Hỏi xoay đáp xoáy: Fan MCU học đòi What If…?, ''làm khó'' loạt phim trước của Marvel

Sau nhiều pha "phá banh đảo" của What If...?, fan Marvel lại "sung sức" đặt nhiều giả thuyết "xoắn não" dành cho các phần phim trước đó.

What If...? là series hoạt hình đầu tiên và cực kỳ quan trọng đối với tương lai Marvel giai đoạn 4 khi mở ra đa vũ trụ với loạt sự kiện khác xa dòng thời gian chính. Nhờ tiền đề "Sẽ ra sao nếu...?" nên giờ đây fan Marvel càng có cơ hội hỏi xoáy nhiều sự kiện trong các phần phim trước đó, khiến cộng đồng người xem phấn khích.

hoi xoay dap xoay fan mcu hoc doi what if lam kho loat phim truoc cua marvel - anh 0
What If...? đã tạo cơ hội tốt để fan Marvel có thể vẽ ra nhiều viễn cảnh tương lai cho MCU

Sẽ ra sao nếu Tony Stark trở thành phù thủy tối cao?

Đây dường như là vấn đề mang tính tranh cãi từ những ngày đầu khi Doctor Strange ra mắt năm 2016. Xét về hoàn cảnh, Iron Man và Doctor Strange đều là những thiên tài giàu có, vui tính nhưng ngạo mạn, khiến tính cách của mình lại cũng là kẻ thù tồi tệ nhất.

hoi xoay dap xoay fan mcu hoc doi what if lam kho loat phim truoc cua marvel - anh 0
Nguồn gốc của họ cũng giống nhau ở chỗ từ tổn hại về thể chất để thúc đẩy họ phát triển sức mạnh của mình

Bộ giáp Iron Man bắt nguồn từ nhu cầu bảo vệ trái tim của Tony cũng giống như Strange tìm kiếm các nghệ thuật thần bí để chữa lành bàn tay của mình, nhưng nếu Tony là người tìm ra giải pháp cho căn bệnh của anh ta thì sao? Sẽ rất thú vị nếu khám phá Tony Stark sẽ sử dụng sức mạnh mới như thế nào và và thiên tài công nghệ sẽ giải thích phép thuật ra sao?

hoi xoay dap xoay fan mcu hoc doi what if lam kho loat phim truoc cua marvel - anh 0
Nếu vậy Tony nên bị mắc kẹt trong hang ổ của Ten Rings với một người như Wong thay vì bác sĩ Yinsen

Sẽ ra sao nếu Loki nâng được búa của Thor?

Những khoảnh khắc của What If ...? đã đùa giỡn với những đặc điểm cơ bản và sức mạnh của những nhân vật mạnh mẽ trước đó như Iron Man, Thor,... . Nhưng phức tạp nhất vẫn là nhân vật Loki với thế giới nội tâm vô cùng bí ẩn, và sẽ rất đáng sợ nếu Loki được sở hữu cây Mjolnir của thần Thor.

hoi xoay dap xoay fan mcu hoc doi what if lam kho loat phim truoc cua marvel - anh 0
Nội tâm phức tạp và bí ẩn nay lại sở hữu thêm Mjolnir có làm Loki trở thành phản diện tàn ác nhất MCU?

Từ sau What If...? fan Marvel đã cho rằng tại một số thời điểm trong một vũ trụ song song nào đó, Loki thực sự đủ xứng đáng để nâng Mjolnir. Ngoài ra, trong một phân cảnh của Loki (2021) khán giả cũng bắt gặp hình ảnh "Loki kiêu hãnh" (DeObia Oparei thủ vai) đang cầm một cây búa, dù chưa có thông tin xác nhận nó là Mjolnir nhưng có thể xem là tín hiệu cho sự kiện Loki thay thế Thor.

hoi xoay dap xoay fan mcu hoc doi what if lam kho loat phim truoc cua marvel - anh 0
Ý tưởng này đã có tiền lệ không chỉ trong truyện tranh mà còn cả trong MCU

Sẽ ra sao nếu Steve Rogers chiêu mộ Spider-Man vào Civil War thay vì Tony Stark?

Trong comics, What If...? từng đề cập đến các sự kiện lớn giao nhau trong vũ trụ Marvel, bao gồm cả Civil War. Tuy nhiên, ở Captain America: Civil War thì hầu như không được khai thác yếu tố này và chỉ đơn thuần là cuộc nội chiến dẫn đến Avengers tan rã. Không bàn đến lý do của nó, fan Marvel đang hào hứng nếu các nhân vật thay đổi quan điểm và phe ủng hộ, liệu kết quả sẽ ra sao?

hoi xoay dap xoay fan mcu hoc doi what if lam kho loat phim truoc cua marvel - anh 0
Nhện "nhọ" cũng không tránh được màn "soi mói" của fan Marvel

Nhân vật được chú ý nhất đó là Spider-Man Peter Parker với Iron Man và Steve Rogers, trước đó Nhện "nhọ" từng đứng về phía Tony chống lại Steve. Nhưng nếu Peter đứng về phía Captain America thì sao, chắc chắn quan niệm về sức mạnh - quyền lực - trách nhiệm của chàng trai trẻ sẽ thay đổi rất nhiều. Có thể, Peter sau nội chiến sẽ tránh mặt Tony và không tham gia Infinity War như điều Steve đã làm.

Sẽ ra sao nếu Captain Marvel không bao giờ khôi phục được ký ức của mình?

Carol Danvers hay còn được gọi là Captain Marvel - một siêu anh hùng lai giữa người và người Kree. Trong bộ phim solo trước, cô là một đặc vụ cho đế chế Kree tàn bạo, nhưng trong một lần cô đã tìm lại và khôi phục ký ức của mình. Từ đó, cô bắt đầu chống trả và du hành khắp vũ trụ để chống lại các thế lực đen tối như cô giới thiệu trong Avengers: End Game.

hoi xoay dap xoay fan mcu hoc doi what if lam kho loat phim truoc cua marvel - anh 0
Danvers sẽ trở thành "cỗ máy" chết chóc thay vì chiến binh bảo vệ công lý?

Nhưng sẽ ra sao nếu Captain Marvel không bao giờ khôi phục lại được ký ức của mình như trong comics đã từng đề cập? Đây chắc chắn sẽ là kịch bản đáng sợ nhất không thua Doctor Strange "hắc ám" ở What If...? tập 4 khi một mình phá sập vũ trụ.

Sẽ ra sao nếu Captain America không biến mất trong Thế chiến thứ hai?

Kết thúc của Avengers: Endgame cho thấy Captain America đã quay ngược thời gian và thấy được thế giới sẽ như thế nào trong khoản thời gian bị đóng băng bảy mươi năm. Steve Rogers cuối cùng cũng thực hiện được lời hứa về điệu nhảy cuối tuần với người mình yêu rồi lại nhanh chóng trở về thực tại. Vậy nếu Steve không bị đóng băng mà có thể hưởng thụ cuộc sống tươi đẹp của mình thì sao?

hoi xoay dap xoay fan mcu hoc doi what if lam kho loat phim truoc cua marvel - anh 0
Như Watcher đã nói sự thay đổi một điểm nhỏ trên hành trình có thể dẫn đến kết quả thay đổi rất lớn

Đó chưa hẳn là điều tốt đẹp dành cho cả thế giới hay thậm chí là cho Steve, bởi dẫn đến sự xáo trộn rất lớn về tương lai của Avengers. Đặc biệt mở ra khả năng có một cái kết đen tối hơn cái kết có hậu mà Steve nhận được trong Endgame.

Tạm kết

Ngay cả khi những câu hỏi trên chỉ là giả thuyết dựa trên What If...? vẫn không thể nói rằng tương lai đó sẽ không xảy ra khi mà giờ đây dòng thời gian chính của MCU đã không còn là duy nhất, hay "spotlight" nữa. Khả năng cao ở các dự án tiếp theo, Marvel sẽ thay đổi nhiều sự kiện và nguồn gốc nhân vật mà các khán giả đã biết từ trước.

Đụng đâu "ngủm" đó, Iron Man soán ngôi Spider-Man trở thành "thánh nhọ" mới của Marvel

Thời lượng ngắn, kết thúc mở, Marvel muốn "trêu" fan hay chưa viết kịp kịch bản What If…?

What If...? tập 6: Càng xem càng "cuốn" với 5 chi tiết khó hiểu về Killmonger và Iron Man

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ