Con gái nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn nhận học bổng từ trường top đầu của Mỹ

Cô cũng chính thức "vượt qua" bố mình khi đã làm được điều mà ông không thể cách đây 25 năm.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn vừa đăng tải thông tin cô con gái An Trần của anh nhận được học  bổng toàn phần đến từ Berklee College of Music.

Đây là Học viện âm nhạc hàng đầu nước Mỹ, từng là nơi nhiều tên tuổi của âm nhạc quốc tế theo học như: Quincy Jones, John Mayer, Charlie Puth, Roy Hargrove, Esperanza Spalding, Branford Marsalis...

con gai nghe si saxophone tran manh tuan nhan hoc bong tu truong top dau cua my - anh 0
Hình ảnh An Trần tại Học viện Âm nhạc Berklee. Nguồn:  Tran Manh Tuan.

Một số nghệ sĩ nổi bật của Việt Nam xuất phát từ ngôi trường này có thể kể đến: nhạc sĩ Đức Trí, ca sĩ Đoan Trang, Anna Trương... Đây đều là những nhân vật được nhận xét có trình độ thanh nhạc tốt và thường xuyên tham gia vào công tác giảng dạy và đào tạo thanh nhạc.

"Con gái yêu à, năm xưa, bố không đủ khả năng làm được việc này. Giờ con giúp bố thực hiện. Cảm ơn con thật nhiều! Yêu con, con gái yêu của bố.", đó là những lời chia sẻ của Trần Mạnh Tuấn khi biết được thông tin con gái mình nhận được học bổng của Học viện Berklee.

con gai nghe si saxophone tran manh tuan nhan hoc bong tu truong top dau cua my - anh 0
An Trần đang chứng tỏ mình là một "con nhà nòi" chính hiệu.

An Trần cho biết được trường trao học bổng cho hai học kỳ đầu, bắt đầu từ tháng 8/2022, trị giá 45.000-50.000 USD một năm. Berklee xét dựa trên hồ sơ đăng ký học, thâm niên học tập và phần audition thi vào trường. Sau năm đầu, nếu sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ được tiếp tục trao học bổng.

Nữ nghệ sĩ trẻ chia sẻ cảm xúc của mình về thành tích này: "Đây có lẽ là món quà lớn nhất đối với An và cũng như là món quà lớn nhất của An đến cho mọi người". 

An Trần hiện học năm cuối cấp ba trường Idyllwild Arts Academy, California, cũng theo diện học bổng. Cô đăng ký học song ngành - sáng tác, sản xuất và nghiên cứu nhạc jazz. Trước đó, cô cũng từng "vượt mặt" bố khi trở thành nghệ sĩ trẻ nhất thế giới được hãng kèn danh tiếng P.Mauriat chọn làm đại sứ. 

con gai nghe si saxophone tran manh tuan nhan hoc bong tu truong top dau cua my - anh 0
An Trần đang có những bước tiến vững chắc trong con đường âm nhạc.

An Trần từng biểu diễn trong những chương trình tầm cỡ lớn, đáng mơ ước với mọi nghệ sĩ, như tham gia chương trình cùng Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam (năm 2014); tham gia Liên hoan One Jazz Festival tại Thái Lan (năm 2015); biểu diễn cùng nghệ sĩ jazz danh tiếng Nguyên Lê (năm 2018)...

Cô được những đồng nghiệp của saxophone Trần Mạnh Tuấn ví như truyền nhân của anh với một phong cách chơi kèn ngày càng điêu luyện và đậm tính nghệ sĩ.

Mỹ Anh là đại diện Việt Nam tham gia ASEAN Korea Music Festival

Mỹ Linh x Mỹ Anh: Tinh tế sẽ hiểu

5 bản R&B phá đảo 2021: Wren Evans số 4, Sơn Tùng M-TP số mấy?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ