Mức án nào dành cho bác sĩ sử dụng chứng chỉ hành nghề giả?

Một bác sĩ “online” trên Tóp Tóp khoe với dân mạng bằng tốt nghiệp, nhưng khi netizen tra cứu trên hệ thống lại cho ra kết quả không đúng.

Mức án nào dành cho bác sĩ sử dụng chứng chỉ hành nghề giả?

Mới đây, mạng xã hội được dịp xoắn não với sự việc một người tự xưng là bác sĩ trên Tóp Tóp khoe với mọi người bằng tốt nghiệp bác sĩ đa khoa của trường Đại học Y dược. Thế nhưng, khi có một chủ nhân tài khoản khác cũng đang là sinh viên trường Đại học Y dược TP. HCM tra cứu lại trên trang web của trường thì số văn bằng đó lại hiển thị của tên một người bác sĩ nam khác.

muc an nao danh cho bac si su dung chung chi hanh nghe gia - anh 0
Sau khi không tra được thông tin, nữ sinh viên đã dùng tên và ngày sinh của nữ bác sĩ để tra cứu thì kết quả cho ra vẫn là thông tin của vị bác sĩ nam kia. Đến lần thử cuối cùng, kết quả của bác sĩ nữ mới xuất hiện.

Theo một nguồn tin khác, cô gái đã dùng số văn bằng khác để tra cứu thì kết quả bất ngờ hiển thị đúng tên của nữ bác sĩ kia. Theo kết quả tra cứu được, vị bác sĩ kia đúng là đã tốt nghiệp bác sĩ đa khoa từ năm 2014. Kết luận, cô gái cho rằng đây chỉ là một lỗi của hệ thống, những gì nữ bác sĩ kia nói là đúng sự thật, không phải chỉ mang danh bác sĩ trên Tóp Tóp.

Khi sự việc đang được quan tâm trên mạng xã hội, nhiều người thắc mắc sẽ ra sao nếu như bác sĩ dùng bằng giả. Nói về hậu quả của việc sử dụng bằng cấp và chứng chỉ hành nghề giả, Luật sư Trung có những nhận xét sau:

Dưới phần bình luận, cộng đồng mạng cũng có nhiều ý kiến xoay quanh câu chuyện:

- Có thể có trường hợp người ta cho thuê bằng bác sĩ để cho người khác mở phòng mạch nữa bạn.

- Một cựu sinh viên YDS chia sẻ: Hệ thống cơ sở dữ liệu bên mình bị vấn đề đó em, anh tốt nghiệp rồi mà vẫn không tra được của mình.

- Người ta là bác sĩ thật, bằng loại giỏi luôn chứ đùa, vàng thật không sợ lửa. Còn ai dùng bằng giả thì cho đi tù là đáng.

mới nghe nói: Nhân viên bảo vệ nhà sách Hải An 'thái độ' với khách hàng, cách xử lý còn gây thất vọng hơn

Mới nghe nói: Thầy giáo tát liên tục vào đầu và mặt học sinh lớp 7 khiến dư luận phẫn nộ

mới nghe nói: Trường học yêu cầu học sinh kém không dự thi lớp 10 vì sợ ảnh hưởng danh tiếng

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ