mới nghe nói: Trường học yêu cầu học sinh kém không dự thi lớp 10 vì sợ ảnh hưởng danh tiếng

Hiện tại, Bộ GD-ĐT đang xác minh và làm rõ thông tin một số trường học yêu cầu học sinh lớp 9 có học lực không tốt phải chuyển trường hoặc cam kết không thi vào lớp 10 THPT.

mới nghe nói: Trường học yêu cầu học sinh kém không dự thi lớp 10 vì sợ ảnh hưởng danh tiếng

Tối ngày 19/4, mạng xã hội bất ngờ dậy sóng trước đoạn tin nhắn được cho là của phụ huynh có con đang học lớp 9 tại một trường THCS trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Cụ thể, người này cho biết đã được Ban giám hiệu nhà trường gọi đi họp vì học lực của con.

Tuy nhiên, nội dung cuộc họp lại xoay quanh việc  yêu cầu những học sinh đang học lớp 9 có học lực không tốt phải chuyển về các trường ngoài công lập hoặc làm cam kết không thi vào lớp 10 để tránh ảnh hưởng tới thành tích thi đua của nhà trường. 

Không phải chỉ một người mà nhiều phụ huynh cũng gặp tình huống tương tự (Ảnh: Internet)

Theo chia sẻ từ các phụ huynh, có những trường còn yêu cầu phụ huynh mang học sinh đến buổi họp. Thậm chí, có khoảng hơn 50 phần trăm phụ huynh lớp bị gọi đến vì con có học lực khá trở xuống, lần lượt từng người sẽ vào trao đổi cùng Ban lãnh đạo nhà trường.

Một số tài khoản mạng xã hội bình luận bên dưới bài viết rằng những thông tin này đã xuất hiện từ nhiều năm gần đây mỗi khi mùa tuyển sinh vào lớp 10 đến. Tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức tin đồn chứ chưa được kiểm chứng. 

moi nghe noi truong hoc yeu cau hoc sinh kem khong du thi lop 10 vi so anh huong danh tieng - anh 0
Hiện tại, thông tin đang được xác minh làm rõ

Sáng 20/4, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết: "Nhận được thông tin về việc một số trường học tại Hà Nội yêu cầu những học sinh đang học lớp 9 có học lực không tốt phải chuyển trường hoặc cam kết không thi vào lớp 10, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo ngay các đơn vị chức năng xác minh làm rõ và sẽ yêu cầu các địa phương xử lý nghiêm nếu có tình trạng trên".

Mới nghe nói: Thầy giáo tát liên tục vào đầu và mặt học sinh lớp 7 khiến dư luận phẫn nộ

mới nghe nói: Cảnh sát đu dây từ tầng 20 ngăn cản nam sinh lớp 9 có ý định tự tử

mới nghe nói: Nghi vấn người mẹ sát hại con ruột rồi tự tử tại khu điều trị Covid-19

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ