'Ăn rồi đi cover mà vẫn đòi nổi tiếng?'

Những phản ứng rất gay gắt của khán giả với một giọng hát cover.

Mới đây, đoạn cover Chỉ Cần Em Hạnh Phúc của Lân Nhã trong một sân khấu âm nhạc cũng đã nhận về nhiều bình luận khen ngợi. Tuy vậy, khán giả cũng đưa ra rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc "có thực lực nhưng chưa nổi".

Đây là một ca khúc đã từng nhận được nhiều bản cover, trong đó nổi bật nhất có thể kể đến Sơn Tùng M-TP. Bản gốc của ca sĩ Hồ Quang Hiếu được ra mắt vào năm 2011, là ca khúc chủ đề của album đầu tay cùng tên.

Đây chính là sản phẩm âm nhạc đã đánh dấu tên tuổi của Hồ Quang Hiếu trong làng nhạc Việt, mở đầu cho một chuỗi những sản phẩm thành công sau đó của ca sĩ này.

Lân Nhã không ít lần cover ca khúc này vì nhận được rất nhiều những yêu cầu nhờ vào điểm mạnh trong chất giọng của mình. Trầm ấm, dày và có cảm xúc là những cụm từ thường xuyên được dùng để miêu tả nam ca sĩ này.

an roi di cover ma van doi noi tieng - anh 0
Lân Nhã có cách xử lý, đãi chữ tạo ra độ "sang" cho sản phẩm cover.

Nhiều khán giả cũng cho rằng, với giọng hát như vậy, Lân Nhã xứng đáng có được một vị trí cao hơn trong nền nhạc Việt. Tuy nhiên, nhận định này nhanh chóng bị phản ứng rất mạnh:

- Không chịu ra sản phẩm âm nhạc, ăn rồi đi cover thì đòi nổi bằng cách nào? Nổi để lại mang tư duy cover sẽ nổi tiếng như Tăng Phúc?

- Đừng có lười đổi mới rồi đòi nổi tiếng, nó không bằng với những người luôn đổi mới để phù hợp với dòng chảy âm nhạc.

- Muốn nói là có thực lực thì ra nhạc, chứ đừng ở đó nói là không xứng đáng.

an roi di cover ma van doi noi tieng - anh 0
Lân Nhã là một ca sĩ có kỹ thuật ở mức tốt.

Về Nghe Mẹ Ru nhưng phiên bản... gọi lô tô

Học trò Karik: 'Thu âm không tốn, quay MV không tốn, mất xe... tốn'

Isaac âm thầm đi Đài Loan để quay MV mới?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ