'Nhạc sĩ bất tài, vô dụng mới đi đạo nhái, nhưng tôi không nói Sơn Tùng M-TP'

Liệu nhạc sĩ này đang nói đến sản phẩm nào, của Thiều Bảo Trâm hay Phí Phương Anh?

Trên trang cá nhân của mình, nhạc sĩ Thanh Hưng - chủ nhân của một loạt hit như Sai Người Sai Thời Điểm, Thay Tôi Yêu Cô Ấy, Ai Đợi Mình Được Mãi,.. - đã chia sẻ một dòng trạng thái đầy bức xúc về vấn đề đạo nhạc: "Chỉ có những nhạc sĩ bất tài vô dụng mới đi đạo nhái".

nhac si bat tai vo dung moi di dao nhai nhung toi khong noi son tung m tp - anh 0
Dòng trạng thái của Thanh Hưng.

Sau đó, một số khán giả cũng đã gọi tên Sơn Tùng M-TP ở dưới phần bình luận. Thanh Hưng cũng nhanh chóng phủ nhận rằng mình nhắm đến nam ca sĩ gốc Thái Bình với lời giải thích:

"Một số bạn lo fan Sơn Tùng M-TP sẽ chửi tôi. Yên tâm vì tôi không nói bạn ấy. Page của bạn ấy là page nghệ sĩ đầu tiên tôi bấm yêu thích.

Thứ hai là, tôi đang nói đến nhạc sĩ, không phải là ca - nhạc sĩ. Thứ ba là, phân tích theo chuyên môn của tôi thì bạn ấy không hề đạo giai điệu của bất kỳ bài hát nào nhé".

nhac si bat tai vo dung moi di dao nhai nhung toi khong noi son tung m tp - anh 0
Lời giải thích của ca - nhạc sĩ Thanh Hưng.

Trong những ngày gần đây, đang có 2 ca khúc đang vướng vào nghi án "mượn nhạc". Một là Buồn Không Thể Buông - sản phẩm của nhóm nhạc DREAMeR  với cái tên nổi bật Phí Phương Anh.

Đã có hơn một chục cái tên được liệt kê, trong số đó, Sick Enough To Die 12 của MC Mong chính là hai bài hát được so sánh nhiều nhất với ca khúc này.

Bên cạnh đó, Sau Lưng Anh Có Ai Kìa của nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện cũng được nhận định là có cách đi melody ở phần dạo đầu và điệp khúc giống đến hơn 90% so với bài hát Có Thể Không của Vương Tĩnh Văn.

nhac si bat tai vo dung moi di dao nhai nhung toi khong noi son tung m tp - anh 0
Nhiều người cho rằng Thanh Hưng đang nhắm đến hai ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện và producer RIN9.

Bị tố đạo nhạc Hàn, ekip Phí Phương Anh quay hẳn clip để minh chứng

Không phải lần đầu tác giả Sau Lưng Anh Có Ai Kìa dính nghi vấn đạo nhạc

'Bên Hàn đạo nhạc'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ