Logo VieZ
|

Từ ca khúc debut của TEMPEST, ViruSs đưa ra lý do khiến nhóm nhạc tại Việt Nam tan rã

Mita

|

Nam streamer nhận định rằng do thiếu phần kỹ thuật quan trọng này nên hầu hết các nhóm nhạc tại Việt Nam không thế tồn tại lâu.

ViruSs đã chia sẻ video về những cảm nhận của anh đố với Bad News - sản phẩm debut của TEMPEST: "Tôi rất thích loại beat như thế này. Cách đi baseline (phần nền) với những nhạc cụ có dây thực sự ấn tượng. Nội dung bài hát mang màu sắc vui tươi cũng khó làm hơn rất nhiều so với những màu buồn và trầm hơn một tí".

ViruSs thể hiện sự yêu thích của mình với sản phẩm này.
ViruSs thể hiện sự yêu thích của mình với sản phẩm này.

Anh cho rằng đây là một sản phẩm ổn để debut đối với một nhóm nhạc nam. "BPM (nhịp) của bài hát này thực sự rất nhanh. Việc vừa phải nhép lời, vừa phải thể hiện vũ đạo và thần thái khuôn mặt thực sự khó hơn rất nhiều so với mọi người đang nghĩ", nam nhạc sĩ chia sẻ.

Bên cạnh đó, cách làm phần bè trong bài hát của K-Pop thực sự đã nằm ở một trình độ "rất cao""không biết khi nào ở Việt Nam mới có thể làm được".

Cách các producer Hàn Quốc sử dụng kết hợp cả giọng người và những kỹ thuật từ máy móc đã tạo ra điểm nhấn mạnh mẽ cho ca khúc Bad News.

Viruss cho rằng ở Việt Nam vẫn chưa có những producer có thể làm cho các nhóm nhạc.
Viruss cho rằng ở Việt Nam vẫn chưa có những producer có thể làm cho các nhóm nhạc.

ViruSs tâm sự rằng ở Việt Nam vẫn chưa thực sự có những kỹ sư âm thanh có thể làm được điều này cho các nhóm nhạc. Chính vì thế, các nhóm nhạc tại Việt Nam thường "chết yểu" do thiếu về cả phần cứng lẫn kỹ thuật âm thanh. 

Anh chia sẻ điểm nhấn của bài hát này đối với anh nằm ở phần chuyển giọng của Hanbin. "Ở thị trường âm nhạc Hàn Quốc, kiểu chuyển giọng này không phải quá xa lạ.

Nhưng nói thật ra, rõ ràng nó rất khó nghe với số đông. Ở Việt Nam lại chưa có nhiều người dám thử nghiệm việc này do nó quá mạo hiểm. Nhưng nếu người sáng tác nào dám làm điều này, đó sẽ là điểm nhấn đáng chú ý nhất của ca khúc".

ViruSs sau đó cũng đã có một màn piano cover lại ca khúc Bad News. Đây là một thói quen thường thấy trong các buổi reaction của streamer này.

Anh sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, đồng thời gắn bó rất sâu đậm với những cây đàn piano. 

Kết thúc phần reaction, ViruSs đưa ra những nhận định về TEMPEST và sản phẩm debut của nhóm nhạc này như sau: "Đây là một sự khởi đầu vừa đủ. Nhưng để trở nên nổi bật hay thành những ngôi sao mới thì TEMPEST vẫn cần vượt qua rất nhiều người. Hy vọng các bạn sẽ có những thành quả lớn sau khởi đầu nhỏ này".

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ