành cho Sol7, nam HLV thể hiện rõ tham vọng của mình của trong việc bảo vệ chiếc cúp vàng. 

Sau 10 năm hoạt động của Sol7, HLV Binz cũng khẳng định rằng: "Đã đến lúc em tỏa sáng rồi". Và đi kèm với những lời tán thưởng đó là những nỗ lực hết mình trong việc mang thầy Sol7 về với đội của mình.

rap viet tap 3 sol7 va con tinh cua cac huan luyen vien - anh 0

Không chịu thua kém, Rhymastic cũng nhấn mạnh Sol7 sẽ thích làm việc với những người cùng anh mày mò mọi khía cạnh trong âm nhạc để làm chủ nó.

Và HLV này cũng dành ngay chiếc nón vàng của mình cho Sol7. Điều này đã dẫn đến sự không hài lòng của Binz và anh lập tức quay qua nói với Rhymastic rằng: "Em làm cái gì vậy Thiện?".

Khán giả có thể thấy rõ, việc sự xuất hiện của Rhymastic trên ghế HLV đã đẩy những màn cạnh tranh thí sinh lên một mức độ mới.

Với sự toàn diện trong âm nhạc của mình, Rhymastic chính là một trong những rapper nổi bật nhất tại Việt Nam. Nhờ đó, sự kết nối với những Rapstar hay kể cả là các thí sinh của Underground của HLV này là không hề ít. HLV Wowy đã rất vất vả mới mang được Blacka - người đã từng làm việc cùng Rhymastic - về đội của mình.

rap viet tap 3 sol7 va con tinh cua cac huan luyen vien - anh 0

Binz ở mùa giải năm nay tỏ ra nghiêm túc và quyết liệt hơn khi cạnh tranh trong việc tìm kiếm thí sinh. Binz liên tục đụng độ với Rhymastic và Wowy ở mùa 2 này.

Không còn chỉ là những lời khen "Amazing, good job em" như ở mùa 1, nam HLV đang có những hành động rất rõ ràng để mang về những thí sinh mạnh cho Fly team. Và bằng những nỗ lực đó, Binz đã sở hữu cho mình chiếc siêu xe mang tên Sol7.

Rõ ràng, cuộc chiến chiêu mộ những chiến binh mạnh chưa bao giờ là dễ dàng. Đặc biệt là khi, các đội đang dần hoàn thiện được bộ khung của mình để đi đến vòng tiếp theo.

Đội Rhymastic vẫn đang cần một con át chủ bài sau khi đội Karik đã có Seachains, Wowy thu thập được Blacka và Binz thì vừa mang về Sol7.

Với thất bại thứ 3 liên tiếp trong việc tung nón vàng, Rhymastic đang lần lượt nhìn những đối thủ có thêm được những chiến binh nặng ký.

Tuy nhiên, với việc là người duy nhất còn nón vàng, Rhymastic có lẽ sẽ không phải lo lắng nhiều, khi trước mắt vẫn còn nhiều những rapper được đánh giá vô cùng cao tại Rap Việt mùa 2.

rap viet tap 3 sol7 va con tinh cua cac huan luyen vien - anh 0

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.   

Phỏng vấn nóng Sol7 ngay sau khi khiến Binz - Rhymastic đại chiến

Rap Việt tập 3 - Binz: "Em làm cái gì vậy Thiện?"

Cú đạp nhanh nhất của Wowy dành cho Sol7 và câu chuyện về "Bồng Sơn"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ