"Pin trâu" Captain Marvel nguy cơ đi vào "vết xe đổ" của Wanda Maximoff sau sự kiện ở What If…?

What If...? tập 7 đã tiết lộ sức mạnh thật sự của Captain Marvel khiến nữ anh hùng có nguy cơ "trượt vết xe đổ" của phù thuỷ Đỏ Wanda.

What If ...? tập 7 với tiêu đề Party Thor - kể về đại tiệc thâu đêm suốt sáng của vị thần sấm tại Trái Đất, sau khi cha mình chìm vào "Giấc ngủ Odin". 

Tuy nhiên trong cuộc vui của mình, Thor còn kéo rất nhiều người bạn của mình từ ngoài không gian xuống khiến Trái Đất như bị đảo lộn. Giữa tình hình đó, SHIELD đã phải nhờ đến Captain Marvel đến để dẹp loạn và đưa vị thần sấm cùng những người bạn của anh trở về. Dù bộ phim dường như khá nhẹ nhàng với một số phân cảnh "solo" giữa Thor và Captain Marvel, nhưng fan hâm mộ vô tình phát hiện chi tiết khiến nữ siêu anh hùng có nguy cơ "sa ngã".

pin trau captain marvel nguy co di vao vet xe do cua wanda maximoff sau su kien o what if - anh 0
Kẻ 8 lạng, người nửa cân giữa Captain Marvel và Thor

Phiên bản Captain Marvel của MCU rất khác so với comic, theo đó Captain Marvel đã có được sức mạnh của mình từ Tesseract - Viên đá Vô cực đã bị cất giấu trên Trái đất hàng thiên niên kỷ, và được Project PEGASUS thử nghiệm. Ban đầu, Kree cố gắng kiểm soát Carol Danvers nhưng họ đã thất bại, và sức mạnh của cô đã mở rộng đến mức chưa từng được biết đến.

pin trau captain marvel nguy co di vao vet xe do cua wanda maximoff sau su kien o what if - anh 0
Captain Marvel phải đối mặt với các vấn đề sức mạnh tương tự như Scarlet Witch

Ở các phần phim trước, câu hỏi lớn nhất được đặt ra là vì sao năng lượng của Carol lại không cạn kiệt, vì rõ ràng cô không thể nào hấp thụ được lượng lớn năng lượng từ Tesseract như vậy? Cuối cùng thì ở tập 7 What If...? đã đưa ra lời giải cho thắc mắc này, đó là cơ thể của Carol có thể hấp thụ nguồn năng lượng xung quanh cô ấy. Điều này có nghĩa sức mạnh của Captain Marvel dường như là vô cực và không cố định, bởi nó phụ thuộc vào nguồn năng lượng xung quanh cô tại một thời điểm nhất định.

pin trau captain marvel nguy co di vao vet xe do cua wanda maximoff sau su kien o what if - anh 0
Như vậy liệu Captain Marvel chính là siêu anh hùng mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Tuy đã giải đáp về sức mạnh của Carol nhưng Marvel lại khiến cô có nguy cơ đối mặt thảm kịch như Scarlet Witch ở giai đoạn 4 này. Tức khi hấp thụ năng lượng quá lớn Captain Marvel sẽ có rơi vào tình trạng "quá tải", dẫn đến sức mạnh bùng phát và mất kiểm soát theo cách hủy diệt hơn cả Wanda Maximoff.

pin trau captain marvel nguy co di vao vet xe do cua wanda maximoff sau su kien o what if - anh 0
Sức mạnh quá lớn cũng chưa hẳn là điều tốt đối với các siêu anh hùng

Xét từ đầu mùa 4 MCU đến nay, fan Marvel đều nhận ra dường như sức mạnh của các siêu anh hùng đều được tăng lên rất nhiều. Điển hình là Thập Luân của Shang-Chi có khả năng mạnh hơn cả Mjolnir, khiến mối nguy hiểm cũng theo đó mà tăng. Theo nhiều ý kiến, đa số fan MCU cho rằng hãng phim cần có giải pháp để cân bằng lại sức mạnh của siêu anh hùng, và tốt nhất là mỗi người đều nên có điểm yếu nào đó.

What If…? tập 8 nguy cơ ''mèo bắt chuột'' giữa Gamora và Tony Stark, Iron Man tiếp tục ''ngủm''?

What If…? tập 7: UltraVision xuất hiện nhằm báo hiệu ''phim hay chờ đến đoạn kết!"

Đánh liều ở What If…? Marvel nguy cơ "vá lỗ" 3 mùa Infinity Saga

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ