OMG, hai anh hùng "vạn người mê" thành ác nhân trong Doctor Strange 2?

Giáo sư X và Superior Iron Man nhiều khả năng sẽ là phản diện chính của Doctor Strange In The Multiverse Of Madness.

"Đa vũ trụ là một khái niệm đáng sợ", Doctor Strange từng thừa nhận trong Spider-Man: No Way Home. Cái chết của He Who Remains trong loạt phim Loki đã khiến Dòng thời gian thiêng liêng bị tách rời hoàn toàn. Đa vũ trụ Marvel bắt đầu từ đây, với các mốc thời gian phân nhánh cùng "biến thể" của các anh hùng.  Marvel đánh dấu sự kiện trong đại này qua lần hợp tác ngoạn mục giữa Tom Holland, Andrew Garfield và Tobey Maguire - trong vai ba phiên bản khác nhau của Người Nhện. 

omg hai anh hung van nguoi me thanh ac nhan trong doctor strange 2 - anh 0

Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu của một "kỷ nguyên mới" của Marvel, với đa vũ trụ nằm ở trung tâm câu chuyện của Doctor Strange 2. Đoạn giới thiệu được phát tại sự kiện Super Bowl tại Mỹ hé lộ giọng nói của một nhân vật thú vị - Giáo sư X. 

omg hai anh hung van nguoi me thanh ac nhan trong doctor strange 2 - anh 0

Nhiều người hâm mộ tin rằng, sự xuất hiện của Xavier và Superior Iron Man có khả năng sẽ là thành viên của nhóm Illuminati - là nhóm siêu anh hùng hư cấu xuất hiện trong truyện tranh Mỹ do Marvel Comics xuất bản, được xuất hiện đầu tiên trong New Avengers #7, được xem là những "cảnh sát đa vũ trụ". Nhưng có một khả năng khác là thay vì xuất hiện dưới lớp vỏ siêu anh hùng, các biến thể của Xavier và Iron Man là một phần của một nhóm nhân vật phản diện.

Giáo sư X không phải lúc nào cũng là anh hùng trong truyện tranh

Những nhà ngoại cảm như Charles Xavier đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi cái tôi, bởi vì khả năng nhìn thấu tâm trí của người khác dễ khiến họ nghĩ rằng mình có quyền năng ngang thần thánh. 

omg hai anh hung van nguoi me thanh ac nhan trong doctor strange 2 - anh 0

Những người như Giáo sư X thường xem những người khác kém hơn, dễ uốn nắn và dễ thao túng, và họ thường cho rằng việc "sửa chữa" những người khác như thể họ là một vấn đề là quyền và trách nhiệm của họ. Xavier đã liên tục lạm dụng vị trí được tin tưởng của mình với tư cách là thủ lĩnh của X-Men và là người sáng lập School for Gifted Youngsters của Xavier, thao túng tâm trí học sinh của mình và xóa ký ức, thậm chí hạn chế sự phát triển sức mạnh của họ - mà không có sự đồng ý của họ. 

omg hai anh hung van nguoi me thanh ac nhan trong doctor strange 2 - anh 0

Tuy nhiên, một bộ truyện tranh đã đi một bước xa hơn. Một nhóm đa chiều được gọi là Exiles đã được tập hợp lại để cảnh báo mối đe dọa lớn nhất đối với đa vũ trụ - những biến thể xấu xa của Charles Xavier. Vác Exiles bị sốc khi biết những Xavier xấu xa là tiêu chuẩn trên khắp đa vũ trụ. Sức mạnh tâm linh khổng lồ của Xavier hướng Giáo sư X về phía cái ác nhiều hơn cái thiện trong hầu hết các dòng thời gian.

Superior Iron Man - phiên bản "hắc hóa" của Tony Stark

Khán giả quan tâm vào một nhân vật phát sáng trong đoạn trailer, cho rằng anh ta có nét giống với Superior Iron Man.Điều này phù hợp với những tin đồn lâu nay về việc sẽ có phiên bản Iron Man khác xuất hiện, sau khi Robert Downey Jr. ngừng hợp đồng với Marvel. 

omg hai anh hung van nguoi me thanh ac nhan trong doctor strange 2 - anh 0

 Người hâm mộ cũng tin rằng đã có những hình ảnh ban đầu về Superior Iron Man, suy đoán tài tử Tom Cruise sẽ đảm nhận vai trò này, khi trong quá khứ, chính anh từng được chọn cho vai diễn Người Sắt thay vì Robert Downey, Jr.

Tuy nhiên, Superior Iron Man là một trong những phiên bản gây tò mò nhất, ở chỗ anh ta không thực sự là một anh hùng. Trong truyện tranh, Superior Iron Man được tạo ra khi câu thần chú của Doctor Strange và Scarlet Witch phản tác dụng, "đảo ngược" các anh hùng và nhân vật phản diện. Bản ngã của Tony Stark trỗi dậy, biến anh thành kẻ mất nhân tính. 

Nhiều tin đồn của khán giả quốc tế cho thấy Superior Iron Man đang gia nhập MCU - cho dù Tom Cruise có đảm nhận vai diễn này hay không. Đây chỉ là phiên bản của Iron Man được giới thiệu như một nhân vật phản diện, thay vì là một anh hùng.

omg hai anh hung van nguoi me thanh ac nhan trong doctor strange 2 - anh 0

Trong loạt phim riêng Loki từng đề cập rằng việc rẽ nhánh Dòng Thời gian Thiêng Liêng sẽ dẫn đến một cuộc chiến tranh đa vũ trụ. Hầu hết người xem đều cho rằng các nhân vật phản diện sẽ chỉ đơn giản là các biến thể của Kang the Conqueror du hành thời gian, nhưng việc "anh hùng đen tối" xuất hiện hoàn toàn có thể xẩy ra. 

Nếu Doctor Strange thực sự bước chân vào đa vũ trụ của MCU, anh có thể chạm mặt biến thể ác nhân của những anh hùng cổ điển. Đoạn giới thiệu của Doctor Strange 2 đang che giấu nhiều bí ẩn, hứa hẹn được hé lộ khi bộ phim ra rạp vào ngày 6/5 năm nay. 

Đa vũ trụ trong Marvel là một "phạm trù" cực khó hiểu, đạo diễn Doctor Strange 2 cũng bó tay

Đoán già đoán non, nhân vật bí ẩn nhất trong Doctor Strange 2 chắc chắn là người này!

Điều gì khiến zombie trở thành xu hướng, đến Doctor Strange và Scarlet Witch cũng phải "đu trend"?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ