Logo VieZ

Đa vũ trụ trong Marvel là một "phạm trù" cực khó hiểu, đạo diễn Doctor Strange 2 cũng bó tay

Đăng Khoa|

Doctor Strange In The Multiverse Of Madness là một tựa đề cực kỳ hấp dẫn và một trong những nhà sản xuất của bộ phim tiết lộ rằng nó có nhiều ý nghĩa.

Nhà sản xuất của Doctor Strange In The Multiverse Of Madness (Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn) giải thích các ý nghĩa khác nhau của tiêu đề phim. Phần tiếp theo đã được chờ đợi từ lâu của Doctor Strange (2016) đã tạo được nhiều tiếng vang. Phần phim hứa hẹn sẽ "đền đáp" các sự kiện của WandaVision cho Scarlet Witch, giới thiệu America Chavez, và đoạn giới thiệu Superbowl gần đây đã tiết lộ sự xuất hiện của Patrick Stewart, rất có thể sẽ tái hiện vai Giáo sư Xavier của anh ấy trong các bộ phim X-Men của Fox. Bất chấp nhiều lần trì hoãn, bộ phim cuối cùng đã được thiết lập để khởi động "mùa phim" Marvel vào thời điểm hè năm 2022.

da vu tru trong marvel la mot pham tru cuc kho hieu dao dien doctor strange 2 cung bo tay - anh 0

Khi Marvel lần đầu tiên công bố tựa đề Doctor Strange In The Multiverse Of Madness tại San Diego Comic-Con 2019, Kevin Feige cho biết đây sẽ là bộ phim kinh dị đầu tiên của Marvel. Tiêu đề đã thu hút nhiều so sánh với câu chuyện của tác giả H.P. Lovecraft - At The Mountains Of Madness, hé lộ về góc độ hoàn toàn mới mà Marvel muốn thực hiện với dự án. Khi đạo diễn ban đầu Scott Derrickson - người nổi tiếng với những bộ phim kinh dị bỏ ngang vì sự khác biệt trong sáng tạo, Marvel Studios đã thuê Sam Raimi.

da vu tru trong marvel la mot pham tru cuc kho hieu dao dien doctor strange 2 cung bo tay - anh 0

Trong khi Raimi được biết đến với việc tạo ra bộ ba phim Spider-Man từ năm 2002 đến năm 2007, anh ấy khởi nghiệp với tư cách là một đạo diễn kinh dị với các bộ phim Evil Dead. Đoạn giới thiệu Doctor Strange In The Multiverse Of Madness cho thấy nhiều chất liệu đặc trưng của Raimi, ngụ ý đây là một bộ phim Marvel đen tối hơn nhiều rất so với những gì khán giả quen thuộc với hãng phim tỷ đô này. Không chỉ tập trung khai thác sự hỗn loạn của đa vũ trụ, có vẽ như tiêu đề còn có nhiều ý nghĩa hơn mà người hâm mộ có thể chưa nhận ra.

da vu tru trong marvel la mot pham tru cuc kho hieu dao dien doctor strange 2 cung bo tay - anh 0

Trong ấn bản mùa xuân năm 2022 trên Tạp chí D23 của Disney, thông qua The Direct, nhà sản xuất Richie Palmer của Doctor Strange In The Multiverse Of Madness đã phá vỡ định kiến ban đầu của tiêu đề, khẳng nó có nhiều hơn một nghĩa. Sự hỗn loạn sẽ không chỉ đơn giản đề cập đến việc "phát điên" theo đúng nghĩa đen, mà còn là cách các nhân vật từ đa vũ trụ sẽ khiến những "cư dân" trong MCU phải vật lộn và tự quyết định số phận với chính bản thân họ. Điều đó, Palmer gợi ý rằng sẽ ảnh hưởng lớn đến trạng thái tinh thần và cảm xúc của họ. Cuối cùng Palmer ngụ ý rằng sự điên rồ có thể là thứ tiềm ẩn sâu bên trong các anh hùng.

da vu tru trong marvel la mot pham tru cuc kho hieu dao dien doctor strange 2 cung bo tay - anh 0

Đoạn giới thiệu cho Doctor Strange In The Multiverse Of Madness cho thấy Strange cùng với hai biến thể khác của chính ông. Một người là Defender Stranger - người dường như là một kiểu siêu anh hùng truyền thống hơn và có thể là thành viên của Illuminati. Người còn lại là một phiên bản có vẻ ngoài xấu xa của Doctor Strange, là một hóa thân đen tối, có khả năng đã đưa ra một quyết định sai lầm khiến bác sĩ lạ đi sai đường. Strange ban đầu sẽ buộc phải xem xét các phiên bản khác của chính mình, và xem bản thân mình có thể có khả năng gì nếu đi theo những con đường khác nhau. 

da vu tru trong marvel la mot pham tru cuc kho hieu dao dien doctor strange 2 cung bo tay - anh 0

Phần cuối của Loki cho thấy đa vũ trụ mở rộng với cái chết của He Who Remains, và trong khi có vẻ như Illuminati đã thành lập để kiểm soát đa vũ trụ, có thể họ đang cố gắng duy trì trật tự trên một thứ không thể kiểm soát. Các sự kiện của Doctor Strange In The Multiverse Of Madness có thể bao gồm các yếu tố được giới thiệu trong WandaVision, Loki Spider-Man: No Way Home. Nhưng nó cũng có thể là sự khởi đầu của một kỷ nguyên hoàn toàn mới, một câu chuyện đa vũ trụ rộng lớn có thể là kế hoạch dài hạn tiếp theo cho MCU.

Doctor Strange In The Multiverse Of Madness dự kiến khởi chiếu vào ngày 6/5 năm nay.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ