Logo VieZ

Rap Việt tập 3: Đại diện rapper 4 miền hội tụ, cuộc chiến Binz - Rhymastic nổ ra

Phạm Dung|

Miền Bắc (Northside): ShanHao, Pretty XIX, T.C, Flex; miền Trung (Midside) có Sol7; miền Nam (Southside) với J Jade, Free và miền Tây (Westside) là Pjpo.

Tối 30/10, tập 3 của Rap Việt mùa đã lên sóng với sự góp mặt của cả đại diện 4 miền. Nếu như miền Bắc có ShanHao, Pretty XIX, T.C, Flex đầy năng lượng rực cháy, miền Trung gây rung chuyển sân khấu với đại diện Sol7, miền Nam với câu chuyện tình cảm gia đình từ J Jade và sự vui tính đến từ Free thì miền Tây Pjpo cũng là nhân tố gây ấn tượng.

Sol7 với cú đạp chọn nhanh nhất Rap Việt mùa 2

Với Back To Hometown dựa trên beat gốc Đêm Nay Anh Mơ Về Em, Sol7 đã tạo nên một "kỷ lục" khi là người được chọn nhanh nhất Rap Việt. Nhạc chưa nổi lên, HLV Wowy đã đạp cần "đặt cọc" và khẳng định với MC Trấn Thành rằng: "Dạ em bấm trước, em khỏi cần kiểm tra chất lượng luôn anh" trước sự ngỡ ngàng của người xem.

Không chờ đợi lâu hơn được nữa, ngay sau khi câu hát "Long time no see…" của Sol7 vừa cất lên, HLV Binz lập tức "chốt đơn" và rồi sau đó Karik, Rhymastic cũng lần lượt bị chinh phục.

rap viet tap 3 dai dien rapper 4 mien hoi tu cuoc chien binz rhymastic no ra - anh 0

Ngay khi phần thi của Sol7 kết thúc, MC Trấn Thành lập tức phải thốt lên: "Cho đến giờ phút này, tôi đã hiểu tại vì sao Wowy đặt cọc".

Với kinh nghiệm hoạt động rap hơn 10 năm, Sol7 được biết đến không chỉ là một trong những người đầu tiên du nhập autotune về Việt Nam, mà còn là người đã hướng dẫn rất nhiều rapper thành danh.

Ngay tại sân khấu Rap Việt mùa 2, bộ 6 đã dành đến Sol7 sự kính trọng to lớn. Giám khảo JustaTee nhận xét: "Tôi thật sự nể bạn. Từ những ngày tôi bắt đầu hoạt động, khi lên các forum lâu đời của hip-hop đã nhìn thấy tên bạn trên đấy. Bất cứ con đường nghệ thuật nào của những người hoạt động chân chính và có tính cách nền nã nghiêm túc, tôi luôn trân trọng".

rap viet tap 3 dai dien rapper 4 mien hoi tu cuoc chien binz rhymastic no ra - anh 0

Tiếp lời, HLV Binz chia sẻ: "Để đến đây, đứng ở vị trí thí sinh hát cho mọi người nghe, tôi nghĩ rằng bạn phải bỏ qua cái tôi của mình rất nhiều. Thật sự rất tôn trọng Sol7".

Khi được hỏi về việc vì sao đã có thành công nhất định vẫn chọn đến với chương trình, Sol7 đáp rằng:"Vì em thấy mình chưa thành công".

Ngay khi câu trả lời của Sol7 được đưa ra đã tạo nên khoảng lặng trên sân khấu, JustaTee lập tức nói lên quan điểm của mình: "Tại sao lại chưa thành công? Bản thân anh thấy sự thành công của em khi đào tạo ra quá nhiều các bạn trẻ thành công. Em là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người".

HLV Wowy nói: "Cái đạp này của Wowy không phải để kéo bạn về team. Thật sự ở vị thế của bạn, Sol7 có quyền lựa chọn về với bất cứ team nào ở đây. Wowy vẫn đạp để cho khán giả bên ngoài, họ biết rằng đây là nhân vật xứng đáng với những gì họ được hưởng".

HLV Rhymastic cũng bị ấn tượng bởi màn trình diễn của Sol7, anh cho biết: "Khi lắng nghe sản phẩm của bạn trên sân khấu, mình cảm nhận được chiều sâu được tích lũy qua thời gian. Rồi cả cách sử dụng vần, flow khiến cho Rhymastic rất hưng phấn và thích thú".

HLV Karik tiếp lời: "Bạn cho mình thấy bạn vẽ ra bức tranh tổng thể rất đẹp. Bạn không cần đao to búa lớn gì nhưng mà mọi thứ rất là trực quan và đi thẳng vào vấn đề".

rap viet tap 3 dai dien rapper 4 mien hoi tu cuoc chien binz rhymastic no ra - anh 0

Quá tâm đắc với tài năng của thí sinh, 4 vị HLV ra sức "tung chiêu" thuyết phục. Karik thể hiện sự mong mỏi to lớn của mình và theo Karik đó sẽ là vinh dự nếu anh có thể trở thành một trong những người đồng hành tạo nên thành công mà Sol7 mong muốn.

Riêng HLV Binz khiến ai cũng phải bị thuyết phục khi gửi gắm tâm tư: "Anh nghĩ mình nên ngồi lại, thay vì những bài hát chất lượng thấp gửi nhau qua mail, thì anh nghĩ nên làm nó một cách chuyên nghiệp nhất. Đây có lẽ là lúc em tỏa sáng rồi, ở đây sẽ là đúng chỗ cho em".

Còn Rhymastic cũng không hề thua kém về khoản chinh phục thí sinh: "Mình tin rằng, Sol7 sẽ thích làm bạn với những người muốn mày mò tất cả khía cạnh trong âm nhạc để làm chủ nó, Rhymastic sẽ không bao giờ để bạn trễ hẹn với mục tiêu thành công trong âm nhạc của bạn".

rap viet tap 3 dai dien rapper 4 mien hoi tu cuoc chien binz rhymastic no ra - anh 0

Với mong muốn để Sol7 có thể vùng vẫy với khả năng của mình, giám khảo JustaTee và LK đã quyết định loại Binz và Rhymastic ra khỏi sự lựa chọn để dành cơ hội cho Wowy và Karik bảo toàn lý tưởng từ ngày xưa của Sol7.

Và cuối cùng, cả 2 quyết định quyết định đưa Sol7 về đội Wowy. Kịch tính dâng cao khi Rhymastic lẫn Binz không đồng ý với quyết định của giám khảo nên cả hai đã dùng đến Nón Vàng. Một lần nữa, Binz và Rhymastic rơi vào trận chiến 1 đối 1 với siêu chiến binh mà mình mong muốn.

rap viet tap 3 dai dien rapper 4 mien hoi tu cuoc chien binz rhymastic no ra - anh 0

Binz cho biết lý do mình tung Nón Vàng: "Xin phép không để cho giám khảo quyết định Sol7 sẽ về đâu. Cái phần không cần ánh hào quang của Sol7, ai cũng đã biết, vì Sol7 luôn ở trong góc một mình như vậy, cứ để âm nhạc ở đó và ai muốn nghe thì tìm tới. Nhưng tác phẩm nghệ thuật đó xứng đáng có một cái gì đó tập trung vào để mọi người chạy về đó nhiều hơn".

HLV Rhymastic cũng đưa ra phản đối trước quyết định của giám khảo, anh cho rằng: "Rhymastic cũng xuất thân như Sol7, cũng là người đi lên từ số 0. Rhymastic chỉ đứng đây đơn giản với vai trò một người sẵn sàng chia sẻ tất cả những kinh nghiệm để Sol7 có thể đồng hành cùng mình.

Và bạn hoàn toàn có khả năng tự lựa chon điều mà bạn muốn làm, chứ chắc chắn Rhymastic không thể thay đổi được con người này". Đứng trước sự quyết tâm của Rhymastic và Binz, các vị giám khảo và HLV còn lại cũng lần lượt đưa ra lời khuyên cho Sol7.

rap viet tap 3 dai dien rapper 4 mien hoi tu cuoc chien binz rhymastic no ra - anh 0

Hoàn toàn bất ngờ, Sol7 đã quyết định chọn về với HLV Binz.

T.C comeback với 4 chọn

Xuất hiện bí ẩn trên sân khấu, T.C thật ra là người quen vì từng thử sức ở mùa 1 cùng các anh em nhà Rapital, nhưng rapper đến từ Hà Nội đã dừng chân khá sớm tại mùa 1 trong tiếc nuối.

Đầy bản lĩnh, T.C quyết định quay trở lại thử sức tại mùa 2, và Karik đã nhận định đây là một tinh thần rất đáng nể. Không chỉ vượt qua hàng ngàn thí sinh "nặng kí" tại vòng casting, T.C còn khiến bộ 6 lẫn rap fan phải ngỡ ngàng vì màn "lột xác" đầy bùng nổ ở bản rap Fly To The Sky dựa trên bài hát gốc Fly With Me.

rap viet tap 3 dai dien rapper 4 mien hoi tu cuoc chien binz rhymastic no ra - anh 0

Năng lượng bùng nổ, lối đi flow biến hóa, sáng tạo đã giúp chàng rapper sinh năm 2000 chinh phục thành công 4 HLV. Tung ngay đòn thuyết phục không thể đỉnh hơn, HLV Rhymastic cho biết rằng: "Mùa 1 em không vào sâu vì anh không ngồi ở đây" khiến thí sinh xúc động.

HLV Binz cũng yêu thích flow được mài giũa kỹ lưỡng của T.C. Nhanh như chớp, Karik phản đòn cực mạnh khi tuyên bố mình không chỉ nhớ tên bài hát của T.C ở mùa 1 mà còn nhớ luôn outfit thí sinh này, nhưng nam HLV lại nhớ sai.

HLV Wowy đưa ra lí giải cho quyết định lựa chọn T.C của mình: "Có 1 điểm đặc biệt trong mùa này khiến cho Wowy bấm chọn bạn vì Wowy rất thích thú với lời đệm của bạn. Wowy không biết bạn có cảm thấy kì lạ ở điều Wowy thích về bạn hay không, nhưng nếu bạn thích thú và muốn tìm hiểu thì Wowy có thể nâng cấp cái backup vocal của bạn lên một level khác".

rap viet tap 3 dai dien rapper 4 mien hoi tu cuoc chien binz rhymastic no ra - anh 0

Về phần JustaTee, nam giám khảo tỏ ra khá ngạc nhiên với màn comeback của T.C, JustaTee cho biết: "Mùa 2 khi anh gặp lại em, em vẫn luôn mang tinh thần lạc quan vui vẻ, muốn thể hiện cho mọi người thấy em là người như thế nào. Ngày hôm nay, em đã là được điều đấy, anh thật sự ngạc nhiên".

Với mong muốn nhìn T.C ở những hình ảnh khác và trao rapper về team người có thể khai thác được triệt để nhất, 2 giám khảo quyết định chọn HLV Rhymastic cho T.C, đúng như nguyện vọng mà nam thí sinh bí mật chia sẻ với Trấn Thành.

Tân binh khiến bộ 6 "chia 5 xẻ 7"

Đến với chương trình với mong muốn thử sức mình và tìm kiếm cơ hội trở thành rap star, rapper trẻ Lê Tuấn Nghĩa - rapname ShanHao đã mang đến một tiết mục khiến ai cũng phải nhún nhảy theo vì quá đỗi bắt tai và vui nhộn.

Phong thái đĩnh đạc, tự tin làm chủ sân khấu, ShanHao cùng bản rap Đẹp Trai từ bài hát gốc Đẹp Trai Thì Mới Có Nhiều Đứa Yêu đã gặt hái thành công với 3 chọn từ HLV Karik, Binz và Rhymastic. "Đây là 1 yếu tố mà Rhymastic rất muốn có trong đội của mình. Anh cảm nhận cái flow của em nó rất khác lạ" – Rhymastic nói.

rap viet tap 3 dai dien rapper 4 mien hoi tu cuoc chien binz rhymastic no ra - anh 0

Karik nhận định, lyric của nam thí sinh này trực quang so với những gì bạn mong muốn từ ban đầu. "Cách chọn chủ đề khá thú vị, rất phù hợp với phong thái của bạn. Karik vừa chợt nhận ra trong team mình có một người có thể ghép chung với bạn nếu bạn về với đội của Karik" – anh chia sẻ.

Vừa dứt câu, Rhymastic và Binz lập tức lên tiếng cảnh báo ShanHao nên cẩn thận cho việc ghép đội của Karik vì "ghép lại để loại".

LK cũng bị ấn tượng bởi màn trình diễn đầy bản lĩnh của ShanHao: "Anh thấy cách em giải quyết mọi việc trên sân khấu rất thông minh. Cách đi flow đó có thể kết hợp với tất cả những phong cách biểu diễn trên sân khấu. Anh có điểm cộng cho em thêm về vũ đạo nữa".

rap viet tap 3 dai dien rapper 4 mien hoi tu cuoc chien binz rhymastic no ra - anh 0

Một lần nữa, trận đấu tranh giành thí sinh lại diễn ra khi JustaTee muốn ShanHao về với Rhymastic, LK lại chọn Karik. "Thế thì em xin phép phản đối, vì style của anh Karik là sử dụng rất nhiều ngôn từ và trải dài. Nếu nói 1 cách công tâm nhất thì style của bạn ấy sẽ phù hợp với anh Binz" – Rhymastic phản bác.

Dù cũng là người đưa ra lựa chọn cho ShanHao, nhưng Binz đưa ra lời khuyên công tâm: "Nếu em muốn những gì em đang có bóng bẩy và lung linh hơn em sẽ về với anh. Nếu em muốn phát triển những thứ trên sân khấu em về với Karik, còn nếu em muốn phát triển được ở trong âm nhạc thì em về với Thiện".

Karik, Wowy và LK đứng về phe Binz, trong khi JustaTee lại chọn ủng hộ Rhymastic. Cuối cùng giây phút đưa ra quyết định cũng đến, dù có bất đồng đôi chút, nhưng 2 GK đã đi đến thống nhất là đưa ShanHao về với đội của HLV Karik.

"Hiện thân" của Touliver khiến Binz "cảnh báo" Rhymastic

Được chú ý khi xuất hiện tại buổi casting Rap Việt mùa 2 vì ngoài hình quá giống giám đốc âm nhạc Touliver, rapper Pretty XIX – Nguyễn Khôi Nguyên còn có tài cưỡi beat điệu nghệ. Tại tập 3, nam rapper mang đến bản rap Liều Thì Ăn Nhiều đầy máu lửa.

Như lời đã hứa sẽ mang nhạc trap đến chương trình, màn trình diễn của Pretty XIX đã khiến bộ 6 phải lắc lư hòa cùng sức nóng của giai điệu và chinh phục được 2 HLV là Binz, Rhymastic.

rap viet tap 3 dai dien rapper 4 mien hoi tu cuoc chien binz rhymastic no ra - anh 0

"Từ đoạn đầu của em, nó có nhiều chỗ lạc lõng, em viết rất là chặt chẽ nhưng mà flow của em trên beat rất lung lay khiến anh cảm giác nó có thể rơi ra bất cứ lúc nào. Cái điều cứu em ở đây, đó là những quãng giọng trên cao khi em thả xuống cái melody thấp ở dưới. Bài hát rất hay và anh thấy được rất nhiều tiềm năng ở em" – Binz nhận xét.

HLV Karik lại có quan điểm riêng về phần trình diễn của Pretty XIX: "Về flow anh không nói, về bố cục bài thật sự anh chưa cảm nhận được nhiều lắm. Anh nghĩ nó sẽ tốt với giọng của em. Nó rất đặc biệt, nó sẽ thể hiện tốt hơn trên con beat ít nhạc cụ một tí".

rap viet tap 3 dai dien rapper 4 mien hoi tu cuoc chien binz rhymastic no ra - anh 0

Giám khảo JustaTee cũng nhìn thấy nhiều tiềm năng từ chàng rapper trẻ đến từ Hà Nội, anh cho biết: "Nói chung anh thấy cách triển khai giai điệu của em rất là Tây, khung bài chặt chẽ. Các đoạn em kết hợp pha giữa rap và melodic rất hài hòa".

Là người lựa chọn Pretty XIX, Rhymastic tâm đắc: "Anh có thể cảm nhận được tư duy của em về flow nó như thế nào và nó khá hiện đại mang màu sắc riêng của em". Kết quả, giám khảo đưa Pretty XIX về với team Binz.

rap viet tap 3 dai dien rapper 4 mien hoi tu cuoc chien binz rhymastic no ra - anh 0
J Jade là thí sinh nữ đầu tiên của HLV Wowy sau 2 mùa Rap Việt. Cô mang đến bản rap Thái Bình Dương, shout out cho những bà mẹ đơn thân. Sáng tác này được nữ rapper lấy cảm hứng từ câu chuyện của mẹ cô. "Đây là câu chuyện của mẹ em và em thấy xung quanh có rất nhiều hoàn cảnh giống như em nên muốn đem câu chuyện này lên sân khấu Rap Việt, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực là không có gì phải ngại về hoàn cảnh là mẹ đơn thân và không có gì phải tủi nhục về vấn đề đó hết, hãy tự hào và vui sống bình thường".
rap viet tap 3 dai dien rapper 4 mien hoi tu cuoc chien binz rhymastic no ra - anh 0
Một thành viên khác đến từ Tổ Quạ xuất hiện tại tập 3 là Nguyễn Cao Kỳ với rapname Pjpo. Mang âm hưởng miền Tây đến Rap Việt bằng Loto, Binz đạp cần chọn từ khi Pjpo chưa rap vì đã quá hiểu nam rapper. Còn Karik nói anh đã biết Pjpo từ lâu, và thấy nam rapper từ Tổ Quạ update mọi thứ rất tốt.
rap viet tap 3 dai dien rapper 4 mien hoi tu cuoc chien binz rhymastic no ra - anh 0
Tài không đợi tuổi, rapper 19 tuổi đến từ Đồng Nai – Nguyễn Minh Phi có rapname Free đã khiến Rhymastic và Wowy rơi vào cuộc chiến tay đôi khi cùng lựa chọn cậu về team của mình. Với ca từ sâu lắng, bản rap Mùa Đông Có Em đã dẫn dắt cảm xúc người nghe, chinh phục được một người không mặn mà với rap love như Wowy vì nhận ra một nhược điểm có thể trở thành ưu điểm của thí sinh này. Và nam HLV đã đưa Free về với đội của mình.
rap viet tap 3 dai dien rapper 4 mien hoi tu cuoc chien binz rhymastic no ra - anh 0
Rapper Flex khiến nhiều khán giả phải tiếc nuối khi không thể vượt qua vòng Chinh Phục của chương trình. Bản rap Cafe Sáng bị đánh giá là quá dồn dập.

Kết thúc tập 3, đội hình các team như sau:

- Binz: Cà Nâu, D.KID, Pjpo, Pretty XIX và Sol7

- Karik: Mai Âm Nhạc, Seachains, 2Can, ShanHao

- Rhymastic: 16 BRT, Mai Ngô, Vsoul, B-Wine, T.C

- Wowy: Night T, Blacka, Free và nữ rapper J Jade

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.  

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ