Logo VieZ
|

Nữ nghệ sĩ Gen Z Việt Nam sắp diễn cùng huyền thoại âm nhạc thế giới

Mita

|

Lặng thầm, ít ai biết nhưng đang có những sự phát triển rất mạnh mẽ trên bản đồ âm nhạc thế giới.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, An Trần - con gái của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn - đã chia sẻ thông tin về việc cô sắp trình diễn cùng Delfeayo Marsalis và dàn nhạc Uptown Jazz Orchestra của ông. Cả hai sẽ trình diễn trong một sự kiện âm nhạc diễn ra vào ngày 13/3 tại California.

An Trần sẽ trình diễn cùng Delfeayo Marsalis trong một sân khấu âm nhạc lớn.
An Trần sẽ trình diễn cùng Delfeayo Marsalis trong một sân khấu âm nhạc lớn.

Delfeayo Marsalis là một trong những nghệ sĩ kèn Trombone, nhà soạn nhạc và sản xuất hàng đầu thế giới của dòng nhạc jazz .

Ông là một trong những người đã đặt nền móng cho những bản thu âm acoustic Jazz vào những năm cuối thập niên 80.

Cuối năm 2021, cô cũng đã chia sẻ thông tin về việc mình nhận được học bổng toàn phần đến từ Berklee College of Music.

Đây là Học viện âm nhạc hàng đầu nước Mỹ, từng là nơi nhiều tên tuổi của âm nhạc quốc tế theo học như: Quincy Jones, John Mayer, Charlie Puth, Roy Hargrove, Esperanza Spalding, Branford Marsalis...

Một số nghệ sĩ nổi bật của Việt Nam xuất phát từ ngôi trường này có thể kể đến: nhạc sĩ Đức Trí, ca sĩ Đoan Trang, Anna Trương... đều là những nhân vật được nhận xét có trình độ thanh nhạc tốt và thường xuyên tham gia vào công tác giảng dạy và đào tạo thanh nhạc.

An Trần trước cổng trường của Berklee College of Music.
An Trần trước cổng trường của Berklee College of Music.

An Trần cho biết được trường trao học bổng cho 2 học kỳ đầu, bắt đầu từ tháng 8/2022, trị giá 45.000-50.000 USD một năm.

Berklee xét dựa trên hồ sơ đăng ký học, thâm niên học tập và phần audition thi vào trường. Sau năm đầu, nếu sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ được tiếp tục trao học bổng.

Cô hiện đang học năm cuối cấp ba trường Idyllwild Arts Academy, California, cũng theo diện học bổng. Cô đăng ký học song ngành - sáng tác, sản xuất và nghiên cứu nhạc jazz. Trước đó, cô cũng từng "vượt mặt" bố khi trở thành nghệ sĩ trẻ nhất thế giới được hãng kèn danh tiếng P.Mauriat chọn làm đại sứ. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ