Ồn ào tình ái của Hiền Hồ: Đâu chỉ phụ nữ, đàn ông cũng có một phần trách nhiệm!

Người thứ ba phá hủy hạnh phúc người khác là sai, nhưng cần được nhìn nhận toàn diện hơn là việc chỉ chăm chăm vào lỗi của phụ nữ.

Chiều 19/4, Hiền Hồ đã chính thức lên tiếng về ồn ào xoay quanh chuyện tình ái của mình thời gian qua. Cụ thể, cô đã công khai xin lỗi và thừa nhận hành động không đúng khi đặt bản thân vào mối quan hệ tai tiếng. Đồng thời cô cũng nói rằng bản thân không tránh né lỗi sai và mong nhận được sự thông cảm, bao dung từ dư luận

Chưa bàn cãi đến việc lời xin lỗi có phải cớ để cô nàng quay trở lại showbiz hay không, nhưng có thể thấy một thực tế là cư dân mạng đang vì lỗi sai của cô mà quên mất vị đại gia kia cũng chính là một nguyên nhân của ồn ào vừa qua. "Tiểu tam" cần được lên án vì hành vi sai trái, tuy nhiên thì chúng không đồng nghĩa người đàn ông trong cuộc tình đó được "trắng án".

on ao tinh ai cua hien ho dau chi phu nu dan ong cung co mot phan trach nhiem - anh 0
Dư luận có đang vì lỗi sai của nữ ca sĩ mà quên mất người đàn ông trong câu chuyện cũng có lỗi?

Hiền Hồ sai… Nhưng vấn đề không chỉ riêng phụ nữ

Không phủ nhận lỗi sai của nữ ca sĩ khi tự mang bản thân vào mối quan hệ trái ngang, những gạch đá và sự bất bình từ phía dư luận cũng là điều hiển nhiên. Nhưng phải nhìn nhận một thực tế song song đó không chỉ mỗi Hiền Hồ có lỗi sai, vốn dĩ người đàn ông cũng là một nguyên nhân sâu xa tạo điều kiện để xây dựng mối tình ngoài hôn nhân.

Nếu một người đàn ông đó không có thói "trêu hoa ghẹo nguyệt" thì chẳng có cô gái nào có thể tiếp cận được anh ta. Không thể đòi hỏi một người chung thủy cả đời vì bản chất ai cũng sẽ một lần trong đời ngoại tình dưới nhiều hình thức, nhưng thứ mà người đàn ông cần chính là trách nhiệm với những thứ bản thân đã làm.

on ao tinh ai cua hien ho dau chi phu nu dan ong cung co mot phan trach nhiem - anh 0
Nếu đàn ông không mở lòng thì người phụ nữ khác cũng không có điều kiện để chen chân vào hạnh phúc người khác

Dưới danh nghĩa là cuộc hôn nhân đúng với quy định thì người thứ ba đã sai, càng đáng lên án hơn nếu nhìn nhận chúng dưới tư cách một người phụ nữ. Đó là những vấn đề mà Hiền Hồ hay những cô gái khác phải trả giá nếu bước vào mối quan hệ trên.

Lỗi sai thuộc về ai trong câu chuyện? Chúng thuộc về người phụ nữ trong mối quan hệ và cả người đàn ông. Điều đáng tiếc ở đây không phải là sau khi bị "vạch trần" thì kẻ thứ ba sẽ nhận lại những sự trừng phạt gì, mà là những "chính thất" trong hôn nhân cùng những đứa trẻ vô tội luôn tin tưởng hết lòng với người chồng, người cha.

Cần nhìn nhận về người đàn ông trong cuộc tình "tay ba"

"Đồ giật chồng", "tiểu tam phá hoại hạnh phúc", "Tuesday"… vô số những cụm từ liên quan đến người thứ ba nhưng chung quy chỉ hướng về người phụ nữ. Vậy, người đàn ông đã ở đâu trong câu chuyện này? Đó chỉ là sự nhìn nhận nhất thời trong vấn đề, lỗi sai luôn bị áp đặt lên phụ nữ, họ cho rằng người đàn bà đó quyến rũ chồng mình, nói với nhau rằng cô gái ấy lẳng lơ.

Chẳng ai nhắc về lỗi sai của những người đàn ông, nếu có thì cũng chỉ dừng lại ở việc là do anh ta nhất thời trong cảm xúc và cũng sẽ quay về với gia đình. Còn những người phụ nữ, sau cuộc tình "tay ba" lại bị luôn gắn mác là "tiểu tam giật chồng người khác".

on ao tinh ai cua hien ho dau chi phu nu dan ong cung co mot phan trach nhiem - anh 0
Mọi thứ cần được nhìn nhận toàn diện, hơn là việc chỉ mãi chăm chăm vào lỗi sai của một người

Đồng ý rằng với hành động chen chân vào hạnh phúc người khác là không đúng với chuẩn mực và đạo đức, song cũng nên nhìn nhận lại vai trò người đàn ông trong mỗi câu chuyện. Chỉ khi anh ta cho phép bản thân mở lòng thì những phụ nữ khác mới có cơ hội được phép trao đi những "yêu thương".

Lỗi sai cần được nhìn nhận khách quan hơn, thay vì chỉ chú tâm vào việc chỉ trích một người, cũng đừng vì bất kỳ lý do nào mà cho việc ngoại tình là đúng đắn. Hơn hết sau mỗi câu chuyện, các cá nhân cần biết tự chịu trách nhiệm với những điều bản thân đã làm, một câu nói xin lỗi công khai đôi khi không thể xóa nhòa đi những tổn thương mình đã gây ra.

Từ ồn ào 'anh em nương tựa': Có mấy kiểu 'chính thất' lật mặt tiểu tam?

Từ drama 'anh em nương tựa': Đức hạnh của phụ nữ đôi khi nằm ở việc họ lý trí trong tình yêu!

Từ ồn ào 'Anh em nương tựa': Xin đừng cổ xúy cho tư tưởng đánh mất giá trị bản thân!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ