Hawkeye phá kỷ lục, mở đầu phong trào "người thường" tiến vào giới siêu anh hùng

Ngay khi trailer đậm chất giáng sinh từ Hawkeye vừa ra mắt đã "xô đổ" nhiều kỷ lục về series trước đó của Marvel.

Hawkeye tiếp tục là một trong những series của Marvel khai thác cuộc đời và nguồn gốc sức mạnh các siêu anh hùng thuộc MCU. Tuy nhiên ở Hawkeye, điều đặc biệt nhất lại đến từ nhân vật chính vốn không có năng lực gì đặc biệt.

Trong đoạn trailer được tung ra trên Disney + không lâu, đã cho thấy ở series lần này sẽ lấy bối cảnh hậu Avengers: End Game và cuộc sống của nhân vật chính Hawkeye hay Clint Barton (Jeremy Renner thủ vai). Có thể thấy từ khi chiến thằng Thanos, Clint đã quay về với gia đình của mình và bù đắp tình cảm cho những đứa con của anh sau 5 năm biến mất.

Mọi chuyện tưởng chừng tốt đẹp thì nhân vật Kate Bishop (Hailee Steinfeld) bất ngờ xuất hiện và trở thành bạn đồng hành mới, cùng anh triệt phá một băng đảng tội phạm trước khi kỳ nghỉ Giáng sinh. Nhiều phân cảnh khiến người xem vô cùng xúc động và thấy ấm áp bởi không khí gia đình Hawkeye vui vẻ đầu phim và tình thầy trò của anh với Kate.

hawkeye pha ky luc mo dau phong trao nguoi thuong tien vao gioi sieu anh hung - anh 0
Kịch bản kịch tính vừa phải nhưng lại sâu sắc khiến series được nhiều fan mong chờ

Không chỉ dừng lại ở kịch bản mới mẻ và đặc sắc, Hawkeye còn khiến các nhà làm phim lẫn fan hâm mộ bất ngờ khi liên tục xô đổ kỷ lục trailer của những series trước đó.

Cụ thể trong vòng 5 ngày đầu tiên,  nó đã trở thành trailer series trên Disney + nhiều lượt like nhất ở Youtube với hơn 844 nghìn lượt thích. Tiếp đến trong vòng 1 tuần đầu tiên, trailer đã sở hữu hơn 16,9 triệu views, vượt xa The Falcon And The Winter Soliders phải mất 7 tháng mới đạt 16,6 triệu views.

hawkeye pha ky luc mo dau phong trao nguoi thuong tien vao gioi sieu anh hung - anh 0
The Falcon And The Winter Soliders cũng không phải là đối thủ với Hawkeye

So sánh tiếp với WandaVision của Elizabeth Olsen và Paul Bettany từng ra mắt tại Emmys 2020 nhưng hiện cũng chỉ có trên 725 nghìn lượt thích. Gần hơn là Loki - một series khai thác nhân vật phản diện đình đám xứ Marvel cũng thu về chỉ 716 nghìn lượt thích, riêng về lượt views tuy nhỉnh hơn Hawkeye với 22 triệu views nhưng vẫn cần đến 5 tháng để đạt được.

hawkeye pha ky luc mo dau phong trao nguoi thuong tien vao gioi sieu anh hung - anh 0
Đến WandaVision cũng nhanh chóng bị "hạ" khiến nhiều người tin rằng, khán giả ngày càng muốn xem quá trình trở thành siêu anh hùng từ những người bình thường nhất

Sau màn "chào sân" thành công mà không cần rầm rộ, Hawkeye đã chứng minh sức hút của siêu anh hùng không nhất thiết đến từ siêu năng lực mà họ sở hữu. Đồng thời còn mở đường cho phong trào "người thường" gia nhập sâu hơn ở MCU trong tương lai.

Hỏi xoay đáp xoáy: Fan MCU học đòi What If…?, ''làm khó'' loạt phim trước của Marvel

Spider-Man: No Way Home - Giả thuyết Sinister Six khiến "trẻ khen, già chê"

Đừng tưởng ''ngố Tàu'', Shang-Chi mới là người mở đường cho đội Avengers mới

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ