Bị tố đạo nhạc Hàn, ekip Phí Phương Anh quay hẳn clip để minh chứng

Một cách làm đặc biệt của Phí Phương Anh trước nghi vấn đạo nhạc.

Sau những chỉ trích kịch liệt từ khán giả về khả năng ca hát của mình, Phí Phương Anh vẫn quyết tâm "cầm mic" và gia nhập vào nhóm nhạc DREAMeR bao gồm cô, nhà sản xuất RIN9 và MiiNa - một tân binh V-Pop.

Nhóm nhạc này đã cho ra mắt Buồn Không Thể Buông - một ca khúc đi theo dòng nhạc Pop Ballad nhẹ nhàng.

bi to dao nhac han ekip phi phuong anh quay han clip de minh chung - anh 0
Phí Phương Anh gia nhập nhóm nhạc DREAMeR

Tuy vậy, ngay sau khi ra mắt, ca khúc này đã nhận rất nhiều nghi vấn từ khán giả về việc đạo nhái những sản phẩm khác. Đã có hơn một chục cái tên được liệt kê, trong số đó, Sick Enough To Die 12 của MC Mong chính là hai bài hát được so sánh nhiều nhất.

Đến hôm nay, RIN9 - người sáng tác của ca khúc Buồn Không Thể Buông - đã chính thức lên tiếng về vấn đề này. Theo đó, trong đoạn clip, producer này đưa ra cách giải thích hết sức quen thuộc với mọi nghi vấn "đạo nhạc" khác là "có chung vòng hòa thanh":

"Tôi đã nghe hết tất cả những ca khúc mà khán giả liệt kê, cho rằng giống với ca khúc của tôi. Tất cả đều nghe 'na ná' nhau. Nhưng mọi người có hiểu vì sao? Vì đều sử dụng chung một vòng hòa thanh". 

Anh khẳng định rằng, các ca khúc có cùng vòng hòa thanh đều có thể hát lẫn lộn với nhau, và việc có cùng vòng hòa thanh trong nhạc Pop là "một điều dễ hiểu". Để xác định rõ ràng, RIN9 đã đưa ra tổng phổ của cả 3 bài hát Buồn Không Thể Buông, Sick Enough To Die và Sick Enough To Die Pt.2 để so sánh.

Có thể thấy, theo cấu trúc được anh đưa ra, rõ ràng sản phẩm mới của nhóm nhạc DREAMeR có cấu trúc khác gần như hoàn toàn so với hai sản phẩm của MC Mong. Đồng thời, điểm tương đồng duy nhất chính là những nốt nhạc ở đầu câu có phần giống nhau.

bi to dao nhac han ekip phi phuong anh quay han clip de minh chung - anh 0
Bảng tổng phổ viết ra theo nốt nhạc được RIN9 đưa ra.

Học trò Karik: 'Thu âm không tốn, quay MV không tốn, mất xe... tốn'

Về Nghe Mẹ Ru nhưng phiên bản... gọi lô tô

Isaac âm thầm đi Đài Loan để quay MV mới?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ