Nguyên Phó Thủ tướng Đức: "DatVietVAC Group Holdings trẻ và định hướng đậm phong cách Châu Á"

Chiều 30/6, DatVietVAC Group Holdings đã tổ chức tiếp đón Nguyên Phó Thủ tướng Đức Dr. Philipp Rösler và phái đoàn thương mại Consessor AG từ khu vực DACH (Đức, Áo & Thụy Sĩ).

 Nơi tiếp đón phái đoàn là toà tháp 222 Pasteur (Q.3 TP.HCM) - trụ sở chính của DatVietVAC Group Holdings, cũng là nơi quy tụ 1200 "công dân Đất Việt" với môi trường làm việc năng động trong không gian sáng tạo. Đầu năm 2022, DatVietVAC từng vinh dự được xướng tên tại giải thưởng danh giá Best Companies to Work for in Asia 2021 – Nơi Làm Việc Tốt Nhất Châu Á 2021.  

nguyen pho thu tuong duc dat viet vac group holdings tre va dinh huong dam phong cach chau a - anh 0
Chủ tịch Đinh Bá Thành tiếp đón nguyên Phó Thủ tướng Đức và phái đoàn thương mại Consessor AG

Chia sẻ tại cuộc gặp gỡ, Dr. Philipp Rösler - Nguyên Phó Thủ tướng Đức cho rằng DatVietVAC Group Holdings sở hữu nguồn nhân lực trẻ, dồi dào với định hướng mang đậm phong cách Châu Á. Ông khẳng định sự hợp tác với Đức sẽ là cơ hội để DatVietVAC phát triển lớn mạnh hơn nữa trong tương lai. Đặc biệt, ông cũng mong muốn góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hệ sinh thái blockchain (công nghệ chuỗi khối) tại Việt Nam.

nguyen pho thu tuong duc dat viet vac group holdings tre va dinh huong dam phong cach chau a - anh 0
Phái đoàn thương mại Consessor AG tham quan không gian làm việc của nhân viên tại DatVietVAC Group Holdings

Trong buổi gặp gỡ, những câu chuyện về tổng quan hệ sinh thái công nghệ truyền thông đã được Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc DatVietVAC Group Holdings Đinh Bá Thành chia sẻ tới những khách mời tham gia. 

DatVietVAC Group Holdings là một hệ sinh thái Công nghệ Truyền thông Giải trí tích hợp trọn vẹn, độc nhất, không mô phỏng, với nhiều nền tảng được tối ưu hóa để quản lý dữ liệu nội dung, tiếp cận hàng trăm triệu người Việt Nam.

nguyen pho thu tuong duc dat viet vac group holdings tre va dinh huong dam phong cach chau a - anh 0
Cuộc gặp gỡ giữa phái đoàn thương mại Consessor AG với rapper Wowy, người đẹp Đỗ Nhật Hà và Bùi Quỳnh Hoa - Top 10 Miss Universe Vietnam 2022 

Chủ tịch Đinh Bá Thành cho biết trước đây tập đoàn chỉ tập trung phát triển kênh truyền thống quốc gia như TV, truyền hình,... nhưng hiện tại để phù hợp với công cuộc chuyển đổi nền kinh tế văn hoá số nên đã chuyển sang mảng phát sóng online. Và VieON sẽ là một trong những lõi công nghệ dẫn dắt mảng kinh doanh số của DatVietVAC, một siêu ứng dụng giải trí xoay quanh những người trẻ, khán giả trẻ và ủng hộ những tài năng trẻ.

Dr. Philipp Rösler - Nguyên Phó Thủ tướng Đức đồng tình: "Với công nghệ hiện nay tôi nghĩ thông tin và truyền thông đang dần trở nên toàn cầu, cũng như ở Đức hay ở Mỹ, khi có những khán giả trẻ, đội ngũ trẻ, các bạn có thể thử nghiệm rất nhiều. Đôi khi người trẻ chưa biết họ thích hay cần gì. Tôi lớn lên với kênh truyền thông là TV, nên việc các bạn chuyển đổi thành công từ TV sang phát trực tuyến là rất đáng để hoan nghênh".

nguyen pho thu tuong duc dat viet vac group holdings tre va dinh huong dam phong cach chau a - anh 0
Dr. Philipp Rösler- Nguyên Phó Thủ tướng Đức chia sẻ tại buổi gặp gỡ

Nói về DatVietVAC Group Holdings - đây được xem là một hệ sinh thái công nghệ truyền thông bao gồm các thương hiệu như Vie Channel, VieON, Dong Tay Promotion, DatVietMEDIA, DatVietOOH, TKL, M&T Pictures, NOMAD MGMT Vietnam, … đã tạo các chương trình "tỷ view", chinh phục trái tim người hâm mộ và gắn kết hữu dụng vào đời sống hằng ngày của người dân Việt Nam như Running Man Vietnam, Rap Việt mùa 1-2, Cây Táo Nở Hoa, Người Ấy Là Ai, Ơn Giời Cậu Đây Rồi, Ký Ức Vui Vẻ, 7 Nụ Cười Xuân…

Trong đó, Vie NETWORK đã được công nhận là một MCN (mạng đa kênh) cung cấp nội dung kỹ thuật số đa nền tảng lớn nhất mang đến những nội dung độc quyền và chất lượng cao tại thị trường Việt Nam. 

Hay như VieChannel - cái nôi của Rap Việt - một hiện tượng văn hóa, đã thay đổi vị thế và ảnh hưởng của nhạc Rap tại Việt Nam. Lần đầu tiên một chương trình về Rap có thể kết nối cả 3 thế hệ, cùng xem, cùng hiểu, cùng yêu thích rap, điều mà chưa một loại hình giải trí nào đáp ứng được. 

Thời gian tới, DatVietVAC tập trung phát triển siêu ứng dụng giải trí VieON với kho nội dung bản quyền lớn nhất Việt Nam. Chia sẻ tại cuộc gặp gỡ, Phó Chủ tịch Đào Văn Kính cho biết với hạ tầng công nghệ được chú trọng và đầu tư với chất lượng cao, ứng dụng cho phép hàng triệu người dùng xem cùng lúc với giải pháp tối ưu hóa tiện lợi cho trải nghiệm người dùng.

nguyen pho thu tuong duc dat viet vac group holdings tre va dinh huong dam phong cach chau a - anh 0
Chủ tịch Đinh Bá Thành thuyết trình về tổng quan hệ sinh thái công nghệ truyền thông DatVietVAC

Kết thúc chương trình, ông Philipp Rösler tin rằng đây sẽ là dịp để các nhà hoạch định chính sách, nhà đầu tư và startup từ cả Việt Nam và các nước Đức, Áo, Thụy Sĩ thuộc khu vực DACH được tiếp xúc, thấu hiểu lẫn nhau từ đó phát triển mối quan hệ đối tác. Đồng thời, cùng nhau tạo dựng môi trường thuận lợi cho hệ sinh thái công nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam ngày càng phát triển.

nguyen pho thu tuong duc dat viet vac group holdings tre va dinh huong dam phong cach chau a - anh 0

Trong lần trở lại Việt Nam, phái đoàn thương mại từ khu vực DACH (các nước nói tiếng Đức gồm Đức-Áo-Thụy Sĩ) đã có chuyến công du kéo dài 4 ngày. Trước đó, nguyên Phó thủ tướng Đức gốc Việt Dr. Philipp Rosler đã gặp mặt Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Bộ trưởng Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Thông tin Truyền thông và một số tập đoàn công nghệ lớn tại Việt Nam.

DatVietVAC Group Holdings nối dài hành trình lan tỏa những yêu thương

Câu chuyện của DatVietVAC: Ám ảnh để kiến tạo và chiến thắng!

DatVietVAC liên tiếp được vinh danh tại giải thưởng Nơi Làm Việc Tốt Nhất Châu Á

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ