Logo VieZ

Nữ streamer đại gia Bình Dương quá vô cảm?

Huỳnh Quang|

Người mất vẫn còn chưa lạnh, khăn tang vẫn còn chưa kịp đeo. Hà cớ gì phải chì chiết đến như vậy?

Nữ streamer đại gia Bình Dương quá vô cảm?

Những lần gọi tên ca sĩ Phi Nhung trên sóng livestream

Hết lần này đến lần khác, nữ tỷ phú P.H đã gọi tên ca sĩ Phi Nhung trong các livestream. Dù không chỉ đích danh nhưng bà có nhắc đến một nhân vật ẩn danh - Phi Phi cô nương - với những câu chuyện vô cùng tiêu cực. 

Chưa biết thực hư ra sao, nhưng không khó để mọi người đoán ra được nhân vật "Phi Phi cô nương" trong câu chuyện chính là nữ ca sĩ trữ tình Phi Nhung.

Những phát ngôn bới móc chuyện đời tư nữ ca sĩ của bà P.H gây tranh cãi: "Mãi sau này đứa con ăn học ra trường, nó mới khoe con với khán giả. Nó nói nó nuôi con ăn học, trước đó muốn giấu là để cho con yên ổn học hành. Tôi thấy nó xạo"

Đối với sự cay nghiệt đến từ phía nữ đại gia này, Phi Nhung đã nhiều lần lên tiếng giải bày, song vẫn không làm hài lòng nổi nữ doanh nhân tai tiếng này. 

Có thật "chết là giải thoát"?

Dù cho Phi Nhung có đang nhập viện hay thậm chí đến khi đã qua đời, bà P.H vẫn chưa buông tha. Ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng vào trưa ngày 28/09/2021, sau gần hai tháng chống chọi với Covid-19, nhưng điều đó phải chăng chưa là cái kết mà nữ tỷ phú P.H mong muốn. 

Bà vẫn tiếp tục lên sóng, lấy sự ra đi của nữ ca sĩ để làm đề tài cho buổi livestream "Chết là giải thoát" vào chiều tối cùng ngày. P.H vẫn chưa buông tha cho Phi Nhung dù luôn miệng trong buổi livestream rằng: "Đừng đưa Phi Nhung ra làm đề tài".

nu streamer dai gia binh duong qua vo cam - anh 0
"Tại sao có những người mắc Covid-19 lại khỏi, có người lại mất? Vì những người đó có nghiệp" - lời lẽ cay nghiệt của bà P.H.

Trong buổi livestream này, nữ tỷ phú liên tục nhắc đi nhắc lại những câu nói để biện bạch cho sự vô tình của bản thân:

"Ca sĩ Phi Nhung bị bệnh ai cũng biết, nó bị bệnh rất nặng thậm chí rất là nguy kịch. Nhưng tôi cũng là mẹ, tôi cũng có con, tôi chưa bao giờ nhẫn tâm nghĩ đến một điều gì xấu xa cho người khác.

...

Xin lỗi, nó đủ phước thì nó sống, nó không đủ phước thì nó chết, cái đó là định mệnh của mỗi người. Đừng có quy chụp lên tôi, đừng có vô duyên vô cớ đến cái mức mà ngu xuẩn. Tôi có quyền gì mà phán cái chết của nó.

Bệnh tự nhiên ở đâu mà tới đổ thừa, ngày mai nó chết là chuyện của nó. Thậm chí ngày mai tôi chết cũng là định mệnh của tôi", nữ streamer gọi thẳng mặt một người quá cố bằng từ ngữ thiếu tôn trọng như 'con', 'nó' dù ít tuổi hơn.

nu streamer dai gia binh duong qua vo cam - anh 0
Nữ ca sĩ Phi Nhung và các con nuôi.
nu streamer dai gia binh duong qua vo cam - anh 0
Nữ ca sĩ Phi Nhung và các con nuôi.

Sau sự ra đi đột ngột của Phi Nhung, biết bao nhiêu nghệ sĩ lẫn người hâm mộ đều tỏ ra tiếc thương cho một tài năng trong làng nhạc trữ tình Việt Nam, khắp các phương tiện truyền thông tràn ngập lời chia buồn cho sự mất mát này. 

Ấy vậy mà, P.H lại lấy điều đó để làm đề tài livestream, vẫn chưa để linh hồn của nữ ca sĩ được an nghỉ nơi suối vàng. Nữ tỷ phú còn nhân đó đính chính bản thân không hề làm gì có lỗi, chưa bao giờ buông lời cay độc dù đã rất nhiều lần tố cáo Phi Nhung với những nội dung tiêu cực qua biệt danh "Phi Phi cô nương".

Như con dao vô hình, ngay cả khi nữ ca sĩ đã cấp cứu ở bệnh viện chợ Rẫy thì cộng đồng mạng vẫn xôn xao vì nữ tỷ phú P.H đã có phát ngôn: "Tôi nằm mơ thấy Phi Nhung khó qua khỏi, quý vị có cầu nguyện thì cũng không ăn thua đâu".

nu streamer dai gia binh duong qua vo cam - anh 0
Cộng đồng mạng truyền tay nhau phát ngôn của nữ tỷ phú.

Dù có sai như thế nào đi nữa thì cái chết - điều tồi tệ nhất với một nhân sinh - cũng đã đến với nữ ca sĩ Phi Nhung. 

Sự vô cảm, lạnh nhạt của nữ đại gia khiến nhiều người phải rùng mình sợ hãi:

- Người ta mới mất bà cũng không để người ta yên. Con người bà chỉ biết đến tiền.

- Người ta vừa mới mất còn nóng hổi mà lôi chuyện tiền bạc ra nói. Thật sự đáng sợ!

- Cô có thể nói, nhưng bây giờ là không hợp lý cô ạ. Nghĩa tử là nghĩa tận.

- Không thể để vài hôm nữa sao? Giờ gia đình cô cũng rất đau thương và bối rối.

- Người mất vẫn còn chưa lạnh, vành khăn tang người ở lại chưa kịp đeo mà đã như thế. Tột cùng của sự táng tận lương tâm không cách nào biện hộ. Sân hận đến mất nhân tính rồi.

....

Dù không nghĩ cho Phi Nhung đi chăng nữa, bà P.H cũng nên biết nghĩ cho gia đình của cố nghệ sĩ. Người đã mất, nhưng người ở lại còn đau lòng hơn. Cũng là con người, cũng có gia đình, chẳng lẽ bà P.H không biết cảm giác mãi mãi mất đi người thân sẽ đau đớn như thế nào sao?

Có lẽ, chưa bao giờ sự tha hóa trong cách ứng xử giữa người với người lại "xuống cấp" như ngày nay. Chưa bao giờ vì quyền lực do mình tự ảo tưởng mà người ta bất chấp lương tâm, lờ đi cái chết của một người đến như vậy.

Không cần biết mục đích của bà P.H là gì, thay trời hành đạo hay thực thi công lý, nhưng giữa thời điểm này nếu không nói được gì hay, xin hãy giữ im lặng. Chí ít hãy để người đã khuất được yên nghỉ, dành chút sự tôn trọng còn sót lại cho họ và gia quyến. 

Con người nên sống với nhau bằng sự tử tế, nhất là lúc ngặt nghèo này. Đừng vì một chút quyền lực 'ảo' trên mạng xã hội mà đánh mất nhân tính con người!

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ