Tưởng vô lý ai ngờ logic, Marvel lý giải vì sao Tony Stark lại dễ tin người sau What If…? tập 6

What If...? tập 6 đã cho khán giả thấy một Tony Stark thiên tài nhưng lại dễ rơi vào bẫy của Killmonger, nhưng lý do đằng sau mới khiến nhiều người "ngã ngũ".

Kết thúc Marvel Zombies tập 5, sự kiện What If...? tập 6 chứng kiến tỷ phú thiên tài Tony Stark sa vào bẫy của Killmonger một cách dễ dàng, để rồi cũng chết dưới tay anh ta.

Lấy cảm hứng từ Iron Man 1 khi Tony Stark có chuyến tham quan và thử nghiệm vũ khí ở Afghanistan, trên đường đi thì bất ngờ bị Ten Rings phục kích và bắt cóc về chế tạo vũ khí. Từ đây Tony lại chế ra bộ giáp dành riêng cho mình để trốn khỏi đó, mở đầu cho kỷ nguyên Iron Man. Đáng buồn thay, ở What If...? Tony lại được Killmonger cứu và anh đã đưa Erik vào tập đoàn của mình, biến anh ta thành cánh tay đắc lực.

tuong vo ly ai ngo logic marvel ly giai vi sao tony stark lai de tin nguoi sau what if tap 6 - anh 0
Bước đầu hoàn hảo trong kế hoạch tiếp cận Tony của Erik (Killmonger)

Tiếp đến Erik đã nhanh chóng chiếm trọn lòng tin của vị tỷ phú Tony này khi cùng anh tâm sự và thể hiện quan điểm của mình về chiến tranh lẫn hoà bình, khiến Tony ngộ nhận đã tìm được người hiểu mình. Không những thể, Erik cũng giúp anh vạch trần được âm mưu của vị CEO đã dàn cảnh vụ phục kích tại Afghanistan ngay trong buổi họp báo.

tuong vo ly ai ngo logic marvel ly giai vi sao tony stark lai de tin nguoi sau what if tap 6 - anh 0
Mọi hành động và nước đi của Killmonger dường như đều được tính toán cẩn thận

Từ đó anh ta đã ngay lập tức trao cho Killmonger một vị trí cao cấp tại Stark Industries và thậm chí cho anh ta quyền truy cập vào xưởng sản xuất của mình, một thứ thường chỉ dành cho những người mà anh ta đã biết và tin tưởng như Happy và Pepper. Tuy nhiên đến cuối cùng, Killmonger cũng không phải là người tốt, đúng như những gì Pepper Potts dự đoán. Erik chỉ cố khiến Tony tin tưởng để anh ta có thể tiếp cận với các nguồn tài nguyên từ Stark Industries mà thôi.

tuong vo ly ai ngo logic marvel ly giai vi sao tony stark lai de tin nguoi sau what if tap 6 - anh 0
Kết cục của sự tin tưởng lần này đã khiến Tony trả giá bằng cả mạng sống của mình

Như vậy câu hỏi đặt ra là: "Tại sao ngay từ đầu Tony đã nhanh chóng rơi vào kế hoạch của Killmonger một cách dễ dàng như vật?". Trong khi tại dòng thời gian chính, Tony khá khép kín và luôn nghi ngờ những người xung quanh mình. Có lẽ câu trả lời nằm ở ngay đầu phim khi Tony được cứu thay vì bị bắt và trải qua giai đoạn khó khăn trong Iron Man 1. Như vậy trải nghiệm của anh đã bị rút ngắn đi rất nhiều, khiến anh luôn tự tin đến tự mãn rằng bản thân luôn là người thông minh nhất.

tuong vo ly ai ngo logic marvel ly giai vi sao tony stark lai de tin nguoi sau what if tap 6 - anh 0
Phải chăng từ đầu Tony cho rằng không đời nào Killmonger có thể đánh lừa được anh ta?

Một lý do khác nữa có thể tìm thấy trong các bản "live-action" trước, dù tính tình có ngờ vực nhưng một khi đã đặt niềm tin vào ai thì Tony sẽ hết mình vì người đó. Như cách anh đối xử với Rhodey ở Iron Man 2, với các siêu anh hùng khác sau trận chiến ở New York, Tony đã đón họ về trụ sở của mình để cùng làm việc. Có thể đây cũng là điều khiến anh sa chân vào cái bẫy do Killmonger đưa ra, vì ngay từ đầu Erik đã làm anh tin tưởng hoàn toàn.

tuong vo ly ai ngo logic marvel ly giai vi sao tony stark lai de tin nguoi sau what if tap 6 - anh 0
Tương lai của Wakanda và thế giới sẽ phụ thuộc vào kế hoạch giữa hai người phụ nữ có thành công hay không?

Kết thúc ở tập 6, Tony mất mạng còn Erik lợi dụng anh thành công để chiếm được Wakanda, "danh chính ngôn thuận" trở thành Black Panther kế tiếp. Mặc dù Pepper và Shuri đã phát hiện và lên kế hoạch để lật tẩy anh nhưng sẽ rất khó khăn khi không còn Tony ở bên.

What If...? tập 6: Càng xem càng "cuốn" với 5 chi tiết khó hiểu về Killmonger và Iron Man

What If...? tập 6: Loạt "Easter Egg" gây thương nhớ khi thế giới "mất" đi Iron Man và Black Panther

Thời lượng ngắn, kết thúc mở, Marvel muốn "trêu" fan hay chưa viết kịp kịch bản What If…?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ