Đánh liều ở What If…? Marvel nguy cơ "vá lỗ" 3 mùa Infinity Saga

What If...? tập 7 vừa giới thiệu UltraVision - một mối đe doạ mới của vũ trụ nhưng lại vô tình tạo ra "lỗ hổng" lớn cho Infinity Saga.

Kết thúc What If...? tập 7 với màn ra mắt khá "sốc tận óc" của UltraVision khi có bộ "cánh" đính kèm 6 viên đá vô cực khiến fan Marvel phấn khích.

Được biết ngay từ khi mở đầu, What If...? đã luôn được fan mong mỏi về sự xuất hiện của "trùm" phản diện lần này sau khi thấy Thanos "thiện lành" ở tập 2. Đáp lại mong mỏi đó, ở tập 7 vừa qua Marvel đã giới thiệu UltraVison - mối đe doạ mới đáng sợ hơn Thanos gấp ngàn lần. Đặc biệt hơn hắn còn sở hữu được 6 viên đá vô cực trên áo giáp của mình.

danh lieu o what if marvel nguy co va lo 3 mua infinity saga - anh 0
Không chỉ ngầu mà còn "chất", UltraVision trong truyền thuyết đã có màn ra mắt ấn tượng

Tuy nhiên vẫn là "tốt gỗ hơn tốt nước sơn", dù đã có tập 7 rất ấn tượng và tạo đà cho sự bùng nổ ở hai tập cuối nhưng Marvel lại đối mặt nguy cơ khiến đa vũ trụ mâu thuẫn. Đặc biệt là chi tiết xoay quanh 6 viên đá vô cực từng khiến nhiều người đặt câu hỏi từ 3 giai đoạn trước. Quay lại ở Thor: Ragnarok khi khán giả được biết Infinity Gauntlet trong kho báu của Odin là giả, tiết lộ Thanos mới là người đầu tiên có được sức mạnh này.

danh lieu o what if marvel nguy co va lo 3 mua infinity saga - anh 0
Đây không phải là lần đầu Marvel xuất hiện mâu thuẫn với 6 viên đá vô cực

Nhưng chính nó lại trở nên mâu thuẫn khi Infinity Gauntlet sau này được giới thiệu là do người lùn Nidavellir rèn, và chiếc của Thanos là chiếc găng tay đầu tiên. Như vậy, găng tay vô cực trong kho báu của Odin từ đâu đến, phải chăng Odin đã có thể du hành đa vũ trụ và mang nó về từ thực tại nào đó?

danh lieu o what if marvel nguy co va lo 3 mua infinity saga - anh 0
Chiếc Găng tay vô cực từng được nhìn thấy trong kho báu của Odin

Trong Avengers: Endgame, Ancient One giải thích rằng các Viên đá Vô cực điều khiển dòng thời gian trong vũ trụ của chúng. Cũng có nghĩa ở dòng thời gian đó thì các viên đá này mới phát huy được sức mạnh của mình. Gần đây hơn là series Loki cũng đưa ra một số nguyên tắc hoạt động của viên đá vô cực rằng nó chỉ có tác dụng ở thực tại mà nó tồn tại.

danh lieu o what if marvel nguy co va lo 3 mua infinity saga - anh 0
Nguyên tắc này lý giải vì sao các viên đá vô cực trở nên vô dụng ở TVA, và chỉ được dùng làm đồ chặn giấy mà thôi

Từ các quy tắc được Marvel thiết lập ở 3 giai đoạn trước khiến sự xuất hiện của UltraVison cùng 6 viên đá vô cực trong What If...? tập 7 khiến người xem không khỏi băn khoăn. Liệu quy tắc trên có cùng đúng hay không và nếu UltraVision không thực sự chiếm cả 6 viên từ một thực tại mà phải du hành qua nhiều vũ trụ thì sao? Đây chắc chắn là câu hỏi mà Marvel cần nhanh chóng giải quyết trong giai đoạn 4 khi đa vũ trụ dần mở rộng hơn.

Thời lượng ngắn, kết thúc mở, Marvel muốn "trêu" fan hay chưa viết kịp kịch bản What If…?

The Watcher tiến ngày càng gần Trái Đất trong What If...? báo hiệu chuẩn bị "tới công chuyện"?

What If...? tập 7: Cụng ly "canh cách", diễn viên hài Thor sấm vẫn không quên để lại "Easter Egg"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ