Logo VieZ

BELLE: cực phẩm Cannes hoá ra là "bản sao" của công chúa nhà Disney?

Đăng Khoa|

Bộ phim Belle của đạo diễn Mamoru Hosoda có thể dễ dàng nhận ra đã lấy cảm hứng từ Beauty And The Beast, nhưng Belle cũng đã phát triển theo nhiều hướng khác nhau.

Đạo diễn Mamoru Hosoda của Belle (Belle: Rồng Và Công Chúa Tàn Nhang) lấy cảm hứng rất nhiều từ một tựa phim của nhà Disney - Beauty And The Beast, nhưng vẫn có những điểm khác biệt đáng chú ý giữa hai bộ phim. Belle không cố gắng che giấu những ảnh hưởng của Disney đến bộ phim, thậm chí còn nhờ nhà làm phim hoạt hình kỳ cựu của Disney - Jin Kim thiết kế nhân vật. Tuy nhiên, Belle có nhiều điểm tương đồng như thế, nhưng nó cũng có nhiều điểm khác biệt để cho phép bộ phim tạo nên câu chuyện, màu sắc của riêng mình. 

belle cuc pham cannes hoa ra la ban sao cua cong chua nha disney - anh 0

Belle là câu chuyện về Suzu Naito, một cô gái tách biệt với thế giới thực, tham gia vào thế giới ảo U và trở thành ca sĩ nổi tiếng Belle. Khi sự nổi tiếng của Suzu ngày càng tăng, cô ấy gặp một người chơi hung bạo tên là Dragon - đôi khi được gọi là Beast và dần trở nên thân thiết với anh ta, cuối cùng cô dần dần thích Dragon vì tính cách hiền lành ẩn sâu bên dưới. Cốt truyện cơ bản về một cô gái gặp một con quái vật và yêu anh ta vì những gì bên trong của người đó gợi nhớ rất nhiều đến Beauty And The Beast.

belle cuc pham cannes hoa ra la ban sao cua cong chua nha disney - anh 0

Hoa hồng, biểu tượng đặc trưng của Người đẹp Và Quái vật, là hình ảnh lặp đi lặp lại trong Belle; Dragon sống trong một lâu đài với những người hầu vô nhân đạo và ném Suzu ra trong cơn thịnh nộ, thậm chí còn tạo dáng giống như cách mà Beast đã làm trong phim Disney; hai người hòa giải sau khi Dragon bảo vệ Suzu khỏi nguy hiểm, mặc dù Dragon bị thương trong quá trình này; cảnh phòng khiêu vũ mang tính biểu tượng của Người đẹp và Quái vật được tái tạo gần như 1-1, và trong cao trào của bộ phim, lâu đài của Dragon bị tấn công bởi những người cố gắng giết anh ta, điều này dẫn đến việc Belle phải đưa mọi thứ vào hàng ngũ để cố gắng và cứu anh ta.

belle cuc pham cannes hoa ra la ban sao cua cong chua nha disney - anh 0

Belle có rất nhiều tài liệu tham khảo trực tiếp đến Người đẹp và Quái vật của Disney với nhiều mức độ tinh tế khác nhau, nhưng vẫn có một số điểm khác biệt đáng chú ý. Rõ ràng nhất, bộ phim diễn ra ở Nhật Bản ngày nay trái ngược với Pháp thế kỷ 18 hoặc 19, và cũng kỳ ảo như thế giới của U có vẻ, tất cả đều dựa trên công nghệ, không phải phép thuật. Suzu và Dragon cũng khác với Belle và Quái vật; Chẳng hạn như Suzu không có tinh thần phiêu lưu như Belle, cả nhân vật của cô ấy và cả bộ phim nói chung chủ yếu xoay quanh việc cô ấy học cách đặt giá trị vào bản thân.

Trong khi đó Dragon không phải chịu một hình phạt do sự kiêu ngạo của chính mình gây ra như Beast đã làm. Thay vào đó, nỗi đau khổ của Dragon bắt nguồn từ việc trong cuộc sống thực, Dragon là một cậu bé tên Kei, người phải chịu đựng một người cha bạo hành thể xác.

belle cuc pham cannes hoa ra la ban sao cua cong chua nha disney - anh 0

Các cảnh và yếu tố liên quan trực tiếp đến Beauty And The Beast cũng có những điểm khác biệt. Ví dụ, khi Dragon cứu Suzu khỏi nguy hiểm sau khi ném cô ấy ra khỏi lâu đài, anh ấy không bảo vệ Belle khỏi bầy sói, mà là từ các Thẩm phán, một nhóm cảnh sát tự bổ nhiệm của U do Justin lãnh đạo, tương tự của phim cho Gaston. Justin cũng không có bất kỳ sự ràng buộc nào với Suzu như Gaston đã làm với Belle; anh ta chỉ quan tâm đến việc loại bỏ Dragon, điều mà anh ta cố gắng làm bằng cách đánh lừa Dragon chứ không phải giết Dragon. Và tất cả bắt nguồn từ một nhu cầu luôn luôn ám ảnh đó chính là sự kiểm soát.

belle cuc pham cannes hoa ra la ban sao cua cong chua nha disney - anh 0

Hơn nữa, không giống như Gaston của Beauty And The Beast, cuộc xung đột giữa Justin với Dragon không kết thúc bộ phim và nó chủ yếu được sử dụng để thúc đẩy Suzu cố gắng tìm ra Dragon là ai trong cuộc sống thực, dẫn đến cuộc xung đột cuối cùng thực sự chống lại người cha bạo hành của Kei. Cuối cùng, trong khi Belle thực sự xoay quanh mối quan hệ của Suzu và Kei, nhưng cuối cùng thì nó vẫn không rõ ràng nếu cuối cùng nó trở nên lãng mạn, trái ngược với việc Belle và Hoàng tử Adam kết hôn vào cuối Beauty And The Beast.

belle cuc pham cannes hoa ra la ban sao cua cong chua nha disney - anh 0

Belle được truyền cảm hứng rất nhiều từ Beauty And The Beast của Disney, và nó thường thể hiện điều đó cho tất cả mọi người xem cảm nhận. Giữa thiết kế nhân vật, nhịp điệu câu chuyện và chủ đề trung tâm, những điểm tương đồng với Beauty And The Beast là rõ ràng, nhưng cốt truyện và các nhân vật đủ khác nhau để khiến nó có cách giải thích độc đáo riêng. Dù bằng cách nào, Belle cuối cùng cũng thành công, trở thành bộ phim được tán dương không chỉ ở xứ sở phù tang mà trên toàn thế giới. 

Belle khởi chiếu tại rạp từ 25/02/2022. 

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn tin: ScreenRant Nguồn ảnh: Tổng hợp từ phim

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ